Cách cài Windows 7 trực tiếp trên ổ cứng HDD vẫn sử dụng chức năng format

Nếu như bạn không có một bất kỳ thiết bị nào như USB cài win hay CD/DVD cài Windows 7 thì cách cài Win 7 trực tiếp trên HDD vẫn sử dụng chức năng format bằng cách kết hợp với công cụ EasyBCD dưới đây sẽ giúp bạn cài hệ điều hành này đơn giản nhất trực tiếp trên HDD mà bạn vẫn có thể định dạng được ổ cứng.

Việc cài Win 7 trực tiếp trên HDD vẫn sử dụng chức năng format cài windows 7 mà bộ cài được lưu trữ trên ổ cứng của bạn mà bạn vẫn có thể format ổ cứng khi cài Windows, giúp cho hệ điều hành mới của bạn trở nên sạch sẽ hơn thông qua thủ thuật dưới đây nhé.

Cách cài Win 7 trực tiếp trên HDD vẫn sử dụng chức năng format

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một bộ cài Windows 7. Bạn có thể tải về bộ cài windows 7 tại đây : Download Windows 7 ISO

Bước 2: Với tệp tin iso của bộ cài windows 7 mà bạn đã tải về, thực hiện giải nén tệp tin này sang một phân vùng khác mà bạn sẽ không format phân vùng đó hoặc bạn có thể tham khảo cách phân vùng ổ cứng trên Windows 7 để tạo một phân vùng mới lưu trữ bộ cài win 7.

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format

Bước 3: Sử dụng EasyBCD để tạo môi trường cài Windows 7. Bạn có thể tải về EasyBCD tại đây : Download EasyBCD

Bước 4: Trên giao diện chính của EasyBCD, lựa chọn mục Add New Entry .

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 2

Bước 5: Tại mục Add new entry, ở khung Portable/External Media bên phải bạn lựa chọn WinPE và điền các thông tin như sau :

Type : WIN Image (Ramdisk)

Name : nhập tên tùy ý

Path : nhấp vào biểu tượng bên cạnh để dẫn tới tệp tin boot.wim

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 3

Bước 6: Dẫn tới tệp tin boot.wim được lưu trữ trong thư mục sources mà bạn đã giải nén bộ cài windows 7 .

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 4

Bước 7: Sau khi đã kiểm tra các thông tin chính xác, nhấn Add Entry. Bạn sẽ nhận được thông báo added to the boot menu successfully! .

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 5

Bước 8: Chuyển qua mục Edit Boot Menu , tại đây bạn tích vào ô No để chuyển thành Yes đối với entry mà bạn vừa thêm vào sau đó nhấn Save Settings như hình dưới đây.

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 6

Bước 9: Sau khi lưu thành công, bạn có thể reset lại máy và có thêm một lựa chọn trên boot menu với entry mà bạn đã thiết lập. Lựa chọn entry này để vào môi trường cài windows 7.

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 7

Trên môi trường này, bạn có thể cài win 7 trên HDD trực tiếpvẫn sử dụng chức năng format bình thường. Tuy nhiên bạn không nên format phân vùng chưa bộ cài windows 7 với việc cài win 7 bằng ổ cứng format này. Vì thế mà Taimienphi.vn đã khuyên bạn giải nén bộ cài vào một phân vùng không sử dụng đến hoặc phân vùng mới.

cach cai win 7 truc tiep tren hdd van su dung chuc nang format 8

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-win-7-truc-tiep-tren-hdd-van-su-dung-chuc-nang-format-22693n.aspx
Với cách cài windows 7 trực tiếp trên HDD vẫn sử dụng chức năng format của Taimienphi.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề cài win 7 mà không có bất kỳ công cụ hỗ trợ nào như USB hay CD/DVD cài win. Bạn cũng có thể áp dụng cách làm tương tự đối với các phiên bản hệ điều hành Windows khác như Windows XP, 8 và 10. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài giao diện Ubuntu cho Windows 7
Hướng dẫn cài Windows 7 lên trên USB và sử dụng trên cổng USB 3.0
Cách ghost Windows 10, 8.1, 7 từ ổ cứng HDD, không cần đĩa, USB bằng NTS Boot
Tăng tốc ổ cứng SATA trong Windows 7
Fix lỗi ổ CD/DVD không hoạt động trên Windows 7
Từ khoá liên quan:

cai win 7 truc tiep tren HDD van su dung chuc nang format

, cai win 7 bằng ổ cứng format được,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 7

  Bộ cài đặt hệ điều hành Win 7

  Có thể nói Windows 7 là hệ điều hành có số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay trong số nhiều hệ điều hành của Microsoft. Windows 7 có nhiều đặc điểm hiện đại về cả giao diện lẫn tính năng tuy nhiên vẫn giữa được nhữ ...

Tin Mới

 • Tạo usb boot win 10 bằng rufus

  Bạn nên trang bị một USB boot Win để giúp bạn sửa chữa, cài lại Windows những lúc cần thiết. Nếu như bạn cảm thấy việc burn Windows 10 ra đĩa khá tốn kém khi cần ổ ghi đĩa thì tạo usb boot win 10 bằng Rufus sẽ là một giải pháp tiết kiệm và tiện lợi hơn cho bạn.

 • Cách tạo bộ cài Windows 8.1 từ USB

  Tiến hành tạo bộ cài Windows 8.1 từ USB thay vì dùng đĩa DVD như trước đây là phương án được nhiều người dùng cũng như các trung tâm sửa chữa máy tính hay dùng. Với công cụ Windows 7 USB/DVD Download Tool, một chiếc USB có dung lượng từ 4GB trở lên và một file ISO Windows 8.1 chính chủ từ Microsoft, bạn có thể tự mình tạo bộ cài Win 8.1 từ USB của mình.

 • Cách ghost windows 7 bằng USB, Onekey, Norton Ghost

  Ghost windows 7 là cách đơn giản để bạn có thể cài lại hệ điều hành mới trên máy tính. Tuy nhiên thủ thuật đơn giản này đôi khi lại khá bỡ ngỡ với nhiều người và bài viết dưới đây là cách ghost windows 7 bằng USB,

 • Học phí Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội 2017, 2018, 2016

  Mức học phí Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội là câu hỏi của rất nhiều bậc phụ huynh cũng như những thí sinh dự tuyển vào trường. Sau khi biết kết quả thi các thí sinh cũng như gia đình sẽ lo lắng đến các khoản chi phí cho việc học tập để có thể cân nhắc kỹ lưỡng cũng như lựa chọn được trường hay ngành có học phí thúc hợp nhất với tài chính của giá đình. Các thí sinh cũng như các bậc phụ huynh hãy cùng tham khảo chi tiết học phí Đại học Văn hóa - Nghệ thuật Quân đội được trình bày cụ thể dưới đây.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá