Cách bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon?

Tôi muốn sử dụng Windows 10 để thiết lập tắt thông báo trên Action Center nhưng nhưng tôi lại không thể bật được công cụ này khi gõ gpedit.msc hoặc tìm trên thanh tìm kiếm của Windows. Tôi hiện đang dùng Windows 10 Home Editon. Xin Taimienphi.vn giúp tôi mở công cụ này được không?

Độc giả Phạm Hoàng Nam.

Trả lời

Chào bạn Nam, vấn đề không mở được gpedit.msc trên Windows 10 Home hay không thể tìm thấy Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon là một vấn đề đã được rất nhiều bạn đọc gửi tới Taimienphi.vn.

bat group policy editor tren windows 10 home editon

Như đã biết Group Policy Editor là một công cụ đa năng trên Windows. Người dùng có thể sử dụng Group Policy để triển khai phần mềm cho một hoặc hoặc nhiều máy trạm tự động; để ấn định quyền hạn hay giới hạn những ứng dụng được phép chạy,…Đây cũng là một công cụ rất đa năng để sửa đổi một số tính năng trong Windows.

Tuy nhiên điều khác biệt chỉ xảy ra giữa phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro chính là khả năng quản lý mạng. Nói cách khác, Group Policy Editor không được cài đặt sẵn trên phiên bản Windows Home Edition hoặc bản Starter của các hệ điều hành Windows 7, 8.1 hoặc Windows 10 hiện tại.

Đây là một nhược điểm nghiêm trọng mà nhiều người dùng mong muốn Microsoft khắc phục. Mặc dù, người dùng có thể thiết lập máy tính bằng cách chỉnh sửa registry hay sử dụng Windows Registry nhưng cách này khá rủi ro và dễ gây lỗi hệ thống hơn. Ngay cả khi người dùng có tải các phần mềm phát hiện lỗi registry thì lỗi phát sinh bất ngờ vẫn có thể khiến bạn bị hỏng máy.

Như vậy cách khắc phục duy nhất là tải về bộ cài Group Policy Editor để có thể bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon.

Những điều cần thiết để bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon

Để bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon, bạn cần có bộ cài Group Policy Editor Installer. Đây là bộ cài đặt và cấu hình Group Policy Editor trên máy tính chạy Windows 10 Home của người dùng.

Lưu ý bộ cài sẽ có hai phiên bản gồm 32 bit (x86) và 64 bit (x64).

Đối với phiên bản 32 bit (x86) người dùng chỉ cần cài đặt và thiết lập như bình thường. Sau đó truy cập thông qua Microsoft Management Console bằng cách nhấn Window + R để mở hộp lệnh Run > gõ gpedit.msc để truy cập.

Đối với phiên bản 64-bit, người dùng sẽ cần phải thực hiện một số thao tác sao chép và di chuyển tệp tin.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-group-policy-editor-tren-windows-10-home-editon-nhu-the-nao-7911n.aspx
Để nắm được cách bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon chi tiết hơn, mời bạn đọc theo dõi bài viết hướng dẫn bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home đã được Taimienphi.vn chia sẻ nhé.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.1★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật tắt chế độ ngủ đông, bật Hibernate trên Windows 10
Giúp sửa lỗi Bkav trên Windows 10 bị treo do BkavAuto.Sys?
Cách bật Ink Workspace trong Windows 10
Bật wifi tự động trên Win 10, hẹn giờ mở wifi trong Windows 10
Bật tính năng đọc báo Microsoft Edge trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

bat group policy editor tren windows 10 home editon

, gpedit msc khong mo duoc, loi windows cannot find gpedit msc windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới

 • GrabShare là gì? cách tính tiền như thế nào?

  Để giảm thiểu ùn tắc giao thông và mang đến nhiều lựa chọn di chuyển tiết kiệm cho khách hàng thì mới đây Grab đã ra mắt dịch vụ GrabShare với giá cước thật hấp dẫn. Mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu

 • Giao thức SMB là gì? Cách disable SMB tránh virus Wanna cry

  Virus Wanna cry sử dụng lỗ hổng EternalBlue của dịch vụ SMB (trên hệ điều hành Windows) để lây lan vào các máy tính người dùng mà không cần người dùng phải thao tác trực tiếp với các file, link đính kèm độc hại. Do đó để tránh virus Wannacry, người dùng nên disable (vô hiệu hóa) SMB đi. Để tìm hiểu về giao thức SMB là gì? Cách disable SMB tránh virus Wanna cry, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây của Tải miễn phí.

 • Service Host Process, svchost.exe là gì? tại sao nhiều có quá nhiều tiến trình chạy nó

  Nếu đã từng duyệt qua Task Manager, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc tại sao lại có nhiều process Service Host chạy trên hệ thống, và bạn không thể kill các service này được. Vậy Service Host Process, svchost.exe là gì? tại sao

 • Cách nâng cấp Win 7 lên Win 10 Creators, Update Win 8.1 lên Windows 10 Creators Update

  Nâng cấp, cập nhật Windows 7, 8.1 lên Windows 10 Creators Update là thắc mắc mà nhiều người muốn được giải đáp khi phiên bản mới của Windows được ra mắt với nhiều tính năng hay. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách nâng cấp từ Windows 7, 8.1 lên Windows 10 Creators Update


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá