Xóa nhiều thư mục con trên Linux bằng lệnh CMD

Cách nhanh chóng giúp bạn xóa nhiều thư mục con chỉ cần một dòng lệnh CMD duy nhất thay vì dùng lệnh rm nhiều lần trên Linux, đây là cách rất hữu ích với những bạn nào lười xóa từng folder trên hệ thống của mình, tham khảo nội dung dưới đây để biết cách thực hiện nhé

Thông thường khi muốn xóa nhiều thư mục con trong một thư mục lớn trên Linux, bạn sẽ phải dùng câu lệnh rm nhiều lần. Tuy nhiên có một cách nhanh hơn để làm điều này. Đối với người dùng máy tính thì có nhiều cách để xóa file, thư mục trên máy tính của mình như sử dụng Ccleaner hay tạo file .bat để xóa file, thư mục. Còn trên Linux, để xóa thư mục hay các thư mục con chứa trong đó thì chúng ta có thể sử dụng lệnh Command Prompt, hay còn gọi là lệnh CMD

xoa nhieu thu muc con tren linux

Xóa nhiều thư mục con trên Linux bằng lệnh CMD

Ví dụ, chúng ta có thư mục tên htg chứa 5 thư mục con. Để xóa 3 trong số đó, thông thường chúng ta sẽ dùng lệnh rm 3 lần.

Có thể rút ngắn quy trình này lại bằng cách gộp 3 câu lệnh rm với nhau.

Để thực hiện, gõ dòng lệnh sau và ấn Enter (thay đổi tên các thư mục thành thư mục bạn muốn xóa trong máy mình).

rm -r ~/Documents/htg/{done,ideas,notes}

Mỗi từ trong dấu ngoặc là một phần mở rộng, được nối với phần trước là (~/Documents/htg/).

Câu lệnh trên có thể chia ra thành ~/Documents/htg/done, ~/Documents/htg/ideas, và ~/Documents/htg/notes, là các đường dẫn đến thư mục cần xóa.

Sau khi gõ lệnh xong, cả 3 thư mục con này đã được xóa (ảnh minh họa phía dưới)

Phần -r được thêm vào câu lệnh rm khi muốn xóa một thư mục chứ không chỉ xóa một file. Nếu lệnh trên không có phần –r, hệ thống sẽ báo lỗi không thể xóa thư mục. 

Nếu cả 3 thư mục con muốn xóa đều rỗng, bạn có thể dùng câu lệnh rmdir như sau:

rmdir ~/Documents/htg/{done,ideas,notes}

Nếu không phải tất cả các thư mục con muốn xóa đều rỗng, hệ thống sẽ chỉ xóa các thư mục rộng và báo lỗi không thể xóa với các thư mục không rỗng.

Trên đây, Taimienphi.vn vừa hướng dẫn cách xóa nhiều thư mục con chỉ cần dùng một câu lệnh trên Linux. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian thay vì phải sử dụng câu lệnh xóa nhiều lần với từng thư mục.

https://thuthuat.taimienphi.vn/xoa-nhieu-thu-muc-con-tren-linux-bang-lenh-cmd-12464n.aspx
Theo: howtogeek


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mã hóa file và thư mục trên Ubuntu
Cách di chuyển, sao chép và xóa các file trên Linux
Các lệnh Shell trong Linux
Thư mục $GetCurrent và $SysReset là gì? Có thể xóa được các thư mục này không?
Cách tùy chỉnh thư mục trên Linux với Folder Color
Từ khoá liên quan:

xóa thư mục trên linux bằng cmd

, xoa thu muc tren linux bang cmd, xóa thư mục hàng loạt trên linux,

SOFT LIÊN QUAN
 • Take Command LE

  Thực hiên dòng lệnh của windows

  Take Command/LE là công cụ chuyên dụng hỗ trợ thực hiện các lệnh CMD.EXE, các tập tin batch và IDE tích hợp. Chương trình hỗ trợ làm việc trên nền giao diện Windows nên rất dễ thao tác và xử lý.

Tin Mới

 • Cách kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield

  Ngoài khả năng ẩn IP, bạn còn có thể kiểm tra tốc độ mạng Internet bằng Hotspot Shield. Phần mềm mang đến cho bạn kết quả chính xác các thông tin upload và download trên mạng internet của mình. Cách làm cùng rất đơn giản, hãy cùng theo dõi qua bài viết dưới đây.

 • Cách cài virtual dj, setup Virtual DJ Pro mix nhạc

  Là một phần mềm Mix nhạc, tạo nhạc DJ ấn tượng Virtual DJ được rất nhiều người sử dụng. Luôn đi đầu trong lĩnh vực làm nhạc, Virtual DJ còn cung cấp những tính năng và công cụ tiên tiến nhất để bạn mix nhạc, kết hợp âm thanh và tạo ra các sản phẩm âm nhạc tốt nhất có thể. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn cài đặt Virtual DJ trên máy tính

 • Cách sử dụng MiniTool Partition Wizard, gộp, chia, test ổ đĩa

  Là trình quản lý phân vùng tốt nhất cho Windows, MiniTool Partition Wizard nhằm mục đích tối đa hóa hiệu suất ổ đĩa. Nó giúp tạo / thay đổi kích thước / định dạng phân vùng một cách linh hoạt, chuyển đổi đĩa giữa đĩa MBR và GPT, chuyển đổi phân vùng giữa NTFS và FAT32, và chuyển đổi đĩa động sang cơ bản mà không mất dữ liệu trong vài cú nhấp chuột. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng MiniTool Partition Wizard chi tiết nhất.

 • Sơ đồ tư duy bài thơ Tỏ lòng

  Để tìm hiểu và phân tích bài thơ Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy bài thơ Tỏ lòng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá