Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới

Lợn cưới áo mới là truyện cười trào phúng về thói khoe khoang của con người trong xã hội xưa. Đằng sau tiếng cười là Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới mà ông cha ta muốn gửi gắm. Các em hãy cùng tham khảo để tìm hiểu về ý nghĩa, bài học của câu chuyện nhé.

Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới

Bài học rút ra:
- Khoe khoang là một thói quen xấu, tuy không gây hại cho người khác nhưng để lại những ấn tượng không tốt trong mắt người đối diện. Những lời khoe khoang khiến cho người nói trở nên lố bịch đồng thời gây khó chịu cho người khác.
- Cần sống giản dị, khiêm nhường,  tài năng và giá trị của con người được khẳng định qua những hành động cụ thể chứ không phải những lời khoe khoang sáo rỗng, vô vị.

------------------HẾT---------------------

Sau khi đón đọc Bài học rút ra từ câu chuyện Lợn cưới, áo mới, các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số bài văn mẫu khác về tác phẩm đã được tuyển chọn trong Những bài văn hay lớp 6 như: Tóm tắt Lợn cưới, áo mới; Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới, áo mới; Sơ đồ tư duy Lợn cưới, áo mới; Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Lợn cưới, áo mới,... để hiểu sâu sắc về truyện cười này. 

https://thuthuat.taimienphi.vn/bai-hoc-rut-ra-tu-cau-chuyen-lon-cuoi-ao-moi-51768n.aspx

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích truyện Lợn cưới áo mới
Kể lại câu chuyện Ếch ngồi đáy giếng và cho biết em đã rút ra bài học gì từ câu chuyện ấy
Bài học rút ra từ truyện Ếch ngồi đáy giếng
Bài học ý nghĩa từ những câu chuyện cuộc sống
Mẫu kịch bản MC đám cưới
Từ khoá liên quan:

Bai hoc rut ra tu cau chuyen Lon cuoi ao moi

, hay neu y nghia cua truyen lon cuoi ao moi, y nghia bai hoc rut ra tu truyen lon cuoi ao moi,

SOFT LIÊN QUAN
  • Những câu chuyện tiếu lâm

    Truyện cười thư giãn hài hước

    Những câu chuyện tiếu lâm sưu tập những câu chuyện cười trong dân gian - đây là một bộ phận văn học chiếm khối lượng không nhỏ bên cạnh các thành phần khác, trong văn học dân gian của dân tộc. Truyện cười mang đến những ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá