Thay đổi, chỉnh sửa ngày tháng trên máy tính

Sẽ có lúc nào đó bạn cần thay đổi, chỉnh sửa ngày tháng trên máy tính để khắc phục lỗi sai ngày giờ trên máy tính hoặc điều chỉnh lại khu vực, mũi giờ... cho phù hợp thì thao tác chỉnh lại thời gian máy tính, ngày tháng năm, điều chỉnh giờ bị sai... sẽ là những thao tác cơ bản mà bạn cần biết để có thể tự khắc phục được.

Thay đổi, chỉnh sửa ngày tháng trên máy tính là một trong những thao tác khá cơ bản mà bất kỳ ai sử dụng máy tính hiện nay để có thể tự xử lý được nếu gặp phải lỗi này trong quá trình sử dụng máy tính, laptop. Bình thường, khi thời gian hoặc ngày tháng trên máy tính đã được thiết lập chính xác, thì những lần mở sau thời gian, ngày tháng trên máy tính đều sẽ đúng và bạn sẽ không phải chỉnh sửa hay thao tác thêm gì nữa.

thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh

Chỉnh lại thời gian, ngày tháng năm giúp bạn biết chính xác giờ giấc khi làm việc trên máy tính

Nguyên nhân gây ra lỗi sai thời gian, ngày giờ máy tính

- Do máy tính, laptop không lưu được điện khi tắt máy dẫn đến mỗi lần mở lại máy thì thời gian lại về thiết lập mặc định. Lỗi này thường do hết pin CMOS gây ra. Pin CMOS thường được gắn trên board mạch chủ của máy tính, laptop nên nếu đúng do nguyên nhân Pin CMOS không lưu được điện thì bạn có chỉnh sửa ngày tháng trên máy tính thành công và chuẩn xác nhưng khi tắt máy và bật lại thì thời gian sẽ lại về mốc mặc định. Cách xử lý là bạn phải thay Pin CMOS để khắc phục triệt để.

- Có thể do máy tính bị nhiễm virus gây ra lỗi sai giờ, ngày tháng trên máy tính. Nếu gặp lỗi này, bạn chỉ cần dùng chương trình diệt virus để quét và xử lý sẽ khắc phục được, tham khảo thêm top phần mềm diệt virus 2019 miễn phí tốt nhất mà Taimienphi.vn đã chia sẻ để có thêm thông tin lựa chọn.

- Do bạn hoặc trước đó có người khác sử dụng thiết lập sai dẫn đến máy tính tự động nhận diện mũi giờ sai, đồng thời khiến thời gian trên máy tính không đúng với thực tế. Để biết cách cài đặt ngày giờ, chỉnh lại thời gian trên máy tính sao cho chuẩn xác và ít bị lỗi, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Thay đổi, chỉnh sửa ngày tháng trên máy tính

1. Sửa Lại Thời Gian, Ngày Tháng Máy Tính sử dụng Win 10

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R -> sau đó nhập control panel rồi nhấn Enter.

thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh 2

Bước 2: Giao diện Control Panel hiện ra -> các bạn nhấn vào mục Clock and Region

thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh 3

Bước 3: Tại đây, bạn nhấn tiếp vào mục Date and Time

thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh 4

Bước 4: Giao diện hộp thoại Date and Time xuất hiện -> bạn nhấn vào mục Change date and time...

thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh 5

Bạn thực hiện việc điều chỉnh lại thời gian cho phù hợp -> rồi nhấn OK để xác nhận.

thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh 6

Bước 5: Bạn quay trở lại hộp thoại Date and Time và bạn nhấn vào mục Change time zone... để thay đổi múi giờ cho phù hợp.

thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh 7

Nếu ở Việt Nam, thì bạn lựa chọn múi giờ (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta là sẽ ok.

Tương tự như vậy, đối với các máy tính, laptop sử dụng Windows 8, 8.1 -> bạn cũng thực hiện thao tác tương tự như trên để tùy chỉnh lại thời gian ngày tháng trên máy tính là được.

2. Sửa Lại Thời Gian, Ngày Tháng Máy Tính sử dụng Win 7

Bước 1: Bạn nhấn chuột vào biểu tượng ngày tháng ở dưới thanh Taskbar bên phải màn hình máy tính -> sau đó chọn Change date and time settings... để bắt đầu thay đổi ngày giờ trên máy tính.

thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh 8

Bước 2: Giao diện cửa sổ Date and Time hiện ra -> bạn nhấn chuột vào Change date and time...

thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh 9

Bước 3: Tại cửa sổ Date and Time Settings bạn thực hiện:

- Mục Time: Bạn điều chỉnh lại thời gian trên máy tính sao cho đúng với thời gian thực tế hiện tại. Bạn nên đối chiếu đồng hồ bạn đang dùng và nên xem thêm 1 hay 2 đồng hồ khác để thời gian bạn thiết lập được chuẩn nhất.

- Mục Date: Bạn chỉnh lại ngày tháng trên máy tính cho đúng với ngày tháng thực tế.

Điều chỉnh xong thời gian và ngày tháng -> bạn nhấn chọn OK để hoàn thành việc thay đổi.

thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh 10

Bước 4: Để thay đổi múi giờ -> thì bạn quay lại mục Date and Time -> rồi nhấn chọn vào Change time zone... để chọn đúng múi giờ bạn đang ở.

thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh 11

Trong giao diên Time Zone Settings hiện ra -> bạn chọn múi giờ trong mục Time zone. Cuối cùng là nhấn OK để hoàn thành.

thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh 12

3. Sửa Lại Thời Gian, Ngày Tháng Máy Tính sử dụng Win XP

Hiện nay, người sử dụng hệ điều hành Windows XP không còn nhiều. Tuy nhiên nếu một số bạn với còn dùng Win này thì cách điều chỉnh ngày tháng trên Win XP cũng rất đơn giản thôi.

Để chỉnh sửa ngày tháng trên Windows XP, bạn chỉ cần nhấp chuột chuột vào góc dưới bên phải màn hình phần xem ngày giờ -> lập tức sẽ hiện bảng Date and Time Properties như hình dưới. Tại đây, bạn chỉnh sửa lại cho đúng với ngày, giờ tháng thực tế hiện tại.

thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh 13

Chỉnh sửa xong bạn chuyển sang tab Time Zone để thiết lập múi giờ. Bạn cũng chọn múi giờ GMT+07:00 Bangkok, HaNoi, Jakarta nếu như bạn đang ở Việt Nam nhé. Cuối cùng là nhấn OK để hoàn tất việc chỉnh lại ngày giờ trên máy tính Windows XP.

Bạn thấy đấy, để thay đổi, chỉnh sửa ngày tháng trên máy tính thật đơn giản phải không nào! Với mỗi loại Windows khác nhau có thể các bước thực hiện sẽ hơi khác, tuy nhiên về cơ bản cách thiết lập lại hoàn toàn giống nhau nên bạn chỉ cần nắm rõ cách sửa ở 1 hệ điều hành Win là các hệ điều hành Win khác bạn cũng có thể thao tác tương tự được.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thay-doi-chinh-sua-ngay-thang-tren-may-tinh-46060n.aspx
Do đó, nếu máy tính hiển thị thời gian sai, không tự cập nhật ngày giờ chuẩn sẽ dẫn tới việc hệ thống hoạt động sai lệch, không đúng, có thể làm một số ứng dụng không chạy được...Vì vậy, bạn hãy thực hiện theo các bước sửa lỗi máy tính không tự cập nhật ngày giờ chuẩnđể đảm bảo thiết bị của mình luôn hiển thị chính xác thời gian, ngày tháng.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đổi tên Zalo, thay đổi ngày ngày sinh, giới tính trên Zalo
Chỉnh sửa ảnh bằng Fotor trên PC miễn phí và đơn giản
Thay đổi tên Chip trên máy tính của bạn
Cách đổi ngày sinh Zalo trên máy tính
Thay đổi lại thời gian tạo File trên máy tính
Từ khoá liên quan:

thay doi ngay thang tren may tinh

, chinh sua ngay thang tren may tinh, thay doi chinh sua ngay thang tren may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Date & Time

  Thay đổi ngày giờ hệ thống

  Date & Time là phần mềm thay đổi thông tin ngày giờ cho tập tin. Bạn có thể tùy chỉnh ngày giờ được tạo ra hay khi chỉnh sửa tập tin đó. Chương trình cho phép người dùng lựa chọn ngày giờ như: lấy ngày giờ hệ thống, tự c ...

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh

  Trong cấu trúc của một bài văn nói chung, chúng ta không thể không nhắc đến vai trò thiết yếu của phần kết bài. Cùng tìm hiểu các mẫu Kết bài bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh đã được tổng hợp ngay dưới đây để biết cách làm bài phân tích bài thơ Sóng nói chung và cách viết kết bài bài Sóng hay, thuyết phục người đọc nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá