Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ

Dàn ý và bài văn mẫu Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ hay nhất đều tổng hợp dưới đây. Các em có thể tham khảo để có ý tưởng làm bài và viết văn dễ dàng, trau chuốt, hay hơn nhé.

Đề bài: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ

Mục Lục bài viết:
1. Dàn ý chi tiết
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

viet thu tham hoi chuc mung sinh nhat me

Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ


I. Dàn ý Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ (Chuẩn)

1. Phần đầu thư
- Địa điểm, thời gian mà em viết thư
(Ví dụ: Ninh Bình, ngày 2 tháng 1 năm 2021)
+ Vị trí: Viết lùi về phía tay phải của lá thư
- Lời chào đầu thư (Viết lùi đầu dòng)

2. Nội dung lá thư
- Nêu mục đích, lí do viết thư ( Chúc mừng sinh nhật mẹ)
- Hỏi thăm tình hình sức khỏe, công việc của mẹ
- Kể cho mẹ nghe về tình hình học tập của bản thân, tình hình sức khỏe, công việc của các thành viên trong gia đình.

- Gửi tới mẹ những lời chúc mừng sinh nhật ý nghĩa:
+ Chúc mẹ luôn xinh đẹp
+ Sống khỏe mạnh, hạnh phúc bên bên gia đình
+ Chúc mẹ công tác tốt
...
- Bày tỏ tình cảm của bản thân với mẹ ( Khẳng định tình yêu mẹ, bày tỏ sự tiếc nuối khi không cùng mẹ đón sinh nhật....)

3. Phần cuối thư

Lời chúc, lời hứa hẹn với mẹ (Chúc mẹ tuổi mới hạnh phúc, thành công; Lời hứa học hành chăm ngoan để cho mẹ tự hào,...)
- Chữ ký, họ tên của người viết thư

Ví dụ:

Con gái của mẹ
Trần Thị Việt Trinh


II. Bài văn mẫu Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ


1. Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ, mẫu 1 (Chuẩn):

Quảng Ninh, ngày 12 tháng 12 năm 2021

Gửi đến thiên thần áo trắng của con!

Hôm nay là ngày 12 tháng 12, với con đó là một ngày thật đặc biệt vì đó là sinh nhật của mẹ. Vì hoàn cảnh mà năm nay con không được đón sinh nhật cùng mẹ, không thể trực tiếp nói với mẹ lời chúc sinh nhật như mọi năm con vẫn làm.
Hiện nay dịch bệnh Covid 19 vẫn rất căng thẳng, mẹ đã cùng những người đồng nghiệp vào miền Nam chống dịch đã được 3 tháng 10 ngày. Mẹ là một bác sĩ tận tâm, trách nhiệm với đất nước và cũng là người mẹ tuyệt vời nhất của chúng con. Con luôn tự hào về những quyết định và hành động dũng cảm của mẹ, thế nhưng con cũng rất lo lắng cho mẹ.

Hôm nay là sinh nhật lần thứ ba mươi bảy của mẹ, con chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe, công tác tốt, luôn vui vẻ và hạnh phúc bên cả gia đình mình. Sinh nhật năm nay của mẹ không có nến, không có hoa thế nhưng những việc tốt của mẹ đang làm lại là những đóa hoa đẹp nhất dành cho cuộc đời. Con rất tự hào vì được làm con của mẹ. Con sẽ tặng mẹ một món quà ý nghĩa do con tự tay làm khi mẹ trở về.
Mẹ hãy nhớ giữ gìn sức khỏe để có thể công tác tốt và chăm sóc được nhiều người bệnh. Một lần nữa con chúc thiên thần áo trắng của con sinh nhật vui vẻ. Con yêu mẹ rất nhiều.

Con gái của mẹ
Nguyễn An Chi

2. Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ, mẫu 2 (Chuẩn)

Hà Nội, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Mẹ kính yêu!

Vậy là đã hơn một tháng kể từ ngày mẹ đi công tác xa nhà. Dạo này mẹ có khỏe không ạ? Mọi người trong nhà vẫn khỏe và mong nhớ mẹ nhiều. Con đã quen có mẹ bên cạnh, được nghe tiếng mẹ nói mỗi ngày, được ăn những món ăn ngon mẹ nấu. Một tháng xa mẹ con thấy thời gian trôi thật chậm biết bao. Con ước thời gian nhanh trôi để mẹ hoàn thành xong công việc và có thể trở về với gia đình.

Ngày mai là một ngày đặc biệt, mẹ có nhớ đó là ngày gì không? Ngày mai là ngày sinh nhật mẹ đó. Con chúc mẹ sinh nhật vui vẻ, con mong sao những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ. Tuổi mới con chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe, luôn xinh đẹp và hạnh phúc. Con cảm ơn mẹ vì đã sinh ra con để con được làm con của mẹ, con và mọi người yêu mẹ rất nhiều.
Mẹ hãy yên tâm công tác mẹ nhé, con hứa ở nhà sẽ chăm ngoan, nghe lời bố và ông bà, con sẽ cố gắng để có thật nhiều bông hoa điểm mười để tặng mẹ khi mẹ trở về.

Con trai của mẹ
Minh Quân


3. Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật mẹ, mẫu 3 (Chuẩn)

Ninh Bình, ngày 12 tháng 10 năm 2021

Gửi tới thiên thần mà con yêu quý!

Mẹ ơi, con là Anh Khang- con trai của mẹ đây. Đã lâu lắm rồi con không được gặp mẹ, thế nhưng mẹ đừng lo nhé, hình ảnh của mẹ, tiếng nói ấm áp của mẹ vẫn luôn tràn ngập trong trái tim con. Dù xa mẹ nhưng lúc nào con cũng cảm thấy mẹ vẫn đang ở bên cạnh. Dạo này mẹ thế nào rồi ạ? Cuộc sống của mẹ ở nơi ấy có hạnh phúc không? Chắc là có rồi vì mẹ là một thiên thần xinh đẹp và tốt bụng nhất mà con từng biết.

Hôm nay là sinh nhật mẹ, con viết lá thư này để chúc mẹ một sinh nhật thật nhiều niềm vui. Mẹ yêu của con, con cảm ơn mẹ đã sinh con ra, mẹ đã vất vả hy sinh để nuôi lớn con. Thật tiếc vì khi mẹ còn ở nhà con chưa từng nói ba tiếng "Con yêu mẹ", cũng rất nhiều lần con làm mẹ buồn lòng vì sự nghịch ngợm, ngang bướng của con. Con thật hư đúng không mẹ? Thế nhưng dù con có làm mẹ buồn lòng đến đâu thì mẹ vẫn dành cho con tình yêu thương ấm áp nhất, mẹ che chở cho con bằng đôi bàn tay mềm mại nhưng vững chãi nhất cuộc đời.
Trong ngày đặc biệt này con muốn nói với mẹ rằng con yêu mẹ hơn tất thảy những gì trên đời. Con ước ao được một lần được mẹ ôm vào lòng. Con biết rằng ở trên thiên đường mẹ vẫn mãi dõi theo và ở bên che chở cho con. Con sẽ cố gắng học tập tốt và trở nên mạnh mẽ để xứng đáng là con của mẹ. Con yêu mẹ rất nhiều, thiên thần của con.

Con trai của mẹ
Anh Khang

---------------------HẾT---------------------

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-tham-hoi-chuc-mung-sinh-nhat-me-65574n.aspx
Để hoàn thiện đề bài: Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó trong SGK Tiếng Việt lớp 4, bên cạnh 3 lá thư mẫu chúc mừng sinh nhật mẹ trên đây, các em có thể tham khảo thêm những lá thư chúc sinh nhật người thân khác như: Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bố, Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật ông bà, Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật bạn, Viết thư thăm hỏi và chúc mừng sinh nhật người thân ở xa tại Thuthuat.Taimienphi.vn.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó
Hình chúc mừng sinh nhật mẹ
Lời chúc sinh nhật mẹ hay nhất
Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới, cho ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới
Viết thư cho ông bà để thăm hỏi và chúc mừng năm mới
Từ khoá liên quan:

viet thu tham hoi chuc mung sinh nhat me

, viet thu tham hoi chuc mung sinh nhat nguoi than dang o xa, viet thu tham hoi va chuc mung sinh nhat lop 4,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tải hình nền chúc mừng sinh nhật

    Ảnh chúc sinh nhật đẹp và ý nghĩa

    Hình ảnh chúc mừng sinh nhật đẹp cho điện thoại, máy tính như ảnh động gif, ảnh nền sinh nhật đẹp, hài hước, độc đáo hay hình ảnh kèm lời chúc sinh nhật đều được tổng hợp dưới đây. Các bạn chỉ cần tham khảo và chọn bức hình mình ưng ý gửi đến cho người thân, bạn bè... của mình với lời chúc ý nghĩa vào ngày sinh nhật của họ nhé.

Tin Mới