Cách bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon?

Nguyễn Hải Sơn (4.0★- 7 đánh giá)  ĐG của bạn?

Tôi muốn sử dụng Windows 10 để thiết lập tắt thông báo trên Action Center nhưng nhưng tôi lại không thể bật được công cụ này khi gõ gpedit.msc hoặc tìm trên thanh tìm kiếm của Windows. Tôi hiện đang dùng Windows 10 Home Editon. Xin Taimienphi.vn giúp tôi mở công cụ này được không?

Bài viết liên quan

Độc giả Phạm Hoàng Nam.

Trả lời

Chào bạn Nam, vấn đề không mở được gpedit.msc trên Windows 10 Home hay không thể tìm thấy Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon là một vấn đề đã được rất nhiều bạn đọc gửi tới Taimienphi.vn.

bat group policy editor tren windows 10 home editon

Như đã biết Group Policy Editor là một công cụ đa năng trên Windows. Người dùng có thể sử dụng Group Policy để triển khai phần mềm cho một hoặc hoặc nhiều máy trạm tự động; để ấn định quyền hạn hay giới hạn những ứng dụng được phép chạy,…Đây cũng là một công cụ rất đa năng để sửa đổi một số tính năng trong Windows.

Tuy nhiên điều khác biệt chỉ xảy ra giữa phiên bản Windows 10 Home và Windows 10 Pro chính là khả năng quản lý mạng. Nói cách khác, Group Policy Editor không được cài đặt sẵn trên phiên bản Windows Home Edition hoặc bản Starter của các hệ điều hành Windows 7, 8.1 hoặc Windows 10 hiện tại.

Đây là một nhược điểm nghiêm trọng mà nhiều người dùng mong muốn Microsoft khắc phục. Mặc dù, người dùng có thể thiết lập máy tính bằng cách chỉnh sửa registry hay sử dụng Windows Registry nhưng cách này khá rủi ro và dễ gây lỗi hệ thống hơn. Ngay cả khi người dùng có tải các phần mềm phát hiện lỗi registry thì lỗi phát sinh bất ngờ vẫn có thể khiến bạn bị hỏng máy.

Như vậy cách khắc phục duy nhất là tải về bộ cài Group Policy Editor để có thể bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon.

Những điều cần thiết để bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon

Để bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon, bạn cần có bộ cài Group Policy Editor Installer. Đây là bộ cài đặt và cấu hình Group Policy Editor trên máy tính chạy Windows 10 Home của người dùng.

Lưu ý bộ cài sẽ có hai phiên bản gồm 32 bit (x86) và 64 bit (x64).

Đối với phiên bản 32 bit (x86) người dùng chỉ cần cài đặt và thiết lập như bình thường. Sau đó truy cập thông qua Microsoft Management Console bằng cách nhấn Window + R để mở hộp lệnh Run > gõ gpedit.msc để truy cập.

Đối với phiên bản 64-bit, người dùng sẽ cần phải thực hiện một số thao tác sao chép và di chuyển tệp tin.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cach-bat-group-policy-editor-tren-windows-10-home-editon-nhu-the-nao-7911n.aspx
Để nắm được cách bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home Editon chi tiết hơn, mời bạn đọc theo dõi bài viết hướng dẫn bật Group Policy Editor trên Windows 10 Home đã được Taimienphi.vn chia sẻ nhé.


Bài viết liên quan

Giúp sửa lỗi Bkav trên Windows 10 bị treo do BkavAuto.Sys?
Cách bật Ink Workspace trong Windows 10
Bật wifi tự động trên Win 10, hẹn giờ mở wifi trong Windows 10
Bật tính năng đọc báo Microsoft Edge trên Windows 10
Bật/ tắt tường lửa, Firewall trên windows 8.1 và windows 10
Từ khoá liên quan:

bat group policy editor tren windows 10 home editon

, gpedit msc khong mo duoc, loi windows cannot find gpedit msc windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới

 • Xem hồ sơ liên minh huyền thoại, lịch sử đấu, số trận thắng thua, thành tích như thế nào?

  Chào Taimienphi.vn. Tôi là Đức Anh, một độc giả thường xuyên theo dõi những nội dung trên Taimienphi.vn từ lâu. Hiện tại, tôi có chơi tựa game Liên Minh Huyền Thoại được khoảng nửa năm nhưng chưa nắm rõ các chức năng trong game, vì vậy Taimienphi có thể hướng dẫn tôi cách xem hồ sơ liên minh huyền thoại, lịch sử đấu, số trận thắng thua, thành tích trên Liên Minh Săm Soi như thế nào được không ạ? Xin cảm ơn Taimienphi.vn đã đem đến những nội dung bổ ích.

 • Techcombank có làm thứ 7 không? thời gian giao dịch thế nào?

  Chào Taimienphi.vn, tôi mới lần đầu mở tài khoản ngân hàng Techcombank mà do việc công việc bận rộn nên không có thời gian tới ngân hàng và hỏi Techcombank có làm thứ 7 hay không. Không biết Taimienphi.vn có biết và

 • Ngân hàng Vietcombank có làm thứ 7 không? thời gian trong ngày như nào?

  Tôi mới đăng ký mở tài khoản ngân hàng Vietcombank để công ty đổ lương, có điều thỉnh thoảng ngày đổ lương rơi vào thứ 7 nên cho tôi hỏi Vietcombank có làm thứ 7 không bởi nếu hôm đổ lương mà tôi có việc cần giao dịch

 • Cách chơi Super Mario Run trên máy tính

  Tựa game Super Mario Run mới được ra mắt trên iPhone với 40 triệu lượt tải về đang gây sốt trên các kho ứng dụng. Vậy làm thế nào để chơi Super Mario Run, cách chơi Mario trên máy tính ra sao cũng là câu hỏi được rất nhiều độc giả thắc mắc gửi về cho Taimienphi.vn.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá