Bittrex là gì? Có phải lừa đảo không?

Bittrex là nền tảng giao dịch chú trọng tính bảo mật. Với khối lượng giao dịch lớn, Bittrex hiện là một trong những nền tảng giao dịch phổ biến nhất hiện nay. Để tìm hiểu Bittrex là gì? Có phải lừa đảo không? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Mặc dù là một trong những nền tảng giao dịch phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên vấn đề mà nhiều người đặt ra là liệu Bittrex có phải lừa đảo, scam hay không? Để đi tìm câu trả lời, bạn đọc cùng tham khảo bài viết Bittrex là gì? Có phải lừa đảo không dưới đây của Taimienphi.vn.

Mục Lục bài viết:
   1. Bittrex là gì?.
   2. Tổng quan, đánh giá về Bittrex.
   3. Tạo tài khoản trên Bittrex.
   4. Quá trình xác minh trên Bittrex.
   5. Thiết lập xác thực 2 yếu tố trên Bittrex.
   6. Đánh giá, tổng quan ví Bittrex.
   7. Time-in-Force.
   8. Các tính năng của Bittrex.
   9. Bittrex có phải lừa đảo không?.
  

1. Bittrex là gì?

Bittrex là nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến hiện nay, nền tảng được thành lập bởi 3 kỹ sư an ninh mạng. Nền tảng bắt đầu hoạt động vào năm 2014 và đã đạt được thành công lớn kể từ khi thành lập đến nay.

Bittrex được phát triển nhằm mục đích thúc đẩy các thay đổi mới trong ngành giao dịch tiền điện tử.

bittrex la gi co phai lua dao khong

2. Tổng quan, đánh giá về Bittrex

Như đã đề cập ở trên, Bittrex được phát triển và đồng sáng lập bởi 3 kỹ sư đam mê an ninh mạng là Bill Shihara, Richie Lai và Rami Kawach.

Bill Shihara từng làm việc trong lĩnh vực an ninh mạng tại Microsoft, Amazon và Blackberry. Ông từng giữ chức vụ Giám đốc kỹ thuật bảo mật tại Amazon và hiện đang làm CEO tại Bittrex.

Richie Lai cũng từng là một kỹ sư an ninh mạng, làm việc tại Microsoft và Amazon. Trong suốt 12 năm làm việc tại Microsoft, Richie Lai chịu trách nhiệm về các vấn đề Internet và an ninh mạng. Ngoài ra ông cũng từng là trưởng nhóm của nhóm bảo mật Amazon Internet và hiện đang là Giám đốc Công nghệ thông tin tại Bittrex.

Cuối cùng là Rami Kawach, ông cũng từng làm việc tại Microsoft và Amazon. Ngoài ra Rami Kawach cũng từng làm việc tại Qualys, với vai trò là kiến trúc sư phát triển hệ thống phát hiện phần mềm độc hại. Bên cạnh đó ông cũng là lãnh đạo các dự án khác nhau tại Microsoft và hiện là Giám đốc Công nghệ tại Bittrex.

Tất cả các đồng sáng lập Bittrex đều xuất phát từ nền tảng an ninh mạng, có lẽ vì thế mà nền tảng giao dịch này chú trọng đến các vấn đề bảo mật.

3. Tạo tài khoản trên Bittrex

Để tạo tài khoản Bittrex, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

- Đầu tiên truy cập trang https://bittrex.com.
- Tiếp theo ở góc trên cùng bên phải, click chọn Sign Up để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản.
- Nhập địa chỉ email, mật khẩu của bạn, sau đó đọc kỹ các điều khoản và dịch vụ và click chọn Sign Up.
- Bước tiếp theo xác minh bạn không phải robot. Thực hiện theo các bước hướng dẫn và tiếp tục.
- Truy cập tài khoản email của bạn và tìm email mà Bittrex đã gửi để xác nhận tại khoản.
- Tiếp theo click chọn link trong email để xác minh tài khoản của bạn. Sau đó sử dụng các thông tin đã sử dụng để đăng ký và đăng nhập tài khoản Bittrex.

4. Quá trình xác minh trên Bittrex

- Trong lần đăng nhập đầu tiên, bạn sẽ được yêu cầu xác minh địa chỉ IP của mình. Lưu ý bạn sẽ phải xác minh địa chỉ IP của mình mỗi lần đăng nhập bằng địa chỉ IP mới. Sau khi đăng nhập bằng địa chỉ IP mới, truy cập email của bạn và tìm kiếm các email có chủ đề xác minh địa chỉ IP mới trên Bittrex.

- Click chọn link CLICK HERE TO LOGIN để xác minh địa chỉ IP của bạn.

- Sau đó xác minh các thông tin cá nhân của bạn để thực hiện rút tiền. Để làm được điều này, truy cập Settings (cài đặt) nằm góc trên cùng bên phải màn hình.

- Chọn My profile (hồ sơ của tôi) và điền các thông tin chi tiết vào đó như tên tuổi, ngày sinh, địa chỉ, ... .

- Sau khi hoàn tất, click chọn nút Submit (gửi).

- Click chọn Start Verification (bắt đầu xác minh) để bắt đầu quá trình xác minh ID.

- Bước tiếp theo chụp ảnh ID (chứng minh thư nhân dân) và tải ảnh lên trang web.

- Chụp một ảnh tự sướng khuôn mặt của bạn và tải lên trang web. Nếu có bất thông báo lỗi nào hiển thị trong quá trình, bạn có thể click chọn nút Submit a Request và gửi truy vấn để được giải quyết. Quá trình xác minh sẽ được thực hiện và bạn có thể bắt đầu rút tiền từ tài khoản của mình.

5. Thiết lập xác thực 2 yếu tố trên Bittrex

Thực hiện theo các bước dưới đây để thiết lập xác thực 2 yếu tố trên Bittrex:

- Đầu tiên đăng nhập tài khoản Bittrex của bạn.

- Truy cập trang Settings (cài đặt) bằng cách click chọn Settings (cài đặt) nằm góc trên cùng cửa sổ.

- Trên trang Settings, tìm và chọn Two-Factor Authentication (xác thực 2 yếu tố).

- Tiếp theo sao chép và lưu trữ khóa bảo mật vào vị trí an toàn.

Tải xuống các ứng dụng xác thực như Google Authenticator trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

- Tải Google Authenticator cho Android tại đây.

- Tải Google Authenticator cho iPhone tại đây.

- Trên ứng dụng Google Authenticator, chọn Scan Barcode (quét mã vạch) và bắt đầu quét mã vạch hiển thị trên trang web Bittrex.

- Ứng dụng Authenticator sẽ hiển thị mã bao gồm 6 chữ số. Nhập mã xác thực này trên trang Bittrex và click chọn Enable 2FA (kích hoạt xác thực 2 yếu tố).

- Cuối cùng truy cập email để xác nhận kích hoạt xác thực 2 yếu tố. Tìm email mà Bittrex gửi cho bạn và click chọn nút Verify 2FA để xác thực.

bittrex la gi co phai lua dao khong 2

6. Đánh giá, tổng quan ví Bittrex

Bittrex có tính năng ví. Tiền điện tử có thể được lưu trữ trong Bittrex khá tiện lợi.

6.1 Gửi tiền trên Bittrex

- Truy cập https://bittrex.com và đăng nhập tài khoản của bạn.

- Click chọn Wallets (ví) nằm góc bên phải màn hình.

- Tiếp theo chọn biểu tượng hình tròn có mũi tên hướng xuống dưới bên cạnh tên đồng tiền.

- Click chọn New Address (địa chỉ mới) để tạo địa chỉ mới cho tiền điện tử của bạn.

- Sử dụng địa chỉ này để gửi tiền vào ví của bạn thông qua các ví và giao dịch khác. Một số đồng tiền yêu cầu khoản tiền gửi tối thiểu. Nhiệm vụ của bạn là phải làm theo hướng dẫn và gửi tiền cẩn thận.

- Nếu muốn bạn có thể tạo địa chỉ ví cho các loại tiền điện tử. Mỗi địa chỉ có thể lưu trữ một loại tiền điện tử khác nhau. Đảm bảo chỉ gửi tiền điện tử phù hợp với các ví tiền.

6.2 Rút tiền trên Bittrex

- Truy cập https://bittrex.com và đăng nhập tài khoản của bạn.

- Click chọn Wallets (ví) nằm góc bên phải màn hình.

- Tiếp theo chọn biểu tượng hình tròn màu đỏ có biểu tượng mũi tên hướng lên để mở trang rút tiền.

- Chỉ định địa chỉ và số lượng tiền mà bạn muốn rút. Địa chỉ này là ví lưu trữ các đồng tiền mà bạn đã chọn. Chẳng hạn nếu muốn rút Bitcoin (BTC), địa chỉ này phải là ví chứa Bitcoin (BTC).

- Click chọn Withdraw (rút tiền). Nếu kích hoạt xác thực 2 yếu tố, bạn sẽ phải nhập mã 6 chữ số vào đó, sau đó click chọn Confirm (xác nhận). Nếu không kích hoạt xác thực 2 yếu tố, bạn sẽ phải xác minh rút tiền sau khi click chọn link được gửi đến địa chỉ email của bạn.

6.3 Gửi tiền USD trên Bittrex

- Điền vào biểu mẫu Submit a Request trên Bittrex để gửi USD. Trong biểu mẫu, chọn Fiat (USD) Trading Request. Bạn có thể truy cập trang này bằng cách click chọn Submit a Request ở góc trên cùng bên phải màn hình.

- Đọc qua tất cả các điều kiện, cung cấp ID email mà bạn đăng ký trên Bittrex và điền các thông tin vào các khung biểu mẫu. Sau khi hoàn tất, click chọn Submit để gửi biểu mẫu.

- Đảm bảo tài khoản ngân hàng của bạn đã được đưa vào danh sách trắng (whitelist). Để kiểm tra xem tài khoản ngân hàng có nằm trong danh sách trắng hay không, click chọn tab Wallets. Sau đó tìm kiếm USD. Khi click chọn biểu tượng hình tròn màu đỏ có mũi tên hướng lên, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách các tài khoản ngân hàng được đưa vào danh sách trắng. Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Bittrex để thêm tài khoản vào danh sách trắng.

- Để lấy bản ghi USD, click chọn biểu tượng vòng tròn màu xanh lá cây có mũi tên hướng xuống. Sau đó, bạn sẽ nhận được một bản ghi USD, mà bạn có thể sử dụng để chuyển khoản.

- Sử dụng USD Memo để tạo, điền vào đơn xin chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn.

6.4 Giao dịch trên Bittrex

- Đăng nhập tài khoản của bạn trên https://bittrex.com.

- Truy cập mục Markets (thị trường).

- Tìm kiếm cặp tiền mà bạn muốn giao dịch. Bạn có thể tìm kiếm các cặp tiền này trong thanh tìm kiếm.Ví dụ nếu muốn mua hoặc bán Bitcoin, chỉ cần tìm kiếm Bitcoin. Sau đó bạn sẽ có các tùy chọn để mua hoặc bán Bitcoin.

- Chọn số lượng đơn vị, giá thầu / yêu cầu, loại tiền và tổng số, sau đó chọn + Buy BTC (mua bitcoin) hoặc - Sell BTC (bán bitcoin) để mua hoặc bán bitcoin. Quá trình này là giống nhau cho tất cả các loại tiền điện tử trên nền tảng. Ngoài ra bạn sẽ phải chọn tùy chọn Time-in-force.

7. Time-in-Force

Mục này chỉ định thời gian đặt lệnh trong vòng bao lâu có hiệu lực trên Bittrex. Có 2 lệnh cho mục này:

- Lệnh Immediate-or-Cancel.
- Lệnh Good-'Til-Cancelled.

7.1 Lệnh Good-'Til-Cancelled

Lệnh Good-'Til-Cancelled kéo dài cho đến khi lệnh bị hủy hoặc được thực thi. Tất cả các lệnh có thời gian tồn tại trong vòng tối đa là 28 ngày, sau đó sẽ tự động bị hủy.

7.2 Lệnh Immediate-or-Cancelled

Lệnh Immediate-or-Cancelled bị hủy trừ khi lệnh được thực thi ngay lập tức. Nếu việc thực thi lệnh không xảy ra sau khi được đặt, lệnh sẽ bị hủy.

8. Các tính năng của Bittrex

8.1 Bảo mật

Bittrex đặt vấn đề bảo mật lên hàng đầu. Nền tảng được thành lập bởi nhóm các kỹ sư an ninh mạng, và được xây dựng để đảm bảo nền tảng giao dịch đáng tin cậy và hiệu quả.

Ngoài ra nền tảng có cũng có ví nhiều giai đoạn để đảm bảo quỹ được bảo quản trong kho lạnh, tăng cường bảo mật an toàn. Bên cạnh đó nền tảng cũng có tính năng xác thực hai yếu tố cung cấp bảo mật cho người dùng.

8.2 Công cụ giao dịch tùy chỉnh

Công cụ giao dịch Bittrex được thiết kế để thực hiện các giao dịch hiệu quả và an toàn trên nền tảng. Các lệnh được thực thi trong thời gian thực. Ngoài ra Bittrex cũng có các API mở rộng hỗ trợ các nền tảng giao dịch của bên thứ ba cộng thêm các tính năng giao dịch tuyệt vời.

8.3 Gửi tiền và rút tiền nhanh chóng

Bittrex có một hệ thống giám sát tự động cho phép giám sát tất cả các giao dịch và tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh chóng và hiệu quả. Việc cập nhật thông tin số dư, giao dịch và ví khá nhanh.

8.4 Hỗ trợ công nghệ Blockchain

Bittrex liên tục hỗ trợ các công nghệ blockchain mới, nhằm mục đích thúc đẩy đổi mới và cải thiện các tiêu chuẩn về bảo mật trong các mạng blockchain. Đồng thời nhằm mục đích tạo điều kiện phát triển một số token kỹ thuật số và tiền điện tử. Tuy nhiên, quy trình xem xét để thêm một đồng tiền hoặc token mới khá là nghiêm ngặt. Do đó, tất cả token trên nền tảng đều được bảo mật.

8.5 Tuân thủ các quy định

Bittrex tuân thủ tất cả các quy định và luật pháp. Nền tảng cam kết ngăn chặn, phát hiện và khắc phục tất cả các hoạt động bất hợp pháp.

8.6 Phí giao dịch trên Bittrex

Phí giao dịch cho tất cả các giao dịch trên Bittrex được cố định ở mức 0.25%. Gửi tiền không mất phí. Phí rút tiền phụ thuộc vào các loại tiền điện tử. Mỗi đồng tiền có một khoản phí được xây dựng trong mạng của nó. Để trang trải cho khoản phí này, Bittrex tính phí tối thiểu khi rút tiền. Miễn phí gửi và rút tiền Fiat và không tính bất kỳ khoản phí nào thêm.

8.7 Hỗ trợ khách hàng trên Bittrex

Chăm sóc khách hàng trên Bittrex khá tốt, đồng thời nền tảng đã hủy khá nhiều tài khoản lừa đảo. FAQ trên trang web cung cấp hướng dẫn chi tiết về thực hiện giao dịch trên nền tảng.

Ngoài ra Bittrex cũng có tùy chọn Submit a Request cho phép người dùng gửi các vấn đề và truy vấn của họ.

9. Bittrex có phải lừa đảo không?

Câu hỏi mà nhiều người dùng đặt ra là liệu Bittrex có phải lừa đảo không? Nền tảng tập trung chủ yếu vào các vấn đề bảo mật. Các giao dịch được thực hiện trong thời gian thực và thường xuyên cung cấp các bản cập nhật. Đây là một trong những nền tảng giao dịch phổ biến nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, Bittrex có tiếng là hủy tài khoản. Kết quả là nhiều tài khoản đã bị xâm phạm. Một số tài khoản đã bị đình chỉ tạm thời để tiến hành xác minh. Ngoài ra, một số người dùng cho biết họ chưa bao giờ lấy lại được quyền truy cập vào tài khoản của họ sau khi bị đình chỉ tạm thời.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn Bittrex là gì? Có phải lừa đảo không? Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Cũng thuộc lĩnh vực kiếm tiền qua mạng, thuật ngữ Affiliate là gì cũng được nhiều người quan tâm, vì đây là cách phổ biến nhất mà dân MMO (kiếm tiền qua mạng) hay áp dụng để kiếm thêm thu nhập thụ động, bạn đọc kỹ bài viết Affiliate là gì để hiểu rõ hơn về cách thức này.

http://thuthuat.taimienphi.vn/bittrex-la-gi-co-phai-lua-dao-khong-45378n.aspx
Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về bitcoin thông qua một bài định nghĩa và phân tích toàn diện về thuật ngữ này, rất nhiều người đã quen thuộc với việc kiếm bitcoin bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đánh giá tổng quan sàn giao dịch Bittrex
Olymp Trade là gì? Thận trọng khi đầu tư
Sàn XM Forex là gì?
FXMasterBot là gì? Có lừa đảo không?
24option là gì? Có lừa đảo không?
Từ khoá liên quan:

Bittrex là gì

, Bittrex có phải lừa đảo không, giao dịch trên Bittrex,

SOFT LIÊN QUAN
  • G Data CloudSecurity

    Cảnh bảo phát hiện website lừa đảo

    G Data CloudSecurity là plugin dành cho các trình duyệt web phổ biến như Internet Explorer và Mozilla Firefox với khả năng ngăn chặn việc truy cập tới các trang web lừa đảo, có chứa mã độc gây hại cho máy tính. Tiện ích ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá