Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính

Top phần mềm dịch sẽ cung cấp cho bạn danh sách những công cụ dịch thuật được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Những phần mềm dịch ngôn ngữ này có thể giúp bạn dịch mọi thứ từ tài liệu văn phòng cho đến các nội dung trực tuyến, chẳng hạn như trang web, sang các ngôn ngữ khác nhau.

Chắc hẳn bạn cũng biết việc dịch ngôn ngữ nước ngoài sang ngôn ngữ Việt Nam là rất cần thiết trong thời buổi hiện tại, bởi vì không phải ai cũng rành hay thông thạo ngôn ngữ nước ngoài để mà đọc và hiểu được. Hơn nữa, các nguồn tài liệu tham khảo chất lượng lại đa số được viết bằng ngôn ngữ quốc tế, nhất là ngôn ngữ tiếng Anh. Do vậy, chúng ta sẽ thực sự cần một công cụ, phần mềm hay một ứng dụng nào đó để hỗ trợ giải quyết vấn đề này?

top phan mem dich ngon ngu tren may tinh

Phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính tốt nhất

Trong bài chia sẻ hôm nay Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn một số phần mềm dịch thuật trên máy tính tốt nhất hiện nay để bạn tham khảo, lựa chọn.

Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính

1. Phần mềm Google Translate Tool

- Tải phần mềm Google Translate Tool tại đây:

=> Link tải Google Translate Tool

Ứng dụng đầu tiên mà chúng tôi nhắc đến chính là Google Translate Tool. Đâylà phần mềm dịch thuật phiên bản cài đặt cho máy tính dựa trên Google Translate với những tính năng ưu việt như dịch ngay lập tức, hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, tự động phát hiện ngôn ngữ. Google Translate Tool đặc biệt hữu ích với những ai đang học ngoại ngữ hoặc để tiếp cận các thông tin từ các trang web nước ngoài.

top phan mem dich ngon ngu tren may tinh 2

Google Translate Tool thực hiện việc dịch và chuyển đổi ngôn ngữ mà không cần phải mở trình duyệt. Phần mềm này đóng vai trò vừa như một từ điển offline vừa như một công cụ dịch thuật chuyên nghiệp và hiệu quả. Bạn có thể tra nghĩa của từ, câu hoặc cả một đoạn văn bản có độ dài lớn chỉ trong chốc lát. Đây thực sự là một công cụ hữu ích giúp cho người dùng hiểu được nội dung khi truy cập vào trang web có ngôn ngữ lạ hoặc dịch các tài liệu từ nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Các tính năng chính của Google Translate Tool có thể kể đến là:

- Công cụ dịch thuật chuyên nghiệp và hiệu quả.
- Dịch với tốc độ nhanh.
- Sử dụng mà không cần phải dùng trình duyệt.
- Tương thích chặt chẽ với Windows.

2. Phần mềm QTranslate

- Tải phần mềm QTranslate tại đây:

=> Link tải QTranslate

QTranslate là phần mềm giúp người dùng chuyển đổi qua lại rất nhanh chóng và dễ dàng giữa nhiều ngôn ngữ. Ứng dụng này hỗ trợ dịch văn bản trên nhiều ứng dụng, giúp tra cứu từ điển trực tuyến, thay thế văn bản bằng đoạn dịch hay chuyển văn bản bằng âm thanh cùng rất nhiều chức năng thú vị khác.

top phan mem dich ngon ngu tren may tinh 3

QTranslate cho phép sao chép hoặc gõ văn bản trực tiếp trên cửa sổ chương trình để dịch và chuyển đổi. Phần mềm này hỗ trợ dịch cho nhiều ứng dụng khác nhau như Google Chrome, Microsoft Word, Microsoft Outlook, Acrobat Reader, Skype, IE... Bạn cũng có thể tra cứu từ điển trực tuyến, thay thế đoạn băn bản bằng đoạn dịch, kiểm tra lỗi chính tả để trả vể kết quả dịch chính xác nhất.

Các tính năng chính của QTranslate có thể nhắc đến là:

- Dịch văn bản bằng nhiều ứng dụng khác nhau.
- Tra cứu từ điển trực tuyến.
- Thay thế đoạn văn bản bằng đoạn dịch.
- Dịch nhanh và chính xác.
- Kiểm tra lỗi chính tả.
- Chuyển văn bản thành âm thanh.

