Ý nghĩa điệp khúc Đám cứ đi trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Nội dung bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa điệp khúc Đám cứ đi trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của “bậc thầy trào phúng” Vũ Trọng Phụng trong việc miêu tả cảnh đưa đám cụ cố tổ.

Đề bài: Ý nghĩa điệp khúc Đám cứ đi trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

y nghia diep khuc dam cu di trong doan trich hanh phuc cua mot tang gia

Ý nghĩa điệp khúc Đám cứ đi trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

 

Bài mẫu: Ý nghĩa điệp khúc Đám cứ đi trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia

Gợi ý: Điệp khúc: Đám cứ đi
- Ý nghĩa: + Đám tang không đi con đường ngắn nhất để ra nghĩa địa mà cứ cố tình dềnh dàng qua các phố để khoe giàu, khoe sang-> Mỉa mai, chế giễu thói khoe giàu, khoe sang một cách lố bịch của đám concháu bất hiếu
+ Lột trần bản chất vô lương tâm của những người đưa đám. Đám cứ đi nghĩa là mặc kệ cho đám cứ đi còn người đưa đám lại tìm cơ hội vui vẻ cho riêng mình.
+ Tạo nên giọng điệu trào phúng
Với tất cả những ý nghĩa đó,có thể nói điệp khúc này là một chi tiết nghệ thuật đặc sắc góp phần không nhỏ vào thành công chung của chương truyện

----------------------HẾT-----------------------

Bên cạnh Ý nghĩa điệp khúc Đám cứ đi trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Tìm hiểu đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia hay phần Phân tích nghệ thuật trào phúng qua đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia trong Số đỏ nhằm củng cố kiến thức của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/y-nghia-diep-khuc-dam-cu-di-trong-doan-trich-hanh-phuc-cua-mot-tang-gia-40806n.aspx

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia
Dàn ý phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia
Lời văn của Vũ Trọng Phụng trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia đậm chất trào phúng. Hãy chứng minh.
Tóm tắt Hạnh phúc của một tang gia
Phân tích nhân vật Xuân Tóc Đỏ trong đoạn trích Hạnh phúc của một tang gia
Từ khoá liên quan:

y nghia diep khuc dam cu di trong doan trich hanh phuc cua mot tang gia

, phan tich hinh anh dam cu di trong doan trich hanh phuc cua mot tang gia,

Tin Mới

 • Tóm tắt Vào phủ chúa Trịnh

  "Vào phủ chúa Trịnh" là đoạn trích tiêu biểu trong Thượng kinh kí sự của Lê Hữu Trác, kể về về toàn cảnh sinh hoạt xa hoa, quyền quý trong phủ chúa Trịnh. Để làm tốt đề văn yêu cầu phân tích Vào phủ chúa Trịnh hay, đủ ý, các em cần tham khảo nội dung bài Tóm tắt Vào phủ chúa Trịnh dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Vào phủ chúa Trịnh

  Tham khảo sơ đồ tư duy bài Vào phủ chúa Trịnh của Lê Hữu Trác sẽ giúp các em học sinh hệ thống hóa kiến thức, ghi nhớ nội dung bài học và tránh được sự rập khuôn, nhàm chán khi ôn tập, luyện viết các đề văn yêu cầu phân

 • Tóm tắt Chí Phèo

  Chí Phèo là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nam Cao kể về bi kịch của người nông dân nghèo bị xã hội phong kiến làm cho tha hóa cả về tâm hồn lẫn thể xác. Để hiểu được tình huống truyện, diễn biến tâm lý các nhân vật trong truyện, các em hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Chí Phèo dưới đây.

 • Sơ đồ tư duy Cảm xúc mùa thu

  Sơ đồ tư duy Cảm xúc mùa thu đã khái quát đặc sắc nội dung, nghệ thuật của bài thơ dưới hình thức sơ đồ, hình vẽ, qua đó giúp cho việc học tập của các bạn học sinh trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá