Tóm tắt Lợn cưới áo mới

Tham khảo những mẫu Tóm tắt Lợn cưới áo mới dưới đây các em không chỉ nắm vững được kiến thức về tác phẩm mà còn là cơ sở cho việc phân tích, khám phá ý nghĩa bài học của tác phẩm.
Mục Lục bài viết:
1. Bài tóm tắt số 1
2. Bài tóm tắt số 2
3. Bài tóm tắt số 3
4. Bài tóm tắt số 4
5. Bài tóm tắt số 5

tom tat truyen lon cuoi ao moi

Những mẫu Tóm tắt Lợn cưới áo mới hay nhất


1. Tóm tắt Lợn cưới áo mới, mẫu số 1 (Chuẩn):

Có hai anh chàng mắc tính hay khoe. Một anh đi tìm lợn nhưng lại hỏi là con lợn cưới tức là con lợn mới mua của anh có thấy không. Còn một anh lại chỉ chăm chăm khoe cái áo mới.


2. Tóm tắt truyện Lợn cưới, áo mới, mẫu số 2 (Chuẩn):

Truyện kể về cuộc gặp gỡ giữa 2 anh chàng có tính khoe khoang. Một anh chàng có chiếc áo mới, để khoe chiếc áo mới anh ta đứng đợi cả ngày, vừa may gặp được người cho anh ta khoe nhưng người này cũng có tính khoe khoang đang muốn khoe con lợn cưới của nhà mình. Tiếng cười được bật ra qua đối thoại hài hước giữa 2 anh chàng.
- Bác có thấy con lợn cưới của tôi chạy qua không?
- Từ lúc tôi mặc cái áo mới này, tôi chẳng thấy con lợn nào chạy qua đây cả!


3. Tóm tắt  Lợn cưới, áo mới, mẫu số 3 (Chuẩn):

Có 1 anh chàng có chiếc áo mới, muốn khoe với mọi người nên anh ta đứng trước cổng nhà mình từ sáng đến chiều nhưng không gặp ai. Vừa lúc ấy có một người đi qua, anh ta bèn khoe chiếc áo mới, cái hài hước nằm ở chỗ người được anh ta khoe cũng là người nổi tiếng hay khoe khoang. Tiện đây anh ta cũng khoe luôn con lợn cưới nhà mình.


4. Tóm tắt  Lợn cưới, áo mới, mẫu số 4:

Một ngày nọ, có hai người có tính hay khoe của gặp nhau. Một người thì có chiếc áo mới, còn người kia thì có con “ lợn cưới”. Anh có chiếc áo mới đứng ở ngoài cửa đợi người đi qua khen mình mã mãi không thấy ai hỏi thì tức tối lắm. Bỗng anh có con lợn cưới đi qua và hỏi có thấy có con “ lợn cưới” không. Anh này nhân cơ hội liền lấy tay khoe vat áo và bảo không thấy có con lợn nào chạy qua cả.


5. Tóm tắt Lợn cưới, áo mới, mẫu số 5:

Truyện kể về hai anh chàng có tính hay khoe. Anh đi tìm lợn khoe ngay cả lúc việc nhà rất bận và bối rối. Còn anh có áo mới đứng hóng ở cửa từ sáng đến chiều đợi có ai đi qua người ta khen. Khi gặp được anh đi tìm lợn, anh có áo mới giơ vạt áo ra khoe ngay và không cần biết người khác đang hỏi gì mình.

----------------HẾT-------------------

Sau khi tìm hiểu xong nội dung truyện cười Lợn cưới áo mới, để hiểu được bài học sâu sắc được gửi gắm qua tiếng cười hài hước, các em không nên bỏ qua: Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới, Sơ đồ tư duy Lợn cưới, áo mới, Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới, Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Lợn cưới, áo mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tom-tat-lon-cuoi-ao-moi-51186n.aspx

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới
Áo Cưới Giấy 6 khi nào ra mắt? Cách tải và chơi Paper Bride 6
Mẫu áo dài cưới đẹp màu trắng, đỏ mới nhất hiện nay
Mẫu váy cưới đẹp và lộng lẫy nhất
Soạn bài Tóm tắt văn bản theo yêu cầu khác nhau về độ dài ngắn nhất, Ngữ văn 7 - Cánh Diều
Từ khoá liên quan:

tom tat lon cuoi ao moi

, ke tom tat truyen lon cuoi ao moi, noi dung truyen cuoi lon cuoi ao moi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo

  Tóm tắt truyện ngăn Chí Phèo lớp 11

  Tóm tắt tác phẩm Chí Phèo là tài liệu học tốt môn Ngữ văn lớp 11 dành cho tất cả các em học sinh, giúp các em dễ dàng khái quát được nội dung chính của tác phẩm. Qua đó các em học sinh sẽ làm tốt các bài tập liên quan đế ...

Tin Mới

 • Viết bài văn tả cảnh sinh hoạt Ngữ văn 6

  Đề bài Viết bài văn tả cảnh sinh hoạt Ngữ văn 6 rất rộng, có nhiều chủ đề. Ví dụ như tả cảnh chợ cá bên bờ biển, tả cảnh thu hoạch mùa màng, tả cảnh gói bánh chưng ngày tết, tả cảnh mua bán trong siêu thị.... Các em có

 • Tóm tắt Sự tích Hồ Gươm bằng sơ đồ

  Để có thể nắm vững hơn nội dung của truyện "Sự tích Hồ Gươm", em có thể tham khảo các mẫu tóm tắt "Sự tích Hồ Gươm" bằng sơ đồ dưới đây.

 • Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ

  Sự sẻ chia, giúp đỡ khiến cuộc sống của chúng ta văn minh và hạnh phúc hơn. Dựa trên chủ đề này, Taimienphi.vn giới thiệu bài văn Kể về một lần em giúp đỡ người khác hoặc em được người khác giúp đỡ. Bài viết sẽ giúp các

 • Full Code Tây Du VNG MỚI NHẤT 7/2024 và cách nhập giftcode

  Tổng hợp Code Tây Du VNG Đại Náo Tam Giới mới nhất và cách nhập giftcode nhận KNB, Đường Tăng, Thiên Giác Hoàn ... hoàn toàn miễn phí. Mỗi tuần NPH đều cung cấp các mã Tây Du VNG thông qua những event đặc sắc giúp Thủ Hộ Sứ dễ chơi, nhanh chóng xây dựng đội hình mạnh bá đạo.