Vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên Linux

IPv6 là giao thức mới, ra đời để thay thế cho IPv4. Vì là giao thức mới nên có lẽ người dùng chưa thể thích sử dụng. Hơn nhữa nhiều router và các thiết bị mạng không thể làm việc hay hỗ trợ 100% giao thức, vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên Linux nhé.

Có nhiều lý do khiến người dùng không thích sử dụng IPv6. Nếu bạn cũng nằm trong số này và đang sử dụng Linux, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên Linux.

vo hieu hoa tat ipv6 tren linux

Vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên Linux thông qua Terminal

Việc tinh chỉnh và thay đổi cài đặt mạng trên Linux thực hiện thông qua biểu tượng mạng trên bảng điều khiển. Ngoài ra chúng ta có thể thay đổi cách thiết bị xử lý giao thức IPv6 trực tiếp thông qua Terminal bằng cách sử dụng lệnh sysctl, tham khảo cách truy cập vào Terminal trên Linux tại đây.

Để vô hiệu hóa IPv6 trên Linux thông qua lệnh sysctl, trước tiên chúng ta phải có quyền truy cập root trên Terminal. Để truy cập root, mở cửa sổ Terminal bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T hoặc Ctrl + Shift + T, sau đó nhập lệnh su.

Lưu ý: Nếu không thể sử dụng lệnh su, bạn có thể thay thế bằng lệnh sudo -s.

Sau khi Shell đã có quyền truy cập root, nó có thể sử dụng các lệnh cấp hệ thống mà không có vấn đề gì xảy ra. Để vô hiệu hóa, tắt IPv6, trên cửa sổ Terminal bạn nhập lệnh dưới đây vào:

- Trên Fedora / OpenSUSE và các hệ điều hành RedHat OS khác:

sysctl -w net.ipv6.conf.all.disable_ipv6=1

- Trên các hệ điều hành dựa trên Ubuntu / Debian:

echo ' ' >> /etc/sysctl.conf

echo 'net.ipv6.conf.all.disable_ipv6 = 1' >> /etc/sysctl.conf

Sau khi thực thi xong lệnh trên, chạy các lệnh tiếp theo dưới đây để vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên máy tính Linux:

- Trên Fedora / OpenSUSE và các hệ điều hành RedHat OS khác:

sysctl -w net.ipv6.conf.default.disable_ipv6=1

- Trên các hệ điều hành dựa trên Ubuntu / Debian:

echo 'net.ipv6.conf.default.disable_ipv6 = 1' >> /etc/sysctl.conf

echo 'net.ipv6.conf.lo.disable_ipv6 = 1' >> /etc/sysctl.conf

Vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên GUI Gnome Shell

Với người dùng sử dụng môi trường máy tính Gnome Shell có thể vô hiệu hóa, tắt IPv6 thông qua Network Manager. Đây là giải pháp lý tưởng cho người dùng Gnome không thích sử dụng Terminal.

vo hieu hoa tat ipv6 tren linux 2

Thực hiện theo các bước dưới đây để tắt IPv6 trên Gnome:

Để truy cập Network Manager, di chuyển đến bảng nằm góc trên cùng màn hình desktop, tìm và click chọn biểu tượng mạng.

Sau khi chọn biểu tượng Network Manager, tìm và chọn Wired settings hoặc Wi-Fi settings để mở cửa sổ cài đặt mạng trên Gnome.

Chọn Network settings để mở cửa sổ cài đặt trên Gnome. Tại đây, tìm và click chọn biểu tượng hình răng cưa nằm bên cạnh kết nối mạng mà bạn sử dụng để truy cập Internet.

Sau khi click chọn biểu tượng hình răng cưa, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ có tên Wired hoặc Wi-Fi. Trên cửa sổ này, tìm và click chọn tab IPv6.

Trong tab IPv6, tìm IPv6 Method và thiết lập là Disable. Như vậy từ giờ Gnome và Network Manager không có quyền truy cập các kết nối IPv6 nữa.

Vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên GUI KDE Plasma 5

Cũng giống như Gnome Shell, môi trường máy tính KDE Plasma 5 cung cấp cho người dùng các tùy chọn để vô hiệu hóa IPv6 nagy trên giao diện cài đặt mạng.

vo hieu hoa tat ipv6 tren linux 3

Để vô hiệu hóa, tắt IPv6 thông qua KDE, đầu tiên click chọn biểu tượng mạng trên bảng điều khiển. Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ pop-up bao gồm các thông tin kết nối mạng hiện tại mà bạn sử dụng.

Click chọn biểu tượng hình răng cưa trên cửa sổ mạng để hiển thị cài đặt kết nối mạng của Plasma 5. Trên cửa sổ tiếp theo, tìm tab IPv6.

Trên cửa sổ tab IPv6, tìm Method và thiết lập là Ignored để nói với kết nối mạng bỏ qua các kết nối IPv6.

Vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên môi trường máy tính GTK+

Nếu đang sử dụng môi trường máy tính GTK+ như Mate, XFCE, LXDE, tham khảo các bước dưới đây để vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên Linux:

vo hieu hoa tat ipv6 tren linux 4

Đầu tiên tìm và click chọn biểu tượng kết nối mạng trên bảng điều khiển, sau đó tìm và click chọn Edit Connections để mở cửa sổ cài đặt mạng.

Tìm và chọn kết nối mạng mà bạn đang sử dụng, click chọn biểu tượng hình răng cưa nằm góc trên cùng bên phải để truy cập các cài đặt.

Tiếp theo tìm và click chọn tab IPv6 Settings. Để vô hiệu hóa, tắt IPv6, thay đổi giá trị Method thành Ignore và click chọn Save để lưu lại các thay đổi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vo-hieu-hoa-tat-ipv6-tren-linux-44210n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách vô hiệu hóa, tắt IPv6 trên Linux. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Youtube - Vô hiệu hóa các Video Youtube liên quan
Vô hiệu hóa Keychain trên Mac
Cách vô hiệu hóa Avast trong khoảng thời gian nhất định
Tắt touchpad Asus, tắt chuột cảm ứng Laptop Asus
Cách vô hiệu hóa SmartScreen trên Windows 8.1
Từ khoá liên quan:

Vô hiệu hóa IPv6 trên Linux

, tắt IPv6 trên Linux, cách tắt IPv6 trên Linux,

SOFT LIÊN QUAN
 • TouchFreeze

  Phần mềm vô hiệu hóa touchpad trên windows

  TouchFreeze for Windows là phần mềm vô hiệu hóa touchpad. Nó cho phép tự động khóa touchpad khi bạn đang sử dụng bàn phím. Ngoài ra còn giúp tự động bật touchpad khi không dùng bàn phím nữa. Đồng thời hỗ trợ dung lượng n ...

Tin Mới

 • Cách kiểm tra địa chỉ MAC trên Linux

  Các bước để tìm và kiểm tra địa chỉ MAC trên Windows và macOS khá đơn giản. Vậy còn trên Linux thì sao? Có những cách nào để kiểm tra địa chỉ MAC trên Linux?

 • Cách đổi DNS cho Ubuntu, Linux

  Giả sử vì lý do nào đó mà bạn cần đổi DNS cho Ubuntu, chẳng hạn như để tăng tốc quá trình tải trang hay truy cập trang web bị chặn bởi ISP, ..., nhưng chưa biết cách thực hiện. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết.

 • Top trình quản lý mật khẩu tốt nhất cho Linux

  Các trình quản lý mật khẩu cho Linux được thiết kế để bảo mật các thông tin, dữ liệu liên quan đến mật khẩu người dùng an toàn. Bằng cách này bạn có thể yên tâm kẻ xấu không thể đánh cắp mật khẩu Facebook hay các tài khoản của mình.

 • Code Weapon Fighting Simulator Roblox mới nhất

  Bạn cần thêm hỏa lực? Các mã Code Weapon Fighting Simulator ROBLOX của Taimienphi có thể mang lại sự thúc đẩy cần thiết để bạn trở thành chiến binh vĩ đại nhất trong Roblox. Toàn bộ Code Weapon Fighting Simulator Roblox mới nhất sẽ được Taimienphi cập nhật liên tục mỗi ngày.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá