Tìm và tạo bảng màu với Just Color Picker

Tìm và tạo bảng màu với Just Color Picker sẽ giúp bạn tìm chính xác mã màu của bức tranh, hình ảnh mà bạn thấy trên internet, máy tính một cách vô cùng đơn giản. Hỗ trợ nhiều mã màu khác nhau, nên không có màu nào mà Just Color Picker không thể tìm được.

Để tìm mã bảng màu, người dùng có thể sử dụng nhiều phần mềm cũng như các công cụ trực tuyến khác nhau, với người thành thạo Photoshop thì việc này thực sự là đơn giản, lấy mã màu trong Adobe Photoshop còn được coi là dễ nhất hiện nay.

Just Color Picker sẽ tự động nhận diện màu và mã màu khi bạn di chuyển chuột tới bất kì vị trí nào trên màn hình máy tính., lọc ra chính xác các mã màu từ đó giúp bạn chọn lựa được màu sắc ưng ý, đẹp mắt và lấy mã màu đó áp dụng cho hình ảnh của mình. Hướng dẫn tìm và tạo bảng màu với Just Color Picker sẽ giúp bạn sử dụng phần mềm này một cách cực kì đơn giản.

Tìm và tạo bảng màu với Just Color Picker, lấy mã màu với Just Color Picker

Bước 1: Tải về Just Color Picker tại đây : Download Just Color Picker

Bước 2: Just Color Picker là phần mềm miễn phí và xách tay nên bạn không cần cài đặt, thực hiện giải nén là bạn có thể sử dụng ngay phần mềm.

tim va tao bang mau voi just color picker

Bước 3: Khởi chạy tệp tin jcpicker.exe ở thư mục bạn vừa giải nén. Sau khi khởi động màn hình sẽ hiển thị một cửa sổ Just Color Picker khá nhỏ và đơn giản.

tim va tao bang mau voi just color picker 2

Bước 4: Khi bạn di chuyển chuột tới bất cứ địa chỉ nào trên màn hình, Just Color Picker sẽ tự động tìm và nhận diện mã màu.

Bước 5: Sử dụng hotkey mặc định là Alt + X để lấy mã màu với Just Color Picker. Bạn có thể lặp lại thao tác này nhiều lần để lưu được nhiều mã màu khác nhau.

tim va tao bang mau voi just color picker 3

Bước 6: Những mã màu được tìm sẽ được liệt kê tại khung bên phải của công cụ.

tim va tao bang mau voi just color picker 4

Bước 7: Bạn có thể nhấp vào menu ở góc trái công cụ để chuyển đổi sang các mã màu khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của ban.

tim va tao bang mau voi just color picker 5

Bước 8: Nhấp vào biểu tượng mũi tên lên xuống ở bên phải để xổ ra khung tìm và tạo bảng màu với Just Color Picker chi tiết hơn.

tim va tao bang mau voi just color picker 6

Bước 9: Khi bạn đã có những mã màu sắc cần thiết, bạn có thể áp dụng mã màu này để thiết kế cho những hình ảnh của bạn trên Photoshop hay những phần mềm thiết kế khác.

tim va tao bang mau voi just color picker 7

Bước 10: Trước khi thoát ứng dụng bạn nên lưu lại những mã màu sau khi bạn đã tìm và tạo bảng màu với Just Color Picker để đề phòng sau này dùng nếu cần thiết. Trên cửa sổ ứng dụng chọn Colour List sau đó chọn Save as... để lưu trữ tệp tin bảng màu được trích xuất.

tim va tao bang mau voi just color picker 8

Với hướng dẫn tìm và tạo bảng màu với Just Color Picker bạn có thể dễ dàng tìm ra và lưu lại những màu sắc bạn thấy đẹp mắt khi bắt gặp trên internet hay khi sử dụng một ứng dụng nào đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tim-va-tao-bang-mau-voi-just-color-picker-22749n.aspx
Khi bạn đã có những dữ liệu, mã màu sắc đẹp mắt thì bạn có thể dễ dàng chuyển ảnh đen trắng sang màu theo mắt thẩm mỹ của bạn với mã màu mà bạn đã sử dụng Just Color Picker để lấy. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lời bài hát Just Only You
Khắc phục lỗi công cụ Brush Tool không hoạt động trong Photoshop
Bảng mã màu Photoshop cho thiết kế
Cách tạo và sử dụng Gradient tùy chỉnh trong Google Slides
Excel - Thay đổi màu sắc đường lưới mặc định trong Excel
Từ khoá liên quan:

Tìm và tạo bảng màu với Just Color Picker

, lấy mã màu với Just Color Picker,

SOFT LIÊN QUAN
 • Just Color Picker

  Lấy mã màu, điều chỉnh mã màu của điểm ảnh

  Just Color Picker là là chương trình siêu đơn giản và nhỏ gọn giúp lấy mã màu nhanh chóng, rất hữu ích cho những ai thường xuyên sử dụng chương trình đồ họa như Photoshop,Corel hoặc là AI. Bạn chỉ cần di chuyển con trỏ c ...

Tin Mới

 • Top 7 trang web tạo logo miễn phí, đẹp mắt

  Ngoài các phần mềm thiết kế logo, bạn cũng có thể sử dụng các Website để tự tạo logo miễn phí. Bạn viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến các bạn top trang web tạo logo miễn phí, đẹp mắt nhất.

 • Top 5 website làm Infographic online đẹp

  Thay vì cài đặt phần mềm, bạn có thể truy cập các website làm Infographic online đẹp và sử dụng để trình bày và truyền tải các thông tin một cách ngắn gọn và xúc tích, thu hút người dùng hơn.

 • Cách nâng cấp tài khoản Pikbest Premium miễn phí

  Nếu bạn là một trong những Designer chuyên nghiệp thì chắc hẳn sẽ biết đến Pikbest, website chia sẻ tài nguyên thiết kế lớn nhất trên thế giới. Với tài khoản Pikbest Premium, bạn có thể tải rất nhiều tài nguyên mà không

 • Top 3 ứng dụng học tiếng Anh cho bé mà phụ huynh cần

  Thay vì để các con đến trung tâm học tiếng Anh, nhiều phụ huynh đã lựa chọn sử dụng học tiếng Anh cho bé để giúp bé tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn thông qua các bài giảng và trò chơi. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ gửi đến bạn đọc top App học tiếng Anh cho bé tốt nhất bạn có thể tham khảo và lựa chọn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá