Tóm tắt Treo biển

Để nắm vững cốt truyện đồng thời có thêm cơ sở cho việc tìm hiểu và phân tích truyện Treo biển, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Tóm tắt Treo biển mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé!

Mục Lục bài viết:
1. Bài tóm tắt số 1
2. Bài tóm tắt số 2
3. Bài tóm tắt số 3
4. Bài tóm tắt số 4

tom tat truyen treo bien

Những bài Tóm tắt Treo biển hay nhất
 

1. Tóm tắt Treo biển

Một cửa hàng bán cá đề biển: "ở đây có bán cá tươi". Có người đi đường cười bảo bỏ chữ "tươi", nhà hàng nghe vậy cũng bỏ chữ "tươi" đi. Rồi họ lại bảo bỏ chữ "ở đây" nhà hàng cũng bỏ ngay chữ "ở đây" đi. Rồi vài hôm lại có người đến bảo bỏ chữ "có bán" đi nhà hàng cũng nghe theo. Rồi cuối cùng chỉ còn chữ "cá" nhưng rồi cũng cất luôn cái biển đi.


2. Tóm tắt truyện Treo biển, mẫu số 2:

Truyện kể về việc treo biển của một người chủ tiệm cá tươi. Ban đầu, anh ta treo biển "Ở đây có bán cá tươi", nhìn thấy tấm biển, những người qua đường đã góp ý, anh chàng bèn sửa theo. Tấm biển ngày càng được rút gọn, cuối cùng anh ta đã cất luôn cái biển.


3. Tóm tắt truyện Treo biển, mẫu số 3:

Một cửa hàng bán cá treo biển có dòng chữ "Ở ĐÂY CÓ BÁN CÁ TƯƠI". Mỗi lần có khách qua đường bình phẩm, nhận xét về tấm biển người chủ đều làm theo, tấm biển được rút gọn từ "Ở đây có bán cá tươi" đến "Ở đây có bán cá", "Có bán cá" rồi "cá". Cuối cùng, người chủ bèn cất luôn tấm biển.


4. Tóm tắt truyện Treo biển, mẫu số 4:

Để giới thiệu sản phẩm của cửa hàng mình, một người chủ quán cá đã cho treo tấm biển "Ở đây có bán cá tươi". Biển vừa treo lên thì đã có rất nhiều lời bình phẩm, góp ý củ người qua đường. Người chủ quán cá lại không có chủ kiến riêng, mỗi lần rút đi một chữ trong tấm biển theo lời nhận xét của khách, cuối cùng tấm biển chỉ có một chữ "Cá", một người khách qua đường khác tiếp tục góp ý, cuối cùng người chủ cất luôn tấm biển đi.

------------------HẾT------------------

Truyện cười Treo biển ngầm phê phán những người không có chủ kiến, chỉ biết làm theo lời người khác một cách máy móc. Tìm hiểu chi tiết về tình huống gây cười cũng như bài học được tác giả dân gian gửi gắm trong tác phẩm, các em hãy tham khảo thêm: Soạn bài Treo biển, Bài học rút ra từ câu chuyện Treo biển, Sơ đồ tư duy bài Treo biển, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Treo biển.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-treo-bien-51192n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng
Soạn bài Tóm tắt văn bản tự sự (dựa theo nhân vật chính)
Soạn bài Treo biển
Xử lý sự cố treo máy mỗi khi Shutdown
Sửa lỗi bị treo màn hình khi mở Minecraft
Từ khoá liên quan:

tom tat treo bien

, nhung mau tom tat truyen cuoi treo bien hay nhat, noi dung truyen treo bien,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo

    Tóm tắt truyện ngăn Chí Phèo lớp 11

    Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo là tài liệu học tốt môn Ngữ văn lớp 11 dành cho tất cả các em học sinh, giúp các em dễ dàng khái quát được nội dung chính của tác phẩm. Qua đó các em học sinh sẽ làm tốt các bài tập liên quan đế ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá