Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7

Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7 là cách giúp bạn không phải chờ đợi để tắt các chương trình rồi mới thao tác tắt máy như theo cách thông thường. Với thủ thuật nhỏ sau đây bạn sẽ sưu tập được cho mình cách tắt máy tinh nhanh nhất.

Bài viết liên quan


Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính thì việc sử dụng các phím tắt trên bàn phím là một việc hết sức bình thường. Ngoài sở hữu những phím tắt trong Windows khi sử dụng cũng như thao tác trong công việc hàng ngày bạn cũng cần đến các phím chức năng này để tắt máy nhanh. Khi đó với việc sử dụng các phím tắt này bạn sẽ tiết kiếm được tương đối thời gian so với việc tắt máy tính theo cách thông thường là sử dụng chuột và chỉ "click click". Với các cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7 mà Taimienphi tổng hợp sau đây tuy đơn giản nhưng cũng có khá nhiều bạn cần tới đấy.

cach tat may tinh nhanh bang ban phim tren windows 10 8 7

Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7

1. Áp dụng với hầu hết các hệ điều hành.

Có lẽ cách này đơn giản và phổ thông nhất cho hầu hết những ai thường xuyên sử dụng đến máy tính. Khi đó bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + D để trở về màn hình Desktop, sau đó tiếp tục nhấn tổ hợp phím Alt + F4 và nhấn Enter là bạn đã có thể tắt máy.

Chú ý

Nếu bạn đang làm việc trong một màn hình có nhiều chương trình như Word, Excel hay những gì liên quan tới dữ liệu quan trọng chẳng hạn thì bạn phải lưu lại trước khi Shut down máy.

cach tat may tinh nhanh bang ban phim tren windows 10 8 7 2

2. Cách tắt máy tính nhanh Windows 7

Đối với Windows 7 việc tắt máy tính nhanh bằng bàn phím các bạn chỉ cần nhấn phím Windows > nhấn phím sang phải > Enter là có thể tắt máy.

cach tat may tinh nhanh bang ban phim tren windows 10 8 7 3

3. Cách tắt máy tính nhanh Windows 8, 8.1 hay Windows 10.

Đối với các hệ điều hành này, các bạn cũng chỉ cần nhấn tổ hợp phím như sau:

Windows + X sau đó bấm tiếp U hai lần ( Windows + X + U + U)

cach tat may tinh nhanh bang ban phim tren windows 10 8 7 4

Ngoài ra, với hệ điều hành cũ Windows XP đã bị khai tử nhưng chắc hẳn vẫn còn khá nhiều người sử dụng. Các bạn có thể tắt máy tinh nhanh bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Esc hoặc Windows và nhấn U hai lần.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-tat-may-tinh-nhanh-bang-ban-phim-tren-windows-10-8-7-21875n.aspx
Như vậy trên đây là tổng hợp những gì mà Taimienphi muốn giới thiệu cũng như hướng dẫn các bạn cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, Windows 8 và Windows 7. Ngoài ra, với cấu hình máy tính khá cao hiện nay có khá nhiều bạn sử dụng hệ điều hành Windows 10. Ngoài cách mà Taimienphi giới thiệu trên đây, các bạn vẫn có thể tắt máy tính nhanh bằng nhiều cách khác thông qua bài viết tổng hợp các cách shutdown Windows 10 nhanh nhất được chúng mình giới thiệu trong bài viết trước không lâu. Nếu các bạn còn cách nào tắt máy tính nhanh nào nữa hãy chia sẻ qua phản hồi dưới đây nhé. Chúc các bạn lựa chọn cho mình được lỗi tắt máy tính nhanh ưng ý.

Tác giả: Thuỳ Dương     (3.6★- 28 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tạo icon shutdown hoặc Restart ngoài Desktop
Cách tắt máy nhanh bằng Menu chuột phải trên Windows 10
Thêm Shutdown và Restart vào menu chuột phải trên Windows 7/8/8.1
Xử lý sự cố treo máy mỗi khi Shutdown
Sửa lỗi laptop Shutdown nhưng không tắt nguồn
Từ khoá liên quan:

tắt máy tính nhanh win 7

, tắt máy tính nhanh win 10, tắt máy tính nhanh,
SOFT LIÊN QUAN
 • Auto Shutdown Manager

  Tự động tắt máy tính

  Auto Shutdown Manager là phần mềm tự động tắt máy. Nó giúp máy tính giảm 80% năng lượng tiêu thụ. Chương trình quản lý tính năng shutdown, restart, log off... Thời gian, điện năng tiêu thụ của máy tính, cùng giá tiền sẽ ...

Tin Mới

 • Top phần mềm hẹn giờ tắt máy tính

  Phần mềm hẹn giờ tắt máy tính là lựa chọn không thể thiếu đối với nhiều người dùng nhất là những bạn thường xuyên phải "canh - trực" máy tính trong quá trình tải dữ liệu, render hình ảnh, video... Do đó, để tiết kiệm thời gian của bạn Taimienphi xin giới thiệu danh sách cách phần mềm hẹn giờ tắt máy tính để bạn đọc có thể lựa chọn cũng như áp dụng trên thiết bị của mình nhằm tránh mất nhiều thời gian vô ích.

 • Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7

  Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows 10, 8, 7 là cách giúp bạn không phải chờ đợi để tắt các chương trình rồi mới thao tác tắt máy như theo cách thông thường. Với thủ thuật nhỏ sau đây bạn sẽ sưu tập được cho mình cách tắt máy tinh nhanh nhất.

 • Sửa lỗi laptop không Shutdown và Restart được

  Laptop tự nhiên không shutdown hoặc restart được có nhiều nguyên nhân dẫn tới như xung đột phần mềm, lỗi phần cứng ... lúc này, bạn chỉ có thể tắt nguồn bằng cách nhấn phím cứng hoặc rút nguồn, cùng theo dõi cách sửa

 • Giải toán lớp 4 Bài 1, 2, 3 trang 52, 53 SGK - Vẽ hai đường thẳng vuông góc

  Tài liệu giải toán lớp 4 chủ đề vẽ hai đường thẳng vuông góc tài tài liệu cùng với những hướng dẫn hỗ trợ giải bài vẽ hai đường thẳng vuông góc nhanh chóng và dễ dàng hơn. Chắc chắn với những tài liệu này các bạn học sinh lớp 4 sẽ nắm bắt được kiến thức cũng như nâng cao được trình độ học toán của mình


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá