MyCrypto là gì? hoạt động trên ví MyCrypto như thế nào?

MyCrypto có địa chỉ web là MyCrypto.com, giao diện phía Client mã nguồn mở miễn phí, MyCrypto cung cấp các dịch vụ và hoạt động tương tự như ngân hàng. Để tìm hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin về ví MyCrypto.

Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật thông tin về ví MyCrypto, một nhánh của MyEtherWallet, được ra mắt vào năm 2015.

tat tan tat thong tin ve vi mycrypto

MyCrypto là gì? lưu trữ, giao dịch bitcoin trên ví MyCrypto như thế nào?

 

MyCrypto là gì?

MyCrypto được mô tả là "giao diện phía Client mã nguồn mở, miễn phí", tại đây người dùng có thể "tương tác trực tiếp với blockchain mà vẫn duy trì toàn quyền kiểm soát" các khóa và quỹ của mình. MyCrypto cũng nhấn mạnh dịch vụ không phải là một ngân hàng, và người dùng sẽ tự chịu trách nhiệm về sự an toàn cho quỹ của họ.

MyCrypto được ra mắt hồi tháng 2 năm nay, là một nhánh của MyEtherWallet, được ra mắt vào năm 2015. Nhà đồng sáng lập MyEtherWallet cũng là người đã phát triển MyCrypto. Tuy nhiên cần lưu ý , MyCrypto là một thương hiệu mới, và MyEtherWallet vẫn đang tiếp tục hoạt động và chưa có thông báo chuyển đổi thương hiệu.

Ví MyCrypto giải quyết các vấn đề gì?

MyCrypto tin rằng hệ thống ngân hàng ngày nay tồn tại nhiều vấn đề lớn. Một số vấn đề được liệt kê trên trang chủ MyCrypto bao gồm:

- Khi người dùng mở tài khoản với ngân hàng hoặc trao đổi, ngân hàng sẽ tạo một tài khoản cho người dùng trên hệ thống của họ.
- Các ngân hàng theo dõi thông tin cá nhân cũng như mật khẩu tài khoản, số tiền, số lần giao dịch và số dư trong tài khoản của người dùng.
- Ngân hàng tính phí quản lý tài khoản người dùng và hỗ trợ các dịch vụ như hoàn lại số tiền giao dịch khi thẻ người dùng bị đánh cắp.
- Ngân hàng cho phép người dùng viết sec hoặc tính phí thẻ ghi nợ khi gửi tiền, thực hiện các giao dịch trực tuyến, kiểm tra số dư tài khoản, đặt lại mật khẩu hoặc đăng ký thẻ ghi nợ mới trong trường trường hợp nếu mất thẻ.
- Ngân hàng quyết định số tiền mà người dùng có thể gửi, nơi gửi tiền và số tiền được rút.

Tóm lại là các ngân hàng ngày nay không cung cấp đầy đủ các dịch vụ cho người dùng, cộng thêm mức phí cao, MyCrypto ra đời nhằm mục đích giải quyết các vấn đề này.

tat tan tat thong tin ve vi mycrypto 2

MyCrypto hoạt động như thế nào?

MyCrypto cung cấp các tính năng và dịch vụ cốt lõi dưới đây:

- Khi tạo một tài khoản trên MyCrypto, bạn đang tạo tập hợp khóa mật mã, bao gồm khóa công khai và khóa riêng tư.
- Xử lý các khóa của người dùng trên trình duyệt.
- MyCrypto không bao giờ gửi, nhận hoặc lưu trữ khóa riêng tư, mật khẩu hoặc các thông tin khác của người dùng.
- MyCrypto không tính phí giao dịch.
- Người dùng chỉ cần sử dụng giao diện MyCrypto để tương tác trực tiếp với blockchain.
- Nếu gửi khóa công khai (địa chỉ) cho ai đó, họ có thể gửi cho bạn ETH hoặc token.
- Nếu gửi khóa riêng tư cho người khác, họ có toàn quyền kiểm soát tài khoản của bạn.

MyCrypto khẳng định dịch vụ không phải là ngân hàng, chỉ là giao diện mà người dùng sử dụng để tương tác với các khóa riêng tư và khóa công khai của mình. Người dùng phải duy trì toàn quyền kiểm soát tài khoản và quỹ của mình.

Vì MyCrypto không phải là ngân hàng nên nền tảng này khẳng định không có quyền kiểm soát tài khoản người dùng, không thể khôi phục các quỹ bị mất hoặc đặt lại mật khẩu người dùng. Giống như các nền tảng blockchain khác, MyCrypto không có quy trình khôi phục các khóa riêng tư, người dùng sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về vấn đề bảo mật các quỹ của họ.

Cuối cùng MyCrypto giống dịch vụ tài chính "đúng kiểu" phân cấp, bao gồm đầy đủ các lợi ích phân cấp và công nghệ blockchain.

Bạn có thể truy cập và sử dụng MyCrypto ngay trên trình duyệt của mình, tương tự như MetaMask hoặc MyEtherWallet, hoặc có thể sử dụng MyCrypto ngoại tuyến và nội bộ.

Nếu truy cập và sử dụng MyCrypto trên trình duyệt, ví sẽ chạy từ máy chủ Github. Nếu chạy MyCrypto trên máy tính, ví sẽ chạy nội bộ và không yêu cầu kết nối Internet. MyCrypto cho phép bạn tạo ví ngoại tuyến, thậm chí bạn có thể gửi các giao dịch từ trang ngoại tuyến.

Ai là người đứng sau MyCrypto?

Người đứng sau MyCrypto không ai khác chính là Taylor Monahan, người đồng sáng lập MyEtherWallet.com (MEW) cùng Kosala (kvhnuke) Hemachandra vào năm 2015. Đầu tháng 2/2018, Monahan thông báo tách MyCrypto.com, một nhánh nhỏ của MEW.

Giới truyền thông đặt ra hàng loạt các nghi vấn, thắc mắc nói về cuộc chiến giữa MyCrypto và MEW. Giải thích lý do cho việc rời khỏi MyEtherWallet, Monahan cho biết MyEtherWallet LLC đã đầy đủ các yếu tố trong giai đoạn phát triển ban đầu. MyCrypto được thiết kế , là một nhánh nhỏ của MEW, Kvhnuke vẫn nắm quyền kiểm soát kho lưu trữ MEW github, miền MEW, các cá thể AWS và các tài khoản mạng xã hội MyEtherWallet.

Bỏ qua các tranh cãi, nghi vấn, MyCrypto đang dần phát triển thành một thương hiệu mới, mặc dù các chức năng cốt lỗi của ví được phát triển dựa trên các chức năng cốt lõi của MyEtherWallet trong nhiều năm qua.

Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn tất tần tật thông tin về MyCrypto. Về cơ bản MyCrypto là một dịch vụ ví Ether mới, là một nhánh nhỏ của MyEtherWallet, ví tiền hàng đầu cho cộng đồng Ether năm 2015. Cuối cùng MyCrypto được phát triển bởi iđồng sáng lập MyEtherWallet, Taylor Monahan.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tat-tan-tat-thong-tin-ve-vi-mycrypto-36579n.aspx
Để biết thêm các thông tin khác về MyCrypto, bạn đọc có thể truy cập trang MyCrypto.com và tìm hiểu thêm nhé. Ngoài ra, bạn có thể tim hiểu thêm những thông tin về ví khác như Ví XAPO - dịch vụ lưu trữ và giao dịch bitcoin an toàn? đang thịnh hành hiện nay nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

FDA là gì? Hoạt động như thế nào?
Cách sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows 10
Web Scraping, Web Harvesting, hay Web Data Extraction là gì?
Hướng dẫn nạp ví 9Pay trên điện thoại
Tìm hiểu FileSystemObject (FSO) trong VBA (Phần 2)
Từ khoá liên quan:

Tất tần tật thông tin về ví MyCrypto

, ví MyCrypto, tìm hiểu ví MyCrypto,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ai Là Vua

    Tựa game thẻ tướng hấp dẫn trên di động

    Ai Là Vua là tựa game thẻ tướng có lối chơi hấp dẫn dành cho thị trường di động hiện nay. Khi tải Ai Là Vua người chơi được hóa thân vào một trong những chiến tướng dũng mãnh thời Tam Quốc. Hiện game được đánh giá cao về ...
  • Ví tiền mặt Ứng dụng vay tiền online không cần thế chấp
  • NEWRP Game cướp đường phố, mô phỏng thế giới mở như GTA
  • Liệt Hỏa VNG Game nhập vai chuyển thể đa nền tảng
  • Ví 24 giờ Ứng dụng vay tiền cho Android
  • Ai Là Triệu Phú Game trí tuệ đi tìm triệu phú mới nhất trên điện thoại

Tin Mới