Cách định dạng, format ổ cứng trên macOS

Giả sử vì lý do nào đó mà bạn muốn format, định dạng ổ cứng gắn ngoài của mình. Trên Windows và macOS, bạn có thể dễ dàng làm được điều này, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách định dạng, format ổ cứng trên macOS.

Để định dạng, format ổ cứng trên Mac, chúng ta sẽ sử dụng tiện ích Disk Utility được tích hợp sẵn trên hệ thống. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách định dạng, format ổ cứng trên macOS.

Lưu ý: quá trình format, định dạng sẽ xóa sạch dữ liệu của bạn trên ổ cứng. Vì vậy trước khi thực hiện các bước, Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên sao lưu ổ cứng của mình.

Ngoài ra macOS không hỗ trợ ghi ổ cứng định dạng NTFS, vì vậy Disk Utility không thể format, định dạng ổ thành NTFS. Nếu muốn định dạng, format ổ cứng có thể đọc được trên cả Mac và máy tính PC, bạn có thể sử dụng định dạng ExFAT.

1. Cách định dạng, format ổ cứng trên macOS

Để định dạng, format ổ cứng trên macOS, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên kết nối ổ cứng mà bạn định dạng, format trên Mac, sau đó mở tiện ích Disk Utility. Để mở Disk Utility, bạn có thể sử dụng Spotlight hoặc thông qua Launchpad.

Trên Disk Utility cả ổ cứng trong và ổ cứng gắn ngoài đều được liệt kê trong cột ở khung bên trái.

cach dinh dang format o cung tren macos

Tìm và chọn ổ cứng mà bạn muốn format, định dạng, sau đó click chọn nút Erase nằm góc trên cùng. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ tùy chọn, tại mục Format chọn một định dạng bất kỳ mà bạn muốn sử dụng trên ổ cứng. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể đặt một tên cho ổ. Nếu không biết Scheme là gì, tốt nhất bạn nên giữ nguyên, không chọn tùy chọn nào cả.

Nếu muốn định dạng, format ổ cứng an toàn, các dữ liệu trên đó đều được xóa an toàn, click chọn Security Options và chọn tùy chọn Most Secure. Tiếp theo click chọn nút Erase để bắt đầu quá trình định dạng, format.

cach dinh dang format o cung tren macos 2

Quá trình này có thể mất một khoảng thời gian, tùy thuộc vào kích thước ổ cứng và mức độ bảo mật mà bạn đã lựa chọn. Nếu chọn định dạng, format an toàn, quá trình định dạng, format ổ cứng trên macOS có thể diễn ra lâu hơn.

Sau khi quá trình format, định dạng hoàn tất, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo như hình dưới đây. Click chọn Done để hoàn tất.

cach dinh dang format o cung tren macos 3

Mặc dù Disk Utility không hỗ trợ NTFS, nhưng tiện ích hỗ trợ khá nhiều định dạng khác. Còn nếu đang muốn định dạng, format ổ cứng thành NTFS, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các giải pháp, ứng dụng của bên thứ 3.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-dinh-dang-format-o-cung-tren-macos-47704n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách định dạng, format ổ cứng trên macOS. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách mở, xem ảnh động trên Mac nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Truy cập Disk Management trên Windows 7/8
Cách xóa và cài đặt lại macOS
Sửa chữa ổ cứng bằng fsck trên macOS
Sửa lỗi 0x80070057 khi format ổ cứng để cài Windows 7
Khắc phục, fix lỗi "Rundll" trên ổ cứng
Từ khoá liên quan:

Cách định dạng format ổ cứng trên macOS

, format ổ cứng trên macOS, định dạng ổ cứng trên macOS,

SOFT LIÊN QUAN
 • Samsung Format Utility

  Format ổ cứng ngoài

  Samsung Format Utility là tiện ích dạng di động, được thiết kế để hỗ trợ người dùng định dạng (format) ổ đĩa cứng gắn ngoài do Samsung sản xuất ở chế độ nhanh hoặc thông thường. Chương trình có thời gian phản hồi nhanh, ...

Tin Mới

 • Kiểm tra cấu hình máy Macbook như thế nào?

  Với một số người dùng mới Macbook sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, bao gồm tìm kiếm thông tin như kiểm tra cấu hình Macbook của mình như thế nào, cách thức thực hiện ra sao, bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết cách làm thế nào để kiểm tra cấu hình Macbook.

 • Cách kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook

  Bạn sử dụng Macbook được bao lâu rồi? Bạn có biết làm thế nào để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook cũng như quản lý tốt dung lượng Macbook của bạn, với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn cách để kiểm tra dung lượng ổ cứng Macbook nhé.

 • Top bàn phím, keyboard tốt nhất cho Mac 2019

  Để chọn ra cho mình một bàn phím keyboard tốt nhất cho máy Mac, chúng ta có nhiều lựa chọn như các bàn phím Apple Magic, Logitech Craft, Penclic KB3 ... Sử dụng chúng, bạn sẽ chơi game cũng như gõ văn bản nhanh hơn và

 • Số tổng đài TPBank

  Số tổng đài TPBank cũng giống với các trung tâm chăm sóc khách hàng của ngân hàng khác, trong quá trình sử dụng dịch vụ của ngân hàng chúng ta không thể chắc chắn cũng như tránh được các sự cố mình gặp phải, chính vì thế số tổng đài các ngân hàng sẽ giúp giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả nhất. Số tổng đài TPBank được chúng tôi cập nhật đầy đủ và chi tiết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo để ứng dụng cho công việc nhanh chóng và dễ dàng nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá