Vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên Linux

IPv6 là giao thức mới, ra đời để thay thế cho IPv4. Vì là giao thức mới nên có lẽ người dùng chưa thể thích sử dụng. Hơn nhữa nhiều router và các thiết bị mạng không thể làm việc hay hỗ trợ 100% giao thức, vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên Linux nhé.

Có nhiều lý do khiến người dùng không thích sử dụng IPv6. Nếu bạn cũng nằm trong số này và đang sử dụng Linux, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên Linux.

vo hieu hoa tat ipv6 tren linux

Vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên Linux thông qua Terminal

Việc tinh chỉnh và thay đổi cài đặt mạng trên Linux thực hiện thông qua biểu tượng mạng trên bảng điều khiển. Ngoài ra chúng ta có thể thay đổi cách thiết bị xử lý giao thức IPv6 trực tiếp thông qua Terminal bằng cách sử dụng lệnh sysctl, tham khảo cách truy cập vào Terminal trên Linux tại đây.

Để vô hiệu hóa IPv6 trên Linux thông qua lệnh sysctl, trước tiên chúng ta phải có quyền truy cập root trên Terminal. Để truy cập root, mở cửa sổ Terminal bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T hoặc Ctrl + Shift + T, sau đó nhập lệnh su.

Lưu ý: Nếu không thể sử dụng lệnh su, bạn có thể thay thế bằng lệnh sudo -s.

Sau khi Shell đã có quyền truy cập root, nó có thể sử dụng các lệnh cấp hệ thống mà không có vấn đề gì xảy ra. Để vô hiệu hóa, tắt IPv6, trên cửa sổ Terminal bạn nhập lệnh dưới đây vào:

- Trên Fedora / OpenSUSE và các hệ điều hành RedHat OS khác:

sysctl -w net.ipv6.conf.all.disable_ipv6=1

- Trên các hệ điều hành dựa trên Ubuntu / Debian:

echo ' ' >> /etc/sysctl.conf

echo 'net.ipv6.conf.all.disable_ipv6 = 1' >> /etc/sysctl.conf

Sau khi thực thi xong lệnh trên, chạy các lệnh tiếp theo dưới đây để vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên máy tính Linux:

- Trên Fedora / OpenSUSE và các hệ điều hành RedHat OS khác:

sysctl -w net.ipv6.conf.default.disable_ipv6=1

- Trên các hệ điều hành dựa trên Ubuntu / Debian:

echo 'net.ipv6.conf.default.disable_ipv6 = 1' >> /etc/sysctl.conf

echo 'net.ipv6.conf.lo.disable_ipv6 = 1' >> /etc/sysctl.conf

Vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên GUI Gnome Shell

Với người dùng sử dụng môi trường máy tính Gnome Shell có thể vô hiệu hóa, tắt IPv6 thông qua Network Manager. Đây là giải pháp lý tưởng cho người dùng Gnome không thích sử dụng Terminal.

vo hieu hoa tat ipv6 tren linux 2

Thực hiện theo các bước dưới đây để tắt IPv6 trên Gnome:

Để truy cập Network Manager, di chuyển đến bảng nằm góc trên cùng màn hình desktop, tìm và click chọn biểu tượng mạng.

Sau khi chọn biểu tượng Network Manager, tìm và chọn Wired settings hoặc Wi-Fi settings để mở cửa sổ cài đặt mạng trên Gnome.

Chọn Network settings để mở cửa sổ cài đặt trên Gnome. Tại đây, tìm và click chọn biểu tượng hình răng cưa nằm bên cạnh kết nối mạng mà bạn sử dụng để truy cập Internet.

Sau khi click chọn biểu tượng hình răng cưa, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ có tên Wired hoặc Wi-Fi. Trên cửa sổ này, tìm và click chọn tab IPv6.

Trong tab IPv6, tìm IPv6 Method và thiết lập là Disable. Như vậy từ giờ Gnome và Network Manager không có quyền truy cập các kết nối IPv6 nữa.

Vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên GUI KDE Plasma 5

Cũng giống như Gnome Shell, môi trường máy tính KDE Plasma 5 cung cấp cho người dùng các tùy chọn để vô hiệu hóa IPv6 nagy trên giao diện cài đặt mạng.

vo hieu hoa tat ipv6 tren linux 3

Để vô hiệu hóa, tắt IPv6 thông qua KDE, đầu tiên click chọn biểu tượng mạng trên bảng điều khiển. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ pop-up bao gồm các thông tin kết nối mạng hiện tại mà bạn sử dụng.

Click chọn biểu tượng hình răng cưa trên cửa sổ mạng để hiển thị cài đặt kết nối mạng của Plasma 5. Trên cửa sổ tiếp theo, tìm tab IPv6.

Trên cửa sổ tab IPv6, tìm Method và thiết lập là Ignored để nói với kết nối mạng bỏ qua các kết nối IPv6.

Vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên môi trường máy tính GTK+

Nếu đang sử dụng môi trường máy tính GTK+ như Mate, XFCE, LXDE, tham khảo các bước dưới đây để vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên Linux:

vo hieu hoa tat ipv6 tren linux 4

Đầu tiên tìm và click chọn biểu tượng kết nối mạng trên bảng điều khiển, sau đó tìm và click chọn Edit Connections để mở cửa sổ cài đặt mạng.

Tìm và chọn kết nối mạng mà bạn đang sử dụng, click chọn biểu tượng hình răng cưa nằm góc trên cùng bên phải để truy cập các cài đặt.

Tiếp theo tìm và click chọn tab IPv6 Settings. Để vô hiệu hóa, tắt IPv6, thay đổi giá trị Method thành Ignore và click chọn Save để lưu lại các thay đổi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-tat-ipv6-tren-linux-44210n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên Linux. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Youtube - Vô hiệu hóa các Video Youtube liên quan
Cách vô hiệu hóa SmartScreen trên Windows 8.1
Vô hiệu hóa Keychain trên Mac
Tắt touchpad Asus, tắt chuột cảm ứng Laptop Asus
Hướng dẫn vô hiệu hóa Windows Defender trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Vô hiệu hóa IPv6 trên Linux

, tắt IPv6 trên Linux, cách tắt IPv6 trên Linux,

SOFT LIÊN QUAN
 • TouchFreeze

  Phần mềm vô hiệu hóa touchpad trên windows

  TouchFreeze for Windows là phần mềm vô hiệu hóa touchpad. Nó cho phép tự động khóa touchpad khi bạn đang sử dụng bàn phím. Ngoài ra còn giúp tự động bật touchpad khi không dùng bàn phím nữa. Đồng thời hỗ trợ dung lượng n ...

Tin Mới

 • Cách tạo ổ USB Bootable Linux

  Giả sử bạn đang muốn tạo USB Bootable Linux để khởi động và truy cập trên máy tính khác nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào. Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách tạo ổ USB Bootable

 • Cách sửa lỗi game Steam không hoạt động với Nvidia trên Ubuntu Linux

  Nếu bạn đang cố gắng chơi game Steam trên Linux với card đồ họa Nividia, nhưng trò chơi không chạy, thì có lẽ bạn đang thiếu các thư viện đồ họa 32-bit quan trọng. Trong trường hợp đó, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây và áp dụng một số cách sửa lỗi game Steam không hoạt động với Nvidia trên Ubuntu Linux.

 • Hướng dẫn cách mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu

  Ubuntu sở hữu rất nhiều tính năng bảo mật cao cấp mà người dùng có thể không biết. Chẳng hạn như người dùng LibreOffice có thể mã hóa Files và thư mục trên Ubuntu cực kỳ đơn giản nhưng lại vô cùng bảo mật. Vậy tính năng

 • Đáp án game Brain Out đầy đủ nhất

  Brain Out là một trò chơi giải đố gây nghiện với một loạt các câu đố hại não và thử thách khác nhau thách thức trí não của bạn. Bạn có thể vượt qua nó bằng việc xem qua đáp án game Brain Out đầy đủ nhất được Taimienphi cung cấp bên dưới.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá