Viết thư cho bạn tâm sự về niềm say mê học tập của mình

Để bài viết thư cho bạn tâm sự về niềm say mê học tập của mình tương đối đơn giản với các e. Nhưng để viết bài văn hay, đủ ý, được thầy cô giáo đánh giá cao thì các em có thể tham khảo dàn ý và bài văn mẫu hay dưới đây.

Đề bài: Viết thư cho bạn tâm sự về niềm say mê học tập của mình

viet thu cho ban tam su ve niem say me hoc tap cua minh

 

Phần 1: Dàn ý Viết thư cho bạn tâm sự về niềm say mê học tập của mình

Xem chi tiết Dàn ý Viết thư cho bạn tâm sự về niềm say mê học tập của mình tại đây
 

Phần 2: Bài văn mẫu Viết thư cho bạn tâm sự về niềm say mê học tập của mình

Bài làm:

Hà Nội, ngày 19 tháng 11 năm 20..

Minh Quân thân mến!

Đã khá lâu rồi kể từ ngày tốt nghiệp, chúng mình chưa gặp lại nhau. Hôm nay, tớ viết thư để hỏi thăm cậu và tâm sự với cậu về niềm say mê học tập của tớ ở ngôi trường mới.

Cậu và gia đình có khỏe không? Còn tớ, tớ giờ khỏe lắm cậu ạ. Mùa hè vừa rồi, tớ về quê ngoại. Bà ngoại nấu toàn món ngon nên bây giờ chắc tớ bằng cân cậu rồi đấy. Công việc học tập của cậu thế nào? Ở ngôi trường mới, tớ học lớp chọn Toán 6A0. Cậu biết không, bạn nào trong lớp tớ cũng rất cừ, họ đều là "cao thủ" Toán học luôn đấy. Chính vì thế, tớ càng cố gắng để học Toán thật chăm chỉ. Có lần, trường tớ tổ chức kì thi để tuyển chọn học sinh ưu tú đi thi Toán học cấp quận. Tớ và một bạn nữa khối 6 bằng điểm nhau. Thế là thầy cho một bài toán về bội và ước. Vì một số sai sót, tớ đã tính sai bài đó. Về nhà, tớ trùm chăn để kiểm điểm bản thân. Thực ra, tớ đóng cửa phòng để khóc. Mãi lúc sau, mẹ tớ an ủi tớ nên tớ mới nguôi. Nhưng bất ngờ, sáng hôm sau tớ vẫn được ghi danh trong trong đội tuyển khối 6 vì trường tớ được thêm chỉ tiêu. Thế là tớ ngày đêm ôn bài để chuẩn bị cho kì thi. Cậu không thể tưởng tượng được cảm xúc bất ngờ và mừng vui tột độ của tớ khi nghe tin tớ được giải Nhất cấp Quận đâu. Lúc ấy, tớ muốn hét lên vì sung sướng. Thời gian này, tớ đang phải chăm chỉ để ôn luyện cho kì thi cấp Thành phố sắp tới. Tớ cảm thấy mọi sự nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng. Tuy vậy, tới vẫn đang gặp khó khăn trong môn Ngữ văn. Mấy bài văn tự sự khó quá! Tớ chỉ viết được một đoạn là cảm thấy hết khả năng sáng tạo. Bây giờ, mỗi ngày, tớ đều phải mở rộng vốn từ và luyện khả năng đặt câu, diễn đạt. Hi vọng cách học này sẽ giúp tớ thoát khỏi bế tắc mỗi lần viết văn.

Thôi tớ dừng bút đây! Chúc cậu những điều may mắn! Chúng mình cùng cố gắng học tập để sau này trở thành những kĩ sư tài năng như đã từng ước hẹn nhé!

Mong nhận được hồi âm và được nghe những câu chuyện lí thú của cậu ở trường!

Bạn của cậu,

Trung Quân

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-thu-cho-ban-tam-su-ve-niem-say-me-hoc-tap-cua-minh-47845n.aspx
Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm bài văn mẫu Viết thư chúc mừng sinh nhật bạn, bài văn Viết thư thăm hỏi bạn ở vùng bão lụt ... để trau dồi vốn từ, có được kỹ năng viết thư hiệu quả. 

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (3.3★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý nghị luận về câu nói: Tình yêu là niềm say mê làm cho người khác được hạnh phúc
Phân tích bài thơ Từ ấy để thấy tâm trạng của một thanh niên say mê lí tưởng
Viết một bức thư về người hùng của em, người hùng là Bố
Dàn ý bày tỏ ý kiến về thông điệp: Hãy giữ cho mình niềm đam mê khác biệt
Phân tích và chứng minh thiên nhiên trong Nhật kí trong tù
Từ khoá liên quan:

Viet thu cho ban tam su ve niem say me hoc tap cua minh

, Viết thư cho bạn tâm sự về niềm say mê học tập của mình,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bài tập làm văn lớp 4: Viết thư cho bạn kể về học tập

    Viết thư gửi một người bạn ở xa

    Bài tập làm văn lớp 4: Viết thư cho bạn kể về học tập là dạng bài tập làm văn viết thư cho một người bạn ở xa để kể về tình hình học tập của em. Cách viết dạng bài tập làm văn này như thế nào cho đầy đủ và chính xác sẽ đ ...

Tin Mới