Top phần mềm đánh giá tính năng máy tính bảng và điện thoại thông minh

Máy tính bảng và điện thoại thông minh đang trở thành những công cụ thiết yếu trong cuộc sống ngày nay. Trên thực tế, đối với những người không sử dụng máy tính chơi game hoặc không cần sử dụng bộ công cụ văn phòng, thì có rất ít lý do để mua máy tính. Trong nhiều trường hợp, thậm chí còn có thể sử dụng những thiết bị như Samsung DEX để thay thế cho máy tính.

Lý do là các con chip xử lý và đồ họa trong các thiết bị di động bây giờ có thể thực hiện các công việc như của máy tính, có đủ các bộ công cụ văn phòng, trình duyệt web hoàn chỉnh,.... Cũng từ đó, rất nhiều công cụ đánh giá hiệu năng đã ra đời, cho phép bạn kiểm tra xem thiết bị của mình có thực sự hoạt động hiệu quả hay không.

ung dung danh gia may tinh bang thong minh

Tổng hợp phần mềm đánh giá tính năng máy tính bảng và điện thoại thông minh

Vậy, tại sao bạn lại cần có những phần mềm đánh giá như vậy? Thứ nhất, bạn có thể so sánh với kết quả của những người dùng khác để phát hiện lỗi trong thiết bị của mình. Bạn cũng có thể xem thiết bị của mình hoạt động hiệu quả hơn hay kém hơn sau khi đã cập nhật hệ điều hành. Sử dụng phần mềm đánh giá tính năng cũng là một cách giúp đảm bảo máy tính bảng hoặc điện thoại mới thực sự đáng tiền, trước khi mở hầu bao. Vậy, đâu mới là phần mềm đánh giá hiệu năng máy tính bảng và điện thoại thông minh uy tín nhất hiện hay? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!
 

Những ứng dụng đánh giá tính năng máy tính bảng:
1. AnTuTu.
2. Geekbench 4.
3. 3D Mark.
4. Sunspider.

1. AnTuTu

AnTuTu từ lâu đã trở thành một ứng dụng ưa thích của các nhà phê bình điện thoại và máy tính bảng. Phần mềm này bắt nguồn từ Trung Quốc và được ra mắt lần đầu năm 2011.

AnTuTu cung cấp một điểm số duy nhất sau khi kiểm tra thiết bị của bạn. Số điểm này được đúc rút từ các bài kiểm tra về hiệu suất của thiết bị, giúp dễ dàng nhận biết nơi cụ thể mà thiết bị đang gặp sự cố.

top phan mem danh gia tinh nang may tinh bang va dien thoai thong minh

Điểm UX (trải nghiệm người dùng) cũng đặc biệt hữu ích do nó đưa ra một dấu hiệu cho thấy mức độ linh hoạt của thiết bị trong các công việc hằng ngày. Tuy nhiên, để làm hài lòng giới phê bình, sẽ có một bài kiểm tra cho tất cả các thành phần và số liệu về hiệu suất của thiết bị thông minh, giúp dễ dàng chuẩn đoán và so sánh thiết bị của mình với những thiết bị khác.

- Download AnTuTu cho iPhone
- Download AnTuTu cho Android

2. Geekbench 4

Geekbench ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường, nhờ vào tính chất đa nền tảng của nó. Bên cạnh hoạt động trên Android và iOS, nó cũng khả dụng cho Windows, macOS, và Linux.

Các phiên bản trước của Geekbench đã bị chỉ trích do ủng hộ chip ARM được tìm thấy trong các thiết bị di động. Đây sẽ không phải là vấn đề nếu như bạn muốn như bạn muốn so sánh các thiết bị sử dụng cấu trúc đó. Nhưng sẽ khá bất tiện nếu như hòa trộn với bộ xử lý x86. Thật may mắn là những vấn đề này đã được giải quyết trong phiên bản 4.

top phan mem danh gia tinh nang may tinh bang va dien thoai thong minh 2

Geekbench khá toàn diện và cung cấp các bài kiểm tra hiệu suất đơn lõi và đa lõi riêng biệt. Ưu điểm của Geekbench là bạn có thể so sánh những thiết bị như máy tính bảng cao cấp với máy tính xách tay. Điều này sẽ giúp bạn quyết định xem liệu máy tính bảng có đủ mạnh để thực hiện công việc của một chiếc máy tính xách tay hay không.

- Download Geekbench 4 cho iPhone
- Download Geekbench 4 cho Android

3. 3D Mark

Những người chơi game trên máy tính là những người hiểu rõ 3D Mark nhất. Từ hàng thập kỷ nay, đây vẫn là một trong những phần mềm đánh giá tính năng hiệu quả nhất để minh họa hiệu suất máy tính của bạn.

phan mem danh gia tinh nang may tinh bang va dien thoai thong minh

Người dùng có thể bị nhầm lẫn khi làm quen với các phiên bản khác nhau của 3D Mark. Tuy nhiên, miễn là bạn chú ý tới phân khúc thị trường mà 3D Mark gợi ý thì bạn sẽ có những con số phù hợp cho thiết bị của mình.

Đây cũng là một cách tuyệt vời để thể hiện những gì mà điện thoại của bạn có thể làm được. Thành thật mà nói thì đây chính là phần mềm đánh giá hiệu năng tốt nhất cho tất cả các thiết bị di động.

- Download 3D Mark cho iPhone
- Download 3D Mark cho Android

4. Sunspider

Sunspider cũng là một công cụ đánh giá hiệu năng khá thú vị bởi nó không được liên kết với bất cứ một nền tảng cụ thể nào. Nó được dựa trên nền tảng trình duyệt. Miễn là thiết bị bạn muốn đánh giá có thể chạy JavaScript, thì bạn có thể sử dụng phần mềm Sunspider.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể làm bất cứ công việc gì với phần mềm này. Thế nhưng, kết quả đôi khi sẽ không được như mong muốn do chúng ta đang thử nghiệm hiệu suất của trình duyệt. Ngay cả việc sử dụng cùng một trình duyệt trên nhiều nền tảng khác nhau đôi khi cũng cho hiệu suất khác nhau, không liên quan đến hiệu suất của phần cứng. Tuy nhiên, đây là một thử nghiệm thực sự của một ứng dụng cụ thể thực hiện cùng một công việc trên tất cả các máy.

phan mem danh gia tinh nang may tinh bang va dien thoai thong minh

Đây cũng là một phương pháp hoàn hảo để xem phần cứng đã được cải thiện như thế nào, vì khả năng chạy JavaScript trải dài trên nhiều thế hệ phần cứng.

Lý do cuối cùng để sử dụng Sunspider là bạn có thể so sánh nhiều trình duyệt khác nhau trên cùng một hệ thống hoặc so sánh các bản cập nhật khác nhau của trình duyệt. Thiết bị di động phần lớn được sử dụng để duyệt web, vì vậy, nếu trải nghiệm lướt web không mượt mà cũng gây nên những khó khăn nhất định.

Sunspider đã không còn được duy trì nữa, nên bạn được khuyến cáo sử dụng ứng dụng JetStream. Tuy nhiên, nhờ có một cơ sở dữ liệu khổng lồ về kết quả kiểm tra, Sunspider vẫn là một phần mềm hữu ích để so sánh các thiết bị và sẽ vẫn còn được sử dụng trong một thời gian dài sau đây.

Truy cập Sunspider tại đây để sử dụng dịch vụ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-danh-gia-tinh-nang-may-tinh-bang-va-dien-thoai-thong-minh-55597n.aspx
Nhờ vào những phần mềm đánh giá hiệu năng do Taimienphi.vn giới thiệu trên đây, bây giờ, bạn đã có thể tự tin khoe với bạn bè về tốc độ của chiếc điện thoại mới nhất của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào liên quan đến những phần mềm trên, hãy comment vào ô bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

Tác giả: Ngọc Thảo     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 10 phần mềm Anti-Malware được đánh giá cao nhất hiện nay
Top 10 phần mềm diệt Virus được đánh giá cao nhất dành cho Windows 8
Top 4 phần mềm ghép, cắt ghép Video trên máy tính tốt nhất hiện nay
Cách update driver, phần mềm tự động tìm driver cho máy tính, Laptop
Top phần mềm kế toán thu chi hiệu quả nhất
Từ khoá liên quan:

Top phần mềm đánh giá tính năng máy tính bảng và điện thoại thông minh

, cong cu phần mềm đánh giá tính năng máy tính bảng, nhung phần mềm đánh giá tính năng máy tính bảng,

SOFT LIÊN QUAN
  • AnTuTu Benchmark cho Android

    Kiểm thử, đánh giá hiệu năng thiết bị Android

    AnTuTu Benchmark cho Android là ứng dụng cho phép người dùng kiểm tra và đánh giá hiệu năng thiết bị Android của họ. Ứng dụng AnTuTu Benchmark sẽ giúp người dùng nắm bắt được các thông tin liên quan đến CPU, GPU, RAM, ... và đánh giá, xếp hạng thiết bị Android.

Tin Mới