Cách tạo tường lửa cho USB

USB không chỉ là thiết bị sao chép dữ liệu thông thường mà nó còn được sử dụng vào rất nhiều mục đích khác, chính vì vậy việc tạo tường lửa cho USB là điều cần thiết với những ai làm trong môi trường nhạy cảm cần được bảo vệ dữ liệu.

Tạo tường lửa cho USB là việc làm hoàn toàn cần thiết nếu như bạn muốn bảo vệ các dữ liệu của mình có trong đó khi tạm thời chưa tìm được vị trí lưu trữ thích hợp cho nó. Ngoài ra tạo tường lửa cho USB cũng là cách giúp bạn bảo vệ dữ liệu trong trường hợp có ai đó muốn xóa hay thay đổi dữ liệu của bạn, và để tạo tường lửa cho USB, điều duy nhất chúng ta cần làm là sử dụng USB Disk Manager với hướng dẫn dưới đây.

tao tuong lua cho usb

Tạo tường lửa cho USB

Hướng dẫn tạo tường lửa cho USB

Bước 1: Công việc đầu tiên mà Taimienphi.vn vẫn thường hay nhắc đến trước khi sử dụng phần mềm nào đó là phải tải và cài đặt chúng trước đã. Với USB Disk Manager may mắn người dùng có thể chạy luôn và không cần phải cài, download USB Disk Manager tại đây trước tiên.

Bước 2: Mặc dù không phải cài đặt nhưng sau khi tải USB Disk Manager người dùng phải giải nén, có thể sử dụng WinRAR hoặc bất cứ công cụ nào máy bạn có hỗ trợ giải nén để giải nén file USB Disk Manager.

tao tuong lua cho usb 2

Bước 3: Truy