Vì sao phiên bản Windows mới ra mắt có tên Windows 10 mà không phải Windows 9?

Vừa qua, Microsoft đã ra mắt phiên bản hệ điều hành Windows tiếp theo của hãng là Windows 10. Tuy nhiên rất nhiều độc giả thắc mắc tại sao phiên bản Windows mới ra có tên Windows 10 mà không phải là Windows 9?

Sau khi Microsoft công bố phiên bản Windows mới Windows 10 đã làm không ít độc giả ngạc nhiên, bởi vì từ trước đến nay các phiên bản Windows ra đời đều được sắp xếp theo thứ tự. Vậy có phải chăng phiên bản Windows mới này là một bước đột phá mạnh mẽ hơn hẳn so với phiên bản Windows 8 nên Microsoft đã bỏ qua giai đoạn Windows 9?

Phiên bản Windows 8.1 là phiên bản gần đây nhất mà Microsoft phát triển, do đó phần lớn người dùng đều đang chờ đón phiên bản mới Windows 9. Nhưng có vẻ Microsoft cho rằng ở phiên bản mới này có sự đột phá rất lớn so với phiên bản cũ Windows 8/8.1 nên nó được gọi với cái tên Windows 10 mà không phải là Windows 9.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng Microsoft muốn phiên bản Windows lần này ngang bằng về con số với hệ điều hành Mac OS X của Apple nên mới đặt tên là Windows 10. Và trước đó cũng có rất nhiều cái tên được gắn với phiên bản mới này như: Windows One, Windows Threshold hay Windows TH. Tuy nhiên Windows 10 vẫn là cái tên cuối cùng mà Microsoft lựa chọn.

Trên diễn đàn Redditor, một thành viên lý giải rằng: Nếu đặt tên phiên bản Windows mới lần này là Windows 9 sẽ làm người ta lầm tưởng với Windows 95 hay Windows 98. Tuy nhiên suy đoán này không có căn cứ, và lý do thật sự Microsoft có thể sẽ không cho người dùng biết.

Phiên bản Windows mới ra đời và đằng số nó có rất nhiều bí ẩn, ngay từ tên gọi Windows 10 - đây là phiên bản Windows đầu tiên tích hợp trên cả 3 nền tảng: Smartphone, Tablet và  máy tính. Tuy nhiên, trong sự kiện ra mắt vừa qua thì người dùng mới được trải nghiệm và thưởng thức Windows 10 trên máy tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/vi-sao-windows-moi-ra-mat-co-ten-windows-10-ma-khong-phai-windows-9-2614n.aspx
Nguồn ảnh: Internet


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows UserVoice - Trang Web trợ giúp cho Windows 10
Cấu hình tối thiểu cài Windows 10 Fall Creators Update
Windows 10 2004 sắp ra mắt bắt đầu với bản thử nghiệm dành cho doanh nghiệp
Microsoft cung cấp bản cập nhật Windows 10 Home miễn phí cho người dùng Windows 10 S
Cài windows 10 song song với windows 8.1, win 7
Từ khoá liên quan:

Win 10 ra mắt

, phiên bản win 10 mới ra mắt,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá