Google Chrome - Khắc phục, sửa lỗi Shockware Flash

Nguyễn Minh Tâm

Máy tính của bạn sử dụng Google Chrome làm trình duyệt Web mặc định vì tính ổn định và khả năng duyệt Web tốc độ cao. Tuy nhiên thời gian gần đây, bạn luôn nhận thông báo "Shockware Flash has crashed" từ phía Google Chrome, taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tình trạng này.

Bài viết liên quan

Khi duyệt Web bằng Google Chrome, bạn luôn nhận được thông báo lỗi "Shockware Flash has crashed", nguyên nhân là do cách xử lý file Flash của trình duyệt Web này có vấn đề.

Không giống như các trình duyệt Web khác thường sử dụng phần mềm Flash cài đặt sẵn trong hệ thống máy tính còn Chrome thì không.Trình duyệt này tích hợp sẵn bộ cài Flash riêng biệt, vì vậy, nếu không có chuyện gì xảy ra thì bộ cài Flash này sẽ được cập nhật đồng thời với bản cập nhật mới của Google Chrome.

khac phuc, sua loi Shockware Flash tren chrome

Khác với lỗi khi Google Chrome không thể kết nối Internet, thì khi trình duyệt Web thông báo lỗi " Shockware Flash has crashed" hiện ra là do Google Chrome bị nhầm lẫn giữa bộ cài Flash được cài đặt sẵn trong hệ thống máy tính và bộ cài Flash bên trong trình duyệt. Nói ngắn gọn thì lỗi này là do xung đột giữa 2 bản Flash cài đặt trong máy tính và trong trình duyệt Google Chrome.

Khắc phục lỗi Shockware Flash trong Google Chrome

Bước 1: Mở trình duyệt Google Chrome, gõ about:plugins vào thanh địa chỉ URL

Bước 2: Sau khi gõ about:plugins, các tiện ích được cài đặt trong Google Chrome sẽ được hiện ra dưới dạng danh sách.

Tìm kiếm và di chuyển chuột tới mục Flash, nếu tại mục Flash này có 2 file cài thì đó chính là nguyên nhân gây ra lỗi "Shockware Flash has crashed" là do xung đột giữa 2 bản cài Flash.

Google Chrome

Bước 3: Phía góc bên phải màn hình, tại ô [+] Details, mở ô đó ra để xem chi tiết mục Flash. Tại đây, nếu là bản cài Flash của Google Chrome được đánh dấu khung màu đỏ, còn lại là bản cài Flash của hệ điều hành máy tính.

Click Disable trên bộ cài Flash của trình duyệt Chrome, thay đổi từ Disable ---> Enable.

Như vậy, lỗi "Shockware Flash has crashed" đã được khắc phục, đóng trình duyệt Google Chrome và lướt Web bình thường. Nếu như những lần sau bạn lại phải gặp lỗi tương tự, hãy làm theo mà taimienphi.vn đã hướng dẫn.
 


Bài viết liên quan

Google Chrome - Hướng dẫn bật tính năng Google Launch
Google Chrome 30 ra mắt với nhiều tính năng thú vị
Google chrome 32 ra mắt tích hợp thêm giao diện Chrome OS lạ mắt
Thay đổi icon trình duyệt Google Chrome ngoài Desktop
4 cách gỡ bỏ Google Chrome trên Windows
Google Chrome - Thay đổi trang chủ trong trình duyệt
Từ khoá liên quan:

lỗi Shockware Flash của Google Chrome

, lỗi Shockware Flash has crashed của Google Chrome, Google Chrome bị lỗi Shockware Flash,


SOFT LIÊN QUAN
  • Themes for Google Chrome

    Thay đổi giao diện Google Chrome

    Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới