Tiến trình rundll32.exe là gì? Có nên tắt tiến trình rundll32.exe trên máy tính?

Chào Taimienphi, tôi là Tiến Linh. Hiện nay trên máy tính tôi đang sử dụng có xuất hiện tiến trình rundll32.exe rất lạ và chiếm 1 phần tài nguyên máy tính. Vậy Taimienphi cho tôi hỏi tiến trình rundll32.exe là gì ? Tôi có nên tắt tiến trình này đi không?

Chào bạn Tiến Linh

Rundll32.exetiến trình hệ thống chạy cùng Windows tương tự như một số tiến trình hệ thống khác như svchost.exe, wininit.exe...Rundll32.exe có nhiệm vụ cho phép các file thư viện *.dll tự hoạt động mà không cần kích hoạt.

tien trinh rundll32 exe la gi co nen tat tien trinh rundll32 exe tren may tinh

Tất nhiên, cũng giống như những tiến trình hệ thống khác, Rundll32.exe cũng là đối tượng giả mạo của nhiều loại mã độc. Vì vậy, chúng ta cần phân biệt rõ đâu là tiến trình hệ thống, đâu là tiến trình của virus. Tiến trình chuẩn Rundll32.exe có đường dẫn file là:

C:\Windows\SysWOW64\rundll32.exe (Windows 64bit)

C:\Windows\System32\rundll32.exe (Windows 32bit)

Rundll32.exe thực chất là file quản lý các thư viện liên kết động, quản lý các file dll của các ứng dụng thứ 3 cài trên máy, khác biệt so với file svchost.exe quản lý các file dll hệ thống.

tien trinh rundll32 exe la gi co nen tat tien trinh rundll32 exe tren may tinh 2

DLL là những file cực kỳ quan trọng trên máy tính, hệ thống hay bất cứ một chương trình nào nếu thiếu file dll sẽ báo lỗi và không chạy được. Nếu gặp tình huống này các bạn có thể sửa lỗi thiếu dll bằng DLL Fixer cho máy tính của bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tien-trinh-rundll32-exe-la-gi-co-nen-tat-tien-trinh-rundll32-exe-tren-may-tinh-22559n.aspx
File Desktop.ini cũng như vô vàn các loại file khác trên máy tính thường được ẩn đi trên ổ cứng, tuy nhiên, vào một ngày nào đó, đột nhiên bạn thấy file này xuất hiện trên ô cứng máy tính và không biết nó các tác dụng gì, liệu xóa Desktop.ini đi có ảnh hưởng gì tới hệ thống hay không? Bài viết về file Desktop.ini sẽ cho bạn câu trả lời đúng đắn nhất.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Vô hiệu hóa tính năng cập nhật
mmc.exe là gì? Phải làm gì khi mmc.exe không hoạt động?
Cách tải và chơi Tower of Fantasy trên máy tính PC
Cách cài Opera trên máy tính
Cách xóa tiến trình GoogleUpdate.exe trong Google Chrome trên Windows
Từ khoá liên quan:

rundll32

, process rundll32, chuc nang rundll32,

SOFT LIÊN QUAN
  • EF Process Manager

    Xem các tiến trình đang chạy trên máy tính

    EF Process Manager - Xem các tiến trình đang chạy trên máy tính, các Module đã được nạp khi khởi động

Tin Mới