Bật chế độ Reading View trên Microsoft Edge Chromium

Bật chế độ Reading View trên Microsoft Edge Chromium giúp người dùng loại bỏ hoàn toàn quảng cáo cũng như sự xuất hiện của những hình ảnh không mong muốn, giúp đơn giản hóa quá trình sử dụng và tất nhiên người dùng sẽ cảm thấy thoải mái và việc đọc trở lên thân thiện hơn.

Chế độ Reading View trên Microsoft Edge Chromium khi được bật thực sự bạn sẽ thấy nó rất hữu ích, nhất là khi bạn đọc một bài viết, một bài báo dài, giúp bạn tập trung tối đa vào nội dung mình quan tâm, tránh phân tâm bởi những yếu tố khác tác động vào.

bat che do reading view tren microsoft edge chromium

Dùng Reading View trên Microsoft Edge Chromium giúp loại bỏ quảng cáo và những hình ảnh không mong muốn

Cách Bật chế độ Reading View trên Microsoft Edge Chromium

- Để có Microsoft Edge Chromium, hãy tải phần mềm Microsoft Edge Chromium tại đây.
- Xem hướng dẫn cài Microsoft Edge Chromium tại đây.

Nếu bạn còn sử dụng phiên bản cũ thì bạn có thể bật tính năng này (Reading View) bằng cách -> nhấn vào biểu tượng cuốn sách đang mở trong phần thanh địa chỉ. Tương tự với Edge Chromium bạn cũng có thể làm như vậy những sẽ phải thao tác thêm một vài bước để thấy biểu tượng cuốn sách này.

Bạn thực hiện theo các bước dưới đây để kích hoạt Reading View trên Microsoft Edge Chromium

Bước 1: Bạn mở trình duyệt web Microsoft Edge Chromium lên -> tại phần nhập địa chỉ -> bạn nhập edge://flags -> Sau đó nhấn phím Enter.

bat che do reading view tren microsoft edge chromium 2

Bước 2: Giao diện mới xuất hiện -> bạn nhập tiếp Microsoft Edge Reading View vào ô tìm kiếm trong trình duyệt này.

bat che do reading view tren microsoft edge chromium 3

Bước 3: Bạn sẽ thấy mặc định sẽ để là Default -> bạn nhấn chọn vào hình mũi tên -> chọn Enabled để bật chế độ này lên.

bat che do reading view tren microsoft edge chromium 4

Sau đó nhấn chọn Relaunch Now để khởi động lại trình duyệt.

bat che do reading view tren microsoft edge chromium 5

Bước 4: Sau khi trình duyệt khởi động lại, đơn giả bạn chỉ cần mở một trang web bất kỳ (ví dụ khi bạn vào một bài viết bất kỳ trên trang Taimienphi.vn) sẽ thấy biểu tượng Reading View trong thanh địa chỉ.

Bạn chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng (cuốn sách) Reading View để đọc các bài viết trong chế độ đọc.

bat che do reading view tren microsoft edge chromium 6

Nếu bạn muốn thoát khỏi chế độ Reading View này -> đơn giản bạn chỉ cần nhấn chọn lại vào biểu tượng cuốn sách hoặc nhấn vào nút back là xong.

bat che do reading view tren microsoft edge chromium 7

Hiện chế độ Reading View trên trình duyệt Microsoft Edge Chromium chưa hoàn thiện, còn khá sơ sài, và có vẻ còn nhiều chức năng của Edge cũ không thấy có trên phiên bản mới này, có thể kể đến một vài chức năng ở phiên bản cũ có nhưng lại không có trên Edge Chromium như: không thấy tùy chỉnh font chữ, chưa có phần kiểm tra ngữ pháp, phần đọc văn bản, phím tắt... Tuy nhiên, bạn và các độc giả hãy yên tâm, đây mới chỉ là phiên bản ban đầu và nhà sản xuất sẽ dần khắc phục, bổ sung thêm khi Microsoft tung ra các phiên bản tiếp theo, chắc chắn sẽ hoàn chỉnh và đầy đủ hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/bat-che-do-reading-view-tren-microsoft-edge-chromium-46260n.aspx
Nếu bạn nào còn sử dụng Microsoft Edge trên hệ điều hành Win 10, hãy tham khảo thêm chia sẻ bật tính năng đọc báo Microsoft Edge trên Windows 10 của Taimienphi.vn để biết thêm cách dùng nhé!

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft Edge Chromium có gì nổi bật so với các trình duyệt web khác?
Tạo cảnh báo đóng nhiều tab trên Microsoft Edge
Phím tắt Edge, tổng hợp 21 phím nóng trên Microsoft Edge
Tắt chế độ xem trước Tab Preview trên Microsoft Edge
Cách chặn quảng cáo trong trình duyệt Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

bat che do Reading View tren Microsoft Edge Chromium

, che do Reading View tren Microsoft Edge Chromium, che do Reading View tren Microsoft Edge,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Edge Insider

  Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

  Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới

 • Cách tải xuống tiện ích mở rộng, addon đã cài trên Chrome

  Tải xuống tiện ích mở rộng, addon đã cài trên Google Chrome là bước sao lưu quan trọng và cần thiết đề phòng những sự cố bất ngờ có thể xảy ra. Taimienphi sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống tiện ích mở rộng, addon đã cài trên Chrome đơn giản và nhanh chóng theo từng bước trong nội dung bài viết dưới đây.

 • Các cách vào Cốc Cốc Setting, cài đặt trình duyệt Cốc Cốc

  Để tinh chỉnh trình duyệt, tối đa khả năng làm việc của trình duyệt Cốc Cốc thì bạn cần vào phần Cài Đặt, nghe thật đơn giản phải không? Nhưng liệu bạn đã biết cách nào để làm điều này nhanh chóng nhất? Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách vào Coc Coc Setting để tham khảo trong bài viết dưới đây!

 • Cách xóa lịch sử duyệt web trên Cốc Cốc bản mới

  Bạn muốn đảm bảo sự riêng tư, bí mật, bạn không muốn người khác sử dụng máy có thể kiểm tra được lịch sử duyệt web của mình, để có thể xóa lịch sử Cốc Cốc bản mới khi duyệt web, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

 • Học phí Đại học Y Hải phòng 2017, 2018, 2019

  Học phí Đại học Y Hải phòng là một trong số những trường đào tạo chuyên sâu về ngành Y cũng được rất nhiều các thí sinh đăng ký dự tuyển cũng như có nhu càu theo học. Cùng với đó mức học phí của trường cũng được khá nhiều người quan tâm, vậy Học phí Đại học Y Hải phòng năm 2019 tới đây là bao nhiêu các thí sinh hãy cùng tìm hiểu để biết thêm chi tiết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá