Windows 10 sẽ khắc phục vấn đề ngốn RAM của Google Chrome

Bản cập nhật Windows 10 May 2020 Update mang đến một thay đổi mới vô cùng hữu ích sẽ giúp giảm mức độ sử dụng bộ nhớ của một số ứng dụng, đặc biệt là Google Chrome, hy vọng chấm dứt danh tiếng của nó như một trình duyệt ngốn RAM nhất.

Windows 10 May 2020 Update (20H1) là bản cập nhật lớn đầu tiên của hệ điều hành Windows trong năm nay và nó đã bắt đầu xuất hiện trên một số máy tính. Với bản cập nhật May 2020 Update, Microsoft cũng đã giới thiệu các cải tiến phân khúc bộ nhớ Windows, điều này sẽ làm giảm việc sử dụng bộ nhớ chung của các ứng dụng Win32 như Google Chrome.

windows 10 se khac phuc van de ngon ram cua google chrome 1

Windows 10 sửa vấn đề ngốn RAM trên Google Chrome

Tải và cài đặt phiên bản Windows 10 mới nhất trên máy tính:

=> Link tải Windows 10 May 2020 Update ISO 64bit

=> Link tải Windows 10 May 2020 Update ISO 32bit

Microsoft nói rằng bản cập nhật May 2020 Update đi kèm với một thay đổi hữu ích mang tên SegmentHeap, giúp giảm mức sử dụng bộ nhớ, với các trình duyệt web như Chrome là một trong những đối tượng hưởng lợi từ việc này. Đây là một thay đổi kỹ thuật có sẵn cho các nhà phát triển và nó chỉ hoạt động trên phiên bản Windows 10 2004trở lên.

Microsoft đã thông báo rằng họ đã sửa đổi trình duyệt Edge dựa trên Chromium để sử dụng giá trị SegmentHeap, với các thử nghiệm ban đầu cho thấy việc sử dụng bộ nhớ giảm 27%.

windows 10 se khac phuc van de ngon ram cua google chrome

Google cũng thích ý tưởng này và sẽ áp dụng nó cho Chrome. Kỹ sư Chrome lưu ý rằng việc thêm mục nhập SegmentHeap vào manifest của trình duyệt sẽ cho phép Windows 10 phiên bản 2004 sử dụng heap phân khúc thay vì heap kế thừa. Google nói rằng: "Các thử nghiệm trên máy tính với việc chọn tham gia vào từng phân khúc bộ nhớ cho chrome.exe cho thấy rằng điều này có thể tiết kiệm hàng trăm MB trong trình duyệt và các quy trình tiện ích Network Service trong số các quy trình khác trên một số máy khác. Kết quả thực tế sẽ rất khác nhau, hiệu quả nhất là trên các máy tính đa lõi".

Microsoft và Google đã xác nhận rằng các kết quả thực tế sẽ rất khác nhau, có nghĩa là hiệu suất có thể thấp hơn hoặc cao hơn 27%, nhưng thay đổi này chắc chắn sẽ giảm mức sử dụng bộ nhớ ở một mức độ nào đó và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/windows-10-se-khac-phuc-van-de-ngon-ram-cua-google-chrome-59144n.aspx
Hiện tại vẫn chưa rõ khi nào những cải tiến này sẽ có mặt trong Google Chrome với bản cập nhật Windows 10 2004 (May 2020 Update).. Các bạn có thể tham khảo Mẹo giảm bộ nhớ RAM khi mở Chrome trên máy tính nhanh chóng tại đây.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi màn hình đen khi khởi động Windows 10?
Cách sửa lỗi "Limited Internet" trên Windows 10, 8.1, 8, 7
Cách sử dụng LoadedDllsView trên Windows 10
Những tính năng mới trong bản cập nhật Windows 10 October 2018 1809
Google Chrome ngốn nhiều RAM vì sao?
Từ khoá liên quan:

Windows 10 sẽ khắc phục vấn đề ngốn RAM của Google Chrome

, tính năng mới trên Windows 10 giải quyết vấn đề lớn nhất của Chrome, Windows 10 cuối cùng sẽ khắc phục sự cố lớn nhất của Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá