Top phần mềm tăng cường chất lượng âm thanh cho Windows 10

Không phải tất cả các thiết bị đều có thể đảm bảo mức âm lượng cao và chất lượng đầu ra âm thanh tốt, ví dụ như máy tính xách tay khi không kết nối với loa. Trên thực tế, để giảm khối lượng laptop, các nhà phát triển buộc phải cài đặt những thành phần tương đối nhỏ gọn, điều này dẫn đến thực tế là không có máy tính xách tay nào có thể phát âm thanh lớn hoặc các bản nhạc chất lượng cao. May mắn thay, bạn vẫn có thể điều chỉnh phần mềm của hệ thống để tăng chất lượng âm thanh cũng như âm lượng.

top phan mem tang cuong chat luong am thanh cho windows 10

Top phần mềm tăng cường chất lượng âm thanh cho Windows 10
 

Mục Lục bài viết:
I. Phần mềm tăng cường âm thanh là gì?.
II. Những phần mềm tăng cường chất lượng âm thanh.
    1. Bộ cân bằng âm thanh tích hợp Windows 10.

    2. Breakaway Audio Enhancer.
    3. Bongiovi DPS.
    4. SoundPimp Audio Enhancer.
    5. Boom 3D.
    6. Fidelizer Audio Enhancer.
    7. Realtek HD Audio Manager.
    8. Viper4Windows.
    9. AudioRetoucher 3.
    10. DFX Audio Enhancer.

I. Phần mềm tăng cường âm thanh / bộ chỉnh âm là gì?

Bộ chỉnh âm hoặc phần mềm tăng cường chất lượng âm thanh là những chương trình đơn giản phân tích đầu ra âm thanh hiện tại từ hệ thống của bạn, sau đó cung cấp đầu ra chất lượng tốt hơn. Các chương trình này không làm tăng mức sử dụng CPU hoặc RAM.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những phần mềm tăng cường chất lượng âm thanh tốt nhất cho Windows 10. Một số phần mềm hỗ trợ miễn phí, trong khi số khác yêu cầu người dùng phải trả tiền.

II. Những phần mềm tăng cường âm lượng và chất lượng âm thanh tốt nhất

1. Bộ cân bằng âm thanh tích hợp Windows 10

top phan mem tang cuong chat luong am thanh cho windows 10

Như nhiều bạn đã biết, Microsoft đã tích hợp bộ cân bằng âm thanh tích hợp trong hệ điều hành Windows và nâng cấp cùng với các phiên bản mới nhất của Windows.

Mặc dù không có nhiều tùy chọn để điều chỉnh, bộ cân bằng âm thanh tích hợp vẫn cung cấp một số chức năng rất quan trọng như Cân bằng âm lượng, Bộ chỉnh âm, Thay đổi âm lượng, Âm thanh vòm v.v. Bạn cũng có thể nhận được các file attachment khác nhau để điều chỉnh bộ tăng cường âm thanh mặc định này từ cửa hàng Microsoft.

Một trong những file phổ biến nhất là âm thanh không gian "Dolby Atmos". File này giúp phát triển chính xác và cung cấp âm thanh vòm trong phần cứng của bạn. Một cái khác là DTS Sound Unbound từ DTS, Inc. File này sẽ cung cấp cho bạn đầu ra âm thanh tuyệt vời hơn khi bạn nghe nhạc, xem phim hoặc video.

Để mở bộ tăng cường âm thanh mặc định của Windows 10, chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh tác vụ, sau đó chọn Open sound settings và trong cửa sổ tiếp theo, click vào Open Sound control panel. Tại đây, bạn có thể thấy tất cả các thiết bị đầu ra âm thanh có sẵn trong hệ thống, chỉ cần nhấp chuột phải vào cái mà bạn hiện đang sử dụng rồi nhấp vào Properties.

Bộ cân bằng âm thanh Windows 10 mặc định này được đánh giá là khá phù hợp cho người dùng phổ thông.

2. Breakaway Audio Enhancer

top phan mem tang cuong chat luong am thanh cho windows 10 2

Công cụ này có thể cải thiện chất lượng của bất kỳ âm thanh và trình phát đa phương tiện nào từ máy tính của bạn. Âm thanh từ phim ảnh, video, trò chơi, v.v. sẽ được phát với chất lượng tốt nhất.

Các tính năng khác bao gồm:
- Toàn bộ giao diện quan trọng.
- Trình hướng dẫn cài đặt: Để giúp bạn đạt được hiệu quả tốt nhất từ ​​máy tính.
- Tự động điều chỉnh động lực học khối lượng và cân bằng quang phổ. Âm thanh trong bất kỳ trình phát phương tiện hoặc trình duyệt web nào, bao gồm MP3, video, Internet radio hoặc CD, sẽ được chỉnh lại bằng kỹ thuật số để đảm bảo mức âm lượng và cân bằng quang phổ không đổi.
- Làm cho giai điệu âm thanh to hơn và tràn đầy năng lượng hơn trong khi vẫn giữ được sự tinh tế.

- Download Breakaway Audio Enhancer tại đây.

3. Bongiovi DPS

top phan mem tang cuong chat luong am thanh cho windows 10 3

Bongiovi DPS là một công cụ âm thanh ấn tượng làm thay đổi trải nghiệm nghe của bạn. Phần mềm sẽ giúp điều chỉnh tín hiệu âm thanh đến liên tục, tùy thuộc vào khả năng của hệ thống âm thanh mà bạn sở hữu. Các nhạc cụ hỗ trợ âm thanh cần thiết nhất cho người nghe ở mức âm lượng rất ổn định, khiến âm thanh dễ nghe hơn so với thông thường.

Các tính năng khác bao gồm:
- Chọn đầu ra: Chọn loại thiết bị bạn đang nghe.
- Lựa chọn nội dung: Bộ xử lý DPS có hai cài đặt khác nhau vì tín hiệu âm thanh cho nhạc và phim rất khác nhau.
- DPS HEAR: Chức năng này làm giảm âm lượng xuống mức nghe an toàn cho tai nghe trong khi vẫn duy trì độ rõ của âm thanh.
- Bass và Treble: Điều khiển bass và treble, cho phép bạn tạo ra âm sắc hoàn hảo hơn.

- Download Bongiovi DPS tại đây.

4. SoundPimp Audio Enhancer

top phan mem tang cuong chat luong am thanh cho windows 10 4

Nhóm phát triển SoundPimp mô tả công cụ là phần mềm tăng cường âm thanh tiên tiến, hiện đại hàng đầu cho trải nghiệm âm nhạc và phim của bạn. Phần mềm khuếch đại âm thanh này có giá 52 USD.

SoundPimp bao gồm các tính năng:
- Âm thanh vòm 3D.
- SoundPimp chỉ dành cho loa nên (nên tắt khi sử dụng tai nghe).
- Hủy bỏ nhiễu xuyên âm đối với tất cả các loại âm thanh máy tính.
- Có thể thay đổi luồng âm thanh để hai loa hoạt động cùng nhau mà không bị nhiễu.

- Download SoundPimp Audio Enhancer tại đây.

5. Boom 3D

top phan mem tang cuong chat luong am thanh cho windows 10 5

Boom 3D cho Windows là bản nâng cấp từ ứng dụng Global Delight. Ứng dụng ban đầu được phát triển cho MAC và iOS đã thu hút hơn 40 triệu người dùng trên toàn thế giới và rất dễ sử dụng.

Công cụ này là bộ khuếch đại âm thanh tốt nhất mà bạn có thể cài đặt trên máy tính của mình tại thời điểm này. Vì nó chạy trên thuật toán 3D Surround Audio Engine được cấp bằng sáng chế nên có thể hiệu chỉnh âm thanh theo cảm giác của người dùng.

Bạn có thể sử dụng các cài đặt mặc định hoặc tự thiết lập. Một tính năng tuyệt vời khác là phần mềm này cung cấp bộ hiệu ứng tuyệt vời để bạn có thể kết hợp với bộ chỉnh âm và có được âm thanh "trong" hơn.

Ngoài ra, Boom 3D là hệ thống đầu tiên trên thế giới có các tính năng âm thanh tiên tiến cho phép người dùng phát tất cả nội dung ở định dạng âm thanh Surround trên mọi tai nghe, từ mọi trình phát, mọi phương tiện và mọi dịch vụ stream.

- Download Boom 3D tại đây.

6. Fidelizer Audio Enhancer

tang chat luong am thanh trong windows 10

Công cụ này biến máy tính chạy Windows 10 của bạn thành một "ốc đảo âm thanh" lý tưởng, tối ưu hóa hệ thống và nền tảng đa phương tiện của nó. Fidelizer tương thích với tất cả các chương trình âm thanh có sẵn trên thị trường, chẳng hạn như Spotify, YouTube.

Các tính năng khác bao gồm:
- Bảy bộ chỉnh âm thanh có sẵn để người dùng lựa chọn.
- Một hướng dẫn cài có sẵn.
- Fidelizer có 3 phiên bản: miễn phí (Lite), phiên bản Premium Plus có giá 39,95 USD và phiên bản Premium Pro có giá 69,95 USD.

- Download Fidelizer Audio Enhancer tại đây.

7. Realtek HD Audio Manager

top phan mem tang cuong chat luong am thanh cho windows 10 7

Realtek HD Audio Manager là phần mềm cân bằng đồ họa nguồn mở cho Windows 10. Bạn sẽ có các tùy chọn khác nhau để thay đổi cài đặt âm thanh trong loa, micrô, kết hợp âm thanh nổi và đầu vào đường truyền.

Nó có 10 cài đặt cân bằng băng tần, và bạn có thể tùy chỉnh mà không cần nhiều nỗ lực.

Bạn sẽ nhận được hai loại tùy chọn hiệu ứng âm thanh:
- Bộ chỉnh âm: Dải tần của dải này là 31dB đến 16kdB. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh các hiệu ứng và lưu chúng để sử dụng trong tương lai.
- Môi trường: Có nhiều lựa chọn về môi trường phát nhạc mà bạn có thể thử, chẳng hạn như trong ống thoát nước, rừng, dưới nước,v.v. Nếu bạn chọn 'dưới nước', thì bạn sẽ nghe thấy âm thanh như thể nguồn phát dưới nước.

Các tính năng khác:
- Khi bạn sử dụng cấu hình loa âm thanh nổi, bạn sẽ có tùy chọn âm thanh vòm ảo. Tính năng này mã hóa âm thanh vòm để truyền dưới dạng đầu ra âm thanh nổi.
- Trong chế độ Quadphonic, bạn có thể tạo môi trường ảo cho âm thanh nổi.
- Nếu bạn chọn chế độ loa 5.1, bạn sẽ nhận được trung tâm chuyển mạch và quản lý âm trầm. Trung tâm chuyển mạch thực hiện phát lại âm thanh tần số thấp từ loa siêu trầm. Mặt khác, quản lý âm trầm quản lý sự biến dạng tiếng ồn của âm trầm.

- Download Realtek HD Audio Manager tại đây.

8. Viper4Windows

phan mem tang chat luong am thanh win 10

Viper's Audio là một nhóm phát triển chủ yếu dựa vào cộng đồng đã tạo ra hai ứng dụng cải thiện âm lượng và chất lượng âm thanh là Viper4Windows và Viper4Android. Với Viper4Windows, người dùng có 3 tùy chọn: Chế độ nhạc, Chế độ phim (chế độ video) và Tự do (chung). Trong mỗi lựa chọn, bạn sẽ tìm thấy các cài đặt khác nhau cho các chức năng có sẵn.

Một số tùy chọn khác có sẵn là:
- ViPER XBass: Tăng âm trầm tự nhiên
- ViPER XClarity: Lọc âm thanh tự nhiên
- ViPER Cure Tech: Chế độ bảo vệ cho người dùng nghe nhạc trong thời gian dài
- Surround: Điều chỉnh một số chế độ vòm
- Bộ chỉnh âm: Bộ cân bằng với một số mạch làm sẵn
- Máy nén âm thanh
- Tiếng vọng
- Âm lượng thông minh: Tự động cân bằng âm lượng (hữu ích cho video).

- Download Viper4Windows tại đây.

9. AudioRetoucher 3

top phan mem tang cuong chat luong am thanh cho windows 10 9

AudioRetoucher là một tiện ích đơn giản để chỉnh sửa và xử lý tệp âm thanh. Nó thay thế cài đặt phức tạp trong các ứng dụng, cung cấp hiệu chỉnh nhanh các tệp nhạc được tải xuống không đúng cách và từ các luồng âm thanh khác.

Chương trình cho phép bạn hiệu chỉnh một số thông số âm thanh cần thiết, chẳng hạn như cường độ âm, tốc độ, nhịp độ hoặc mức âm trầm và khuếch đại tần số cao.

- Download AudioRetoucher 3 tại đây.

10. DFX Audio Enhancer

tang am luong cho windows 10

DFX Audio Enhancer là một công cụ cải tiến âm thanh dễ sử dụng dành cho PC (cho mục đích phi thương mại). Ứng dụng có thể cải thiện chất lượng âm thanh được tái tạo trong khi xem phim, nghe nhạc và gọi.

DFX Audio Enhancer tăng âm lượng và tăng âm trầm. Chương trình cho phép bạn điều chỉnh thủ công các cài đặt âm thanh bằng cách sử dụng thanh trượt (tối đa 5 cài đặt) trong cửa sổ ứng dụng. DFX Audio Enhancer được cài đặt trong hệ thống dưới dạng trình điều khiển âm thanh bổ sung. Công cụ này cũng sẽ được thêm vào khu vực thông báo trên thanh tác vụ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-tang-cuong-chat-luong-am-thanh-cho-windows-10-55219n.aspx
- Download DFX tại đây.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm resize ảnh tốt nhất cho Windows 10
Cách ẩn biểu tượng Volume trên Windows 10, dấu biểu tượng tăng giảm âm lượng
Cách tăng âm lượng PC, khuếch đại âm thanh, kích loa máy tính, laptop
Lỗi driver âm thanh Windows 10, khắc phục lỗi âm lượng Win 10
Cách chỉnh Microphone trong máy tính Windows 7, 8, 10
Từ khoá liên quan:

top phan mem tang cuong chat luong am thanh cho windows 10

, tang cuong chat luong am thanh cho may tinh, tang chat luong am thanh cho win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Top 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay

  Bạn đã chọn cho mình phần mềm chỉnh sửa video có đầy đủ chức năng để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí trên máy tính hoặc thậm chí trên điện thoại hay chưa? Bạn có nghĩ tới các tên như Proshow Producer, Camtasia Studio hay CapCut ... Mỗi công cụ chỉnh sửa video này đều có những điểm mạnh riêng của mình.

 • Top 3 phần mềm tập gõ cho Giáo viên tốt nhất 2024

  Để nâng cao kỹ năng đánh máy, giáo viên cần đến những phần mềm tập gõ hiệu quả và thân thiện. Bài viết này Taimienphi giới thiệu Top 3 phần mềm tập gõ cho giáo viên được thiết kế và sử dụng nhiều nhất, giúp họ dễ dàng theo dõi tiến bộ và cải thiện tốc độ cũng như luyện gõ 10 ngón nhanh và chính xác mà không cần nhìn bán phím.

 • Top 6 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính, điện thoại

  Đưa bức ảnh của bạn lên một tầm cao mới với phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu. Dễ sử dụng nhưng mạnh mẽ, chúng tôi cung cấp các công cụ tùy chỉnh mà bạn cần để biến ý tưởng thành hiện thực. Với giao diện thân thiện, bạn sẽ trở thành một nghệ sĩ chỉnh sửa ảnh mà không cần kỹ năng chuyên môn

 • Code Cờ Tỷ Phú ZingPlay mới nhất 2024 và cách nhập

  Code Cờ Tỷ Phú là mã quà tặng cung cấp cho người dùng có thêm Xu G, một loại đơn vị tiền tệ chính trong game mà ai cũng muốn có thật nhiều, đồng thời bạn có cơ may sở hữu Nhân Vật kỹ năng đặc biệt để di chuyển nhanh, vượt qua mọi địa danh và giành lợi thế trước người chơi khác.