3. Phần mềm Translate Client

- Tải phần mềm Translate Client tại đây:

=> Link tải Translate Client

Translate Client là công cụ nhỏ gọn hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ ngữ, câu, đoạn văn bản hoặc cả trang web giữa các ngôn ngữ thông dụng trên thế giới với tốc độ nhanh, kết quả chính xác và thực hiện bằng những thao tác rất đơn giản.

top phan mem dich ngon ngu tren may tinh 4

Phần mềm Translate Client cho phép người dùng dịch thuật giữa hơn 44 ngôn ngữ phổ biến. Trên một giao diện rất đơn giản của chương trình, người dùng chỉ cần chọn ngôn ngữ cần chuyển đổi, sau đó kết quả sẽ được trả về chính xác và gần như ngay lập tức. Tiện ích này tích hợp một kho từ điển phong phú cho phép người dùng tiếp cận rất da dạng với nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Các tính năng chính của Google Translate Client là:

- Biên dịch từ, văn bản và trang Web.
- Hỗ trợ đa ngôn ngữ.
- Tốc độ chuyển đổi nhanh và kết quả chính xác.
- Tương thích với nhiều định dạng văn bản.
- Tùy chọn cách thức hiển thị kết quả.

4. Phần mềm Babylon

- Tải phần mềm Babylon tại đây:

=> Link tải Babylon

Babylon là công cụ dịch thuật có khả năng dịch nhanh hàng chục ngôn ngữ và sở hữu cơ sở dữ liệu từ ngữ, từ đồng nghĩa và thuật ngữ phong phú, tích hợp tính năng đọc văn bản thú vị, trợ giúp người dùng dịch thuật các tài liệu kinh tế, chính trị, hay tin học mà không cần đến sự trợ giúp từ các chuyên gia trong lĩnh vực đó.

top phan mem dich ngon ngu tren may tinh 5

Thông thường người dùng hay sử dụng các dịch vụ trực tuyến khi cần dịch các cụm từ hoặc từ nhỏ, nhưng với các tài liệu có kích thước lớn hay văn bản hoặc các trang web lại là vấn đề hoàn toàn khác. Trong trường hợp này, người dùng nên cân nhắc sử dụng phiên bản ứng dụng Babylon dành cho máy tính bởi Babylon được trang bị bộ công cụ mở rộng giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian tìm từ có nghĩa tương đương và cách giải thích của từ đó bằng ngôn ngữ khác.

Các tính năng chính của Babylon:

- Hỗ trợ chế độ dịch nhanh.
- Cho phép bổ sung thêm nguồn tài nguyên vào cơ sở dữ liệu.
- Cung cấp kho từ điển phong phú.
- Hỗ trợ dịch chéo giữa các ngôn ngữ tích hợp.
- Tích hợp tính năng chia động từ theo thì và mẫu câu.
- Cung cấp bảng thuật ngữ được phân loại theo nhiều chủ đề.
- Hỗ trợ chuyển đổi đơn vị tiền tệ, đơn vị đo, và đơn vị thời gian.
- Tích hợp thanh tìm kiếm và đọc từ, thuật ngữ.

5. Phần mềm SDL Trados Studio

- Tải phần mềm SDL Trados Studio tại đây:

=> Link tải SDL Trados Studio

Phần mềm cuối cùng mà Taimienphi.vn giới thiệu tới bạn chính là ứng dụng SDL Trados Studio. Đây là phần mềm dịch thuật có sự trợ giúp của máy tính, là sự kế thừa của Bộ dịch thuật cũ hơn do người Đức phát triển ban đầu.

top phan mem dich ngon ngu tren may tinh 6

Ứng dụng này có khả năng dịch ngôn ngữ ở nhiều cấp độ như từ thuật ngữ, cụm từ, câu, đến cấp văn bản hay những tài liệu nghiên cứu có độ dài lớn, có tốc độ dịch nhanh và độ chính xác cao. Chương trình còn tích hợp nhiều công cụ như như bộ nhớ, từ điển đa ngữ MultiTerm, từ điển gợi ý tự động AutoSuggest Dictionaries và Perfect Match.

SDL Trados Studio hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ thông dụng hay dùng trên thế giới, giúp ích rất nhiều cho công việc học tập và nghiên cứu của bạn. Với công cụ dịch thuật này, công việc của người dùng sẽ trở nên đơn gian và bớt nhàm chán, giúp các biên dịch viên, sinh viên, nhà nghiên cứu có thể làm tốt hơn công việc của mình.

Các tính năng chính của SDL Trados Studio có thể kể đến là:

- Hỗ trợ dịch thuật hiệu quả.
- Khả năng dịch ngôn ngữ ở nhiều cấp độ.
- Tốc độ nhanh và chính xác.
- Giúp quản lý các dự án biên dịch.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-dich-ngon-ngu-tren-may-tinh-44002n.aspx
Trên đây là bài chia sẻ Top phần mềm dịch ngôn ngữ trên máy tính tốt nhất hiện nay rất đáng để bạn tham khảo, lựa chọn. Với mỗi ứng dụng, phần mềm trên đây đều có những chức năng, tính năng ưu việt riêng nên bạn cần xem kỹ hơn với các thông tin chúng tôi vừa nói ở trên để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Bạn cũng có thể tham khảo top phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn nhất tại đây.

Xem thêm: Top phần mềm dịch tiếng Anh

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Dịch đã hỗ trợ chế độ tối
Cách dùng Google Translate trong Google Sheet
Tra từ điển Google Dịch bằng chữ viết tay
Sử dụng Translate Client dịch ngôn ngữ trên máy tính
Cách tải file âm thanh từ Google dịch về máy tính
Từ khoá liên quan:

phan mem dich ngon ngu tren may tinh

, phan mem dich ngon ngu tren pc, phan mem dich ngon ngu cho may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Translate Tool

  Phần mềm dịch thuật và chuyển đổi nhiều ngôn ngữ

  Google Translate Tool là phần mềm dịch tiếng Anh và nhiều ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới vừa có phiên bản web để dịch online vừa có bản cài đặt trên máy tính, chức năng tương tự nhau. Google Translate Tool có khả năng tự động phát hiện ngôn ngữ nguồn, dịch từ, cụm từ hoặc văn bản dài với tốc độ nhanh, chính xác, có thể nghe phát âm bằng giọng chuẩn.

Tin Mới

 • Top 5 phần mềm ghép ảnh trên máy tính và điện thoại

  Ghép ảnh là một trong những cách để tạo lên các bức ảnh độc đáo, mới lạ và thu hút được nhiều người quan tâm hơn. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm ghép ảnh trên máy tính và điện thoại chính vì thế bạn cần phải cân nhắc trước khi tải các phần mềm. Và không để mất thời gian của các bạn Taimienphi.vn đã tổng hợp lại top phần mềm chỉnh sửa, ghép ảnh tốt nhất cho máy tính và điện thoại để bạn có thể tài và cài đặt.

 • Top phần mềm diệt virus miễn phí và phổ biến nhất cho máy tính

  Để chọn ra phần mềm diệt virus miễn phí hoặc có phí phổ biến nhất tại Việt Nam, các bạn có thể trải nghiệm những cái tên như Avirus, Avast hay Kaspersky ... Mỗi công cụ đều có những ưu điểm riêng để hỗ trợ bảo vệ dữ liệu của bạn một cách tốt nhất.

 • Top 5 phần mềm xóa file cứng đầu trên máy tính

  Nếu bạn đang gặp khó khăn khi không thể xóa tệp tin triệt để ra khỏi máy tính theo cách thông thường, có lẽ đã đến lúc để sử dụng một công cụ bên thứ 3 và trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn top phần mềm xóa file cứng đầu trên máy tính được đánh giá cao nhất hiện nay.

 • Đánh giá Hồng Đồ Chi Hạ - Epic War, game chiến thuật nhập vai

  Hồng Đồ Chi Hạ - Epic War được xem là tựa game SLG xuất sắc khai thác đề tài Tam Quốc quen thuộc, nhưng lại được làm mới với đồ họa công nghệ cao khiến cho bất cứ game thủ nào cũng phải mê mẩn. Lối chơi game Hồng Đồ Chi Hạ được kết hợp giữa dòng game nhập vai và chiến thuật tư duy đỉnh cao, hình ảnh âm thanh ấn tượng, nội dung lịch sử có chiều sâu, tất cả tạo nên một siêu phẩm đúng nghĩa mà chắc chắn bạn sẽ hối hận nếu bỏ qua.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá