Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống

Nếu em chưa biết cách viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống, vậy một số gợi ý sau đây sẽ là những gợi ý cần thiết và hữu ích cho các em học sinh để hoàn thành đề bài này.

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3
4. Bài mẫu số 4

Đề bài: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống

viet mot doan van khoang 5 cau ta mot canh dep o que em hoac noi em sinh song

4 bài văn mẫu Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống

 

Mẹo Cách viết một đoạn văn hay

1. Bài mẫu số 1: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống

Chủ nhật vừa qua, em được ba mẹ cho đi tắm biển Vũng Tàu. Những con sóng lớn đuổi nhau chạy từ ngoài xa vào. Gần đến bờ chúng vui mừng nhảy côn lên rồi vừa reo to vừa lao tới đổ ụp lên em. Nhưng ba đã nhận ra trò đùa tinh nghịch này của sóng, ba nhảy lên vừa nhấc bổng em theo, không để cho con sóng đổ xuống. Đợt sóng khác lại nhảy tới. Ba lại cùng em nhẹ nhàng nhảy lên theo đúng nhịp bước sóng tới, để rồi lại thoải mái nhảy xuống cùng với sóng. Sóng thích chí với trò chơi này nên cứ nhảy tới, ào tới liên tiếp, không thôi. Ba và con cũng chẳng chịu thua cứ lựa đà sóng mà cưỡi lên ngọn, không để cho con sóng nhấn chìm. Con sóng biển thật y như đứa trẻ tinh nghịch.

-----------------------------HẾT BÀI 1-------------------------------

Trên đây là phần Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống. Để nâng cao kỹ năng tả cảnh của mình, em có thể Một lần em được đi thăm cảnh đẹp ở địa phương em hoặc ở nơi khác. Hãy kể lại chuyến đi đấy hoặc em hãy Kể về những đổi mới ở quê em nhé.

 

2. Bài mẫu số 2: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống

Quê hương em là một vùng nông thôn nhưng yên bình và vô cùng tươi đẹp. Buổi sáng, khi ông mặt trời thức dậy, cây cối cũng bừng tỉnh sau một đêm dài ngon giấc. Nắng lên, cánh đồng trải dài như tấm thảm khổng lồ. Những chú cò trắng nhởn nhơ dưới tầng mây rồi đáp cánh xuống cánh đồng để ăn bữa điểm tâm. Xa xa, thấp thoáng bóng người đi tháo nước, be bờ. Tất cả đã làm cho bức tranh của làng quê thêm sống động.

 

3. Bài mẫu số 3: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống

Quê em ở Nha Trang. Nhà em cách biển không xa. Những đêm trăng đẹp, em thường được bố mẹ cho ra ngắm biển. Biển quê em đẹp tuyệt vời trong những đêm trăng sáng. Mặt biển như một tấm thảm dát vàng khổng lồ. Xa xa, ánh đèn trên những chiếc thuyền câu lúc ẩn lúc hiện như những ánh sao trong đêm. Trên bãi biển, những du khách đang thả bước một cách thanh bình. Họ như muốn tận hương vẻ đẹp kì diệu của đêm trăng. Một vài bạn nhỏ đang chơi đùa dưới ánh trăng với những trò như cút bắt, trốn tìm. Chơi hết buổi tối mà em cũng chưa muốn về vì luyến tiếc vẻ đẹp của nó.

 

4. Bài mẫu số 4: Viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả một cảnh đẹp ở quê em hoặc nơi em sinh sống

Em sinh ra và lớn lên ở xã An Thượng , huyện Yên Thế , tỉnh Bắc Giang . Nơi đây gắn bó với hình ảnh cây đa cổ thụ ,những mái chùa cổ kính và những cáng đòng thẳng cánh cò bay . Mùa xuân là những năm tháng đẹp nhất ở làng em . Mùa xuân đến , mọi người ngập tràn hạnh phúc . Cây cối đâm trồi , nảy lộc . Những bông hoa thi nhau khoe sắc chào đón xuân . Mùa xuân quê em thật đẹp !

 

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-mot-doan-van-khoang-5-cau-ta-mot-canh-dep-o-que-em-hoac-noi-em-sinh-song-40523n.aspx

Tác giả: Ngọc Link     (3.5★- 29 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tả cảnh đẹp nơi em ở vào một mùa trong năm
Tả cảnh đẹp của quê hương, Bài văn mẫu 1
Tả một đêm trăng đẹp
Dàn ý viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em
Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu
Từ khoá liên quan:

viet mot doan van khoang 5 cau ta mot canh dep o que em hoac noi em sinh song

, viet mot doan van khoang 5 cau ta mot canh dep o que em co su dung bien phap nhan hoa, viet mot doan van ngan khoang 5 den 7 cau ta canh que huong em,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Tả cảnh trường em

  Trường học đã trở nên quen thuộc như mái nhà thứ hai của mỗi học sinh, em hãy Tả cảnh trường em để giới thiệu về khung cảnh, vẻ đẹp của trường học của mình cho các bạn cùng biết. Dưới đây là 3 bài văn mẫu đặc sắc tả trường học, các em có thể tham khảo để làm phong phú thêm cho bài viết của mình.

 • Dàn ý tả cảnh trường em

  Dàn ý tả cảnh trường em dưới đây sẽ giúp các em có thêm những ý tưởng hay về nội dung cũng như cách thức trình bày bài văn tả cảnh trường học.

 • Lập dàn ý miêu tả một đêm trăng đẹp

  Các em cùng tham khảo cách lập dàn ý miêu tả một đêm trăng đẹp để hoàn thành phần dàn ý của mình cho đầy đủ, chuẩn bị cho phần viết bài hoàn chỉnh sắp tới. Nếu em băn khoăn chưa biết phải triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí, vậy em có thể lựa chọn cách lập dàn bài trong số các bài mẫu này để hoàn thành phần bài làm của mình.

 • Cách tải Windows 11 thông qua Windows Insider Program

  Windows 11 hiện đã có sẵn trên Windows Insider Program cho người dùng đăng ký thử nghiệm. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tải Windows 11 thông qua Windows Insider Program.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá