FDA là gì? Hoạt động như thế nào?

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn tên viết tắt tiếng Anh một số tổ chức trên thế giới, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn FDA là gì? Hoạt động như thế nào?

Nếu đang thắc mắc không biết FDA là gì? Hoạt động như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

fda la gi hoat dong nhu the nao

FDA là gì? Hoạt động như thế nào?

FDA hay viết tắt của Food and Drug Administration (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, được thành lập vào năm 1906, chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng thông qua các quy định và giám sát an toàn thực phẩm, các sản phẩm thuốc lá, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, vắc xin, dược sinh học, truyền máu, các thiết bị y tế, bức xạ điện từ các thiết bị phát, và các sản phẩm thú y.

Ngoài ra FDA cũng phát triển các quy tắc riêng, bao gồm các quy tắc liên quan đến các thử nghiệm lâm sàng, áp dụng cho tất cả các loại thuốc mới. Các công ty dược phẩm phải kiểm tra các sản phẩm thuốc của mình thông qua 4 giai đoạn thử nghiệm lâm sàng trước khi bán ra thị trường cho người tiêu dùng.

Theo FDA, cơ quan này chịu trách nhiệm giám sát việc tiêu thị an toàn các sản phẩm y tế, thực phẩm và các mặt hàng thuốc lá trị giá hơn 2.4 nghìn tỷ USD. Vào năm 2016, ngân sách cho FDA xấp xỉ khoảng 4.7 tỷ USD.

Giữa FDA và các nhà đầu tư cụ thể liên quan đến các công ty công nghệ sinh học và dược phẩm có mối quan hệ với nhau. Sự chấp thuận của FDA là cực kỳ quan trọng đối với các công ty có liên quan đến việc phát triển các sản phẩm thuốc mới. Nếu không có sự chấp thuận của cơ quan, các sản phẩm được quản lý theo quy định của FDA không được bán phép bán ra trên thị trường ở Hoa Kỳ.

fda la gi hoat dong nhu the nao 2

Cách thức phê duyệt, quản lý thực phẩm và dược phẩm của FDA

Các công ty phát triển và bán các loại thuốc mới phải được sự chấp thuận và đồng ý của FDA mới có thể bán các sản phẩm này ra thị trường cho người tiêu dùng.

FDA chịu trách nhiệm giám sát và xem xét các cơ sở sản xuất tạo ra các mặt hàng do cơ quan quản lý. Trong đó bao gồm nhưng không giới hạn các nhà sản xuất vắc-xin và thuốc, ngân hàng máu, cơ sở chế biến thực phẩm, các trang trại bò sữa, các công ty chế biến thức ăn chăn nuôi và các công ty dược phẩm.

Ngoài ra cơ quan này cũng chịu trách nhiệm kiểm tra các cơ sở thử nghiệm trên động vật và các thử nghiệm lâm sàng được tiến hành, và phê duyệt trước khi cho áp dụng các sản phẩm ra thị trường. Các sản phẩm nhập khẩu cũng phải được qua kiểm tra và phê duyệt của FDA mới có thể vận chuyển quốc tế.

Cơ quan công bố thông báo thu hồi sản phẩm cùng với các công ty và đối tác địa phương. Việc thu hồi này có thể là do các thành phần không khai báo không đúng với nội dung, có thể gây ra rủi ro cho người tiêu dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/fda-la-gi-hoat-dong-nhu-the-nao-40101n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn FDA là gì? Hoạt động như thế nào? Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu về tên viết tắt tiếng Anh một số tổ chức lớn trên thế giới như Các tổ chức WB, IMF, WTO, UN, EU, WHO là gì? viết đầy đủ tiếng Anh là gì? nhé.

Tác giả: Duy Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

AMP trong Email là gì? Hoạt động như thế nào?
Cách sửa lỗi máy in không hoạt động trên Windows 10
Khắc phục lỗi bàn phím không dây không hoạt động
Cách thức hoạt động để bảo vệ khỏi cuộc tấn công DDoS như thế nào?
Cookie và Session là gì? Và nó hoạt động trên máy tính như thế nào?
Từ khoá liên quan:

FDA là gì

, FDA hoạt động như thế nào, FDA là viết tắt của gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • Ai Là Vua

    Tựa game thẻ tướng hấp dẫn trên di động

    Ai Là Vua là tựa game thẻ tướng có lối chơi hấp dẫn dành cho thị trường di động hiện nay. Khi tải Ai Là Vua người chơi được hóa thân vào một trong những chiến tướng dũng mãnh thời Tam Quốc. Hiện game được đánh giá cao về ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá