TRON (TRX) là gì?

Mới đây Opera Software vừa bổ sung hỗ trợ Bitcoin và TRON trên ví điện tử trên trình duyệt Opera cho Android. Nếu đang thắc mắc không biết TRON (TRX) là gì, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm thông tin về đồng tiền điện tử này nhé.

TRON (TRX) là đồng tiền điện tử mới được ra mắt, hiện đang đứng 10 trong danh sách các đồng tiền điện tử giá trị nhất hiện nay. Để tìm hiểu chi tiết TRON (TRX) là gì, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

tron (trx) la gi?

TRON (TRX) là gì?

 

1. TRON là gì?

TRON là nền tảng phi tập trung dựa trên công nghệ Blockchain, được thiết kế nhằm mục đích để xây dựng hệ thống nội dung giải trí toàn cầu miễn phí thông qua công nghệ lưu trữ phân phối, cho phép chia sẻ các nội dung số một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Tron được thành lập vào tháng 9/2017 bởi một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở đặt tại Singapore có tên là Tron Foundation.

tron trx la gi

2. TRON loại bỏ người trung gian

Bằng cách tận dụng các tính năng của công nghệ blockchain và mạng ngang hàng (P2P), TRON giúp thu hẹp khoảng cách giữa người tạo nội dung và người dùng thông qua việc loại bỏ người trung gian. Vô hình chung điều này giúp giảm bớt chi phí cho người dùng đồng thời các nhà sản xuất nội dung có thể đưa và bán các sản phẩm của mình trên nền tảng.

Để dễ hình dung hơn, chúng ta có thể lấy ví dụ như Netflix, công ty vận hành dịch vụ giải trí kỹ thuật số cung cấp nội dung theo yêu cầu.

Người dùng sẽ phải đăng ký và trả tiền cho Netflix mới có thể xem bộ phim mà họ yêu thích trên nền tảng. Từ phí mà người dùng thanh toán, Netflix sẽ trích một phần tính là phí để lưu trữ phim trên nền tảng của mình và phần còn lại để thanh toán cho nhà sản xuất. Tuy nhiên khâu chia sẻ doanh thu này thường được thực hiện thông qua người trung gian.

TRON "sao chép" mô hình kinh doanh này trên mạng blockchain công cộng và hoạt động trên nền tảng phi tập trung, giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng thông qua việc loại bỏ khâu trung gian. Người dùng có thể thanh toán trực tiếp cho nhà sản xuất để truy cập và xem các nội dung mà họ muốn.

tron trx la gi 2

3. Lộ trình của TRON

Giai đoạn 1: Exodus

Trong giai đoạn này TRON cung cấp nền tảng miễn phí để phân phối và lưu trữ nội dung trên mạng ngang hàng. Exodus không sử dụng công nghệ blockchain mà sử dụng giao thức hệ thống file phân tán. Giai đoạn này đã kết thúc vào tháng 12 năm ngoái.

Giai đoạn 2: Odyssey

Giai đoạn tiếp theo được gọi là Odyssey, ra mắt vào hồi tháng 1 năm nay. Odyssey tận dụng sức mạnh của công nghệ Blockchain, khích lệ tài chính để thúc đẩy việc tạo và lưu trữ nội dung trên TRON.

Giai đoạn 3: Great Voyage(giữa năm 2020) và giai đoạn 4: Apollo (giữa năm 2021)

Trong 2 giai đoạn 3 và 4 cho phép các nhà sản xuất nội dung xây dựng thương hiệu của mình, đồng thời có khả năng phát hành ICO và thậm chí là cả token cá nhân. Các giai đoạn sau của TRON tương tự như các nền tảng ứng dụng dựa trên Ethereum.

Giai đoạn 5: Star Trek (giữa năm 2023) và giai đoạn 6 (cuối năm 2025): trong các giai đoạn này người tham gia có thể tạo ra các nền tảng game trực tuyến phi tập trung và có thể gây quỹ.

4. Tronix (TRX) là gì?

TRONIX (TRX) là đồng tiền điện tử chính thức của mạng lưới TRON. Người dùng có thể mua đồng TRX trên các sàn giao dịch như Liqui và Binance, thông qua các giao dịch TRX với các đồng tiền điện tử khác như ETH hoặc BTC. Tronix có thể được lưu trữ trên các ví hỗ trợ Ethereum blockchain như MyEtherWallet.

Ngoài ra người dùng có thể sử dụng đồng Tronix để mua các nội dung trên nền tảng mà họ muốn truy cập. Sau đó tiền sẽ được chuyển đến tài khoản của các nhà sản xuất nội dung, tại đây chúng có thể được giao dịch với các đồng tiền điện tử khác hoặc có thể được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ blockchain.

Tính đến tháng 2 năm ngoái, TRX đứng thứ 15 trong danh sách các đồng tiền điện tử giá trị nhất trên thị trường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tron-trx-la-gi-50608n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về TRON (TRX) là gì? Ngoài ra nếu có bất kỳ ý kiến hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi giao diện Opera GX
Duyệt web toàn màn hình trên Opera, Full Screen trong Opera
Opera 50 lưu trang PDF cải thiện Hidpi
Opera 53 chính thức phát hành với cải tiến giao diện các Tab và thanh địa chỉ
Người dùng Mac đã có thể tải xuống Opera GX
Từ khoá liên quan:

TRON (TRX) là gì

, TRON là gì, TRX là gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • Opera Beta

    Trình duyệt web nhỏ gọn, miễn phí

    Opera Beta là trình duyệt web nhanh và miễn phí với phiên bản thử nghiệm của Opera mang đến cho người dùng những tính năng mới nhất được thiết kế, mang lại những trải nghiệm khác dành cho người sử dụng, cùng tìm hiểu nhữ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá