Windows Defender đánh dấu file hợp lệ là Trojan:Win32/Bluteal.B!rfn

Gần đây khá nhiều người dùng báo cáo lỗi Windows Defender đánh dấu file hợp lệ là Trojan:Win32/Bluteal.B!rfn. Các file được đấu là Trojan:Win32/Bluteal.B!rfn chủ yếu là các file liên quan đến CPU miner

Theo báo cáo người dùng phát hiện và đăng tải trên các diễn đàn vào hôm 24/6, Windows Defender đã bắt đầu đánh dấu file "C:\Windows\assembly\NativeImages_v4.0.30319_64\Microsoft.C26a36d2b#\daf01e12fa59ed340363c44b7deff15e\Microsoft.CertificateServices.PKIClient.Cmdlets.ni.dll" (file hợp lệ) là Trojan:Win32/Bluteal.B!rfn.

windows defender danh dau file hop le la trojan

Windows Defender đánh dấu file hợp lệ là Trojan:Win32/Bluteal.B!rfn

Nguồn tin trên trang Windows Defender Security Intelligence của Microsoft cho biết các file hợp lệ được đánh dấu là Trojan:Win32/Bluteal.B!rfn có thể được thêm vào Windows Defender từ hôm 18/5. Mối đe dọa này có thể cho phép hacker thực hiện các cuộc tấn công trái phép trên máy tính nạn nhân.

Trong báo cáo tương tự, người dùng báo cáo Windows Defender bắt đầu đánh dấu Windows DLL là BluTeal vào khoảng cuối tháng 5. Trên diễn đàn Reddit, người dùng cũng báo cáo một loạt các hành vi tương tự trên nhiều máy tính chạy Windows 10 v1803.

windows defender danh dau file hop le la trojan 2

Dưới đây là danh sách các file và chương trình được phát hiện là Bluteal:

windows defender danh dau file hop le la trojan 3

Microsoft đã thừa nhận lỗi sai xác thực

Phía Microsoft cũng đã thừa nhận lỗi sai xác thực và phát hành bản cập nhật Windows Defender 1.271.37.0 vào hôm 26/6 vừa qua để giải quyết vấn đề này cho người dùng.

Nếu phát hiện các hành vi tương tự, bạn nên kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật Windows Defender ngay lập tức.

Để kiểm tra các bản cập nhật Windows Defender mới, bạn truy cập Settings =>Update & Security =>Windows Update =>Check for updates. Các định nghĩa mới cho Windows Defender có sẵn sẽ được liệt kê là Definition Update for Windows Defender.

Có nhiều trường hợp Windows Defender bị vô hiệu hóa trên hệ thống mà không biết lý do chính xác vì sao, nếu bạn gặp trường hợp này, tham khảo bài viết sửa lỗi Windows Defender bị vô hiệu hóa để tiến hành khắc phục lỗi này nhé.

Còn nếu bạn đang sử dụng Windows 10 mà không muốn Windows Defender hoạt động, gây chậm hệ thống, hãy tắt nó đi, chi tiết cách tắt Windows Defender trên Windows 10 tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-defender-danh-dau-file-hop-le-la-trojan-36039n.aspx
Để người dùng cảm thấy bớt phiền hà hơn khi họ đang trong kì nghỉ hay đang bận một công việc gì đó trong thời gian dài, Google Calendar tự động từ chối lời mời sự kiện nếu có bất kỳ lời mời nào đến trong khoảng thời gian mà người dùng thiết lập đang bận cho một công việc nào đó.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10
Sửa lỗi Windows Defender luôn yêu cầu quét trên Windows 10 Anniversary
Windows Defender sẽ sớm loại các ứng dụng scareware
Hướng dẫn gỡ bỏ Windows Defender trên Windows 7
Sử dụng Windows Defender offline trong Windows 10
Từ khoá liên quan:

Windows Defender

, Trojan:Win32/Bluteal.B!rfn, Windows Defender đánh dấu file hợp lệ là Trojan:Win32/Bluteal.B!rfn,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Windows Defender

    Diệt virus, phần mềm gián điệp

    Microsoft Windows Defender mang đến một giải pháp bảo vệ toàn diện cho hệ điều hành của bạn nhờ khả năng tự động kiểm tra hệ thống, phát hiện các loại virus và phần mềm độc hại, đồng thời khắc phục kịp thời các sự cố. Với Microsoft Windows Defender, bạn sẽ duyệt web an toàn hơn, giúp máy tính tránh được các nguy cơ về an ninh thường trực.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá