Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7

Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7 là cách giúp bạn không phải chờ đợi để tắt các chương trình rồi mới thao tác tắt máy như theo cách thông thường. Với thủ thuật nhỏ sau đây bạn sẽ sưu tập được cho mình cách tắt máy tinh nhanh nhất.

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính thì việc sử dụng các phím tắt trên bàn phím là một việc hết sức bình thường. Ngoài sở hữu những phím tắt trong Windows khi sử dụng cũng như thao tác trong công việc hàng ngày bạn cũng cần đến các phím chức năng này để tắt máy nhanh. Khi đó với việc sử dụng các phím tắt này bạn sẽ tiết kiếm được tương đối thời gian so với việc tắt máy tính theo cách thông thường là sử dụng chuột và chỉ "click click". Với các cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7 mà Taimienphi tổng hợp sau đây tuy đơn giản nhưng cũng có khá nhiều bạn cần tới đấy.

cach tat may tinh nhanh bang ban phim tren windows 10 8 7

Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7

1. Áp dụng với hầu hết các hệ điều hành.

Có lẽ cách này đơn giản và phổ thông nhất cho hầu hết những ai thường xuyên sử dụng đến máy tính. Khi đó bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + D để trở về màn hình Desktop, sau đó tiếp tục nhấn tổ hợp phím Alt + F4 và nhấn Enter là bạn đã có thể tắt máy.

Chú ý

Nếu bạn đang làm việc trong một màn hình có nhiều chương trình như Word, Excel hay những gì liên quan tới dữ liệu quan trọng chẳng hạn thì bạn phải lưu lại trước khi Shut down máy.

cach tat may tinh nhanh bang ban phim tren windows 10 8 7 2

2. Cách tắt máy tính nhanh Windows 7

Đối với Windows 7 việc tắt máy tính nhanh bằng bàn phím các bạn chỉ cần nhấn phím Windows > nhấn phím sang phải > Enter là có thể tắt máy.

cach tat may tinh nhanh bang ban phim tren windows 10 8 7 3

3. Cách tắt máy tính nhanh Windows 8, 8.1 hay Windows 10.

Đối với các hệ điều hành này, các bạn cũng chỉ cần nhấn tổ hợp phím như sau:

Windows + X sau đó bấm tiếp U hai lần ( Windows + X + U + U)

cach tat may tinh nhanh bang ban phim tren windows 10 8 7 4

Ngoài ra, với hệ điều hành cũ Windows XP đã bị khai tử nhưng chắc hẳn vẫn còn khá nhiều người sử dụng. Các bạn có thể tắt máy tinh nhanh bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Esc hoặc Windows và nhấn U hai lần.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-may-tinh-nhanh-bang-ban-phim-tren-windows-10-8-7-21875n.aspx
Như vậy trên đây là tổng hợp những gì mà Taimienphi muốn giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Ngoài ra, với cấu hình máy tính khá cao hiện nay có khá nhiều bạn sử dụng hệ điều hành Windows 10. Ngoài cách mà Taimienphi giới thiệu trên đây, các bạn vẫn có thể tắt máy tính nhanh bằng nhiều cách khác thông qua bài viết tổng hợp các cách shutdown Windows 10 nhanh nhất được chúng mình giới thiệu trong bài viết trước không lâu. Nếu các bạn còn cách nào tắt máy tính nhanh nào nữa hãy chia sẻ qua phản hồi dưới đây nhé. Chúc các bạn lựa chọn cho mình được lỗi tắt máy tính nhanh ưng ý.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.6★- 41 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo icon shutdown hoặc Restart ngoài Desktop
Cách tắt máy nhanh bằng Menu chuột phải trên Windows 10
Thêm Shutdown và Restart vào menu chuột phải trên Windows 7/8/8.1
Xử lý sự cố treo máy mỗi khi Shutdown
Sửa lỗi laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn
Từ khoá liên quan:

tắt máy tính nhanh win 7

, tắt máy tính nhanh win 10, tắt máy tính nhanh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Auto Shutdown Manager

  Tự động tắt máy tính

  Auto Shutdown Manager là phần mềm tự động tắt máy. Nó giúp máy tính giảm 80% năng lượng tiêu thụ. Chương trình quản lý tính năng shutdown, restart, log off... Thời gian, điện năng tiêu thụ của máy tính, cùng giá tiền sẽ ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi máy tính khởi động lâu, mãi không lên

  Máy tính khởi động lâu là vấn đề khiến người dùng rất ức chế. Nhất là khi bạn đang cần sử dụng máy tính, mà chiếc PC, laptop của mình lại khởi động mất 5~10 phút mới lên màn hình thì quả thực là thảm họa. Nếu gặp tình

 • Cách sửa lỗi không tắt được máy tính

  Hiện nay có khá nhiều trường hợp người dùng máy tính không thể tắt được máy tính, tắt nguồn sau khi sử dụng xong dù có sử dụng các chức năng tắt máy hiện có trên Windows 10. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Hãy

 • Cách cài đặt tắt nguồn khi gập laptop xuống

  Thông thường mặc định của các loại laptop đều là gập màn hình xuống là chuyển về chế độ Sleep, tức là máy tạm nghỉ. Tuy nhiên nhiều người lại muốn tắt nguồn khi gập laptop xuống để tiết kiệm thời gian tắt máy. Làm theo

 • Lời bài hát Đúng Người Đúng Thời Điểm

  Ca khúc Đúng Người Đúng Thời Điểm là một sáng tác mới của Thanh Hưng, ca khúc do chính anh thể hiện. Các bạn cùng lắng nghe và cảm nhận rõ nhất về ý nghĩa dành cho ca khúc này nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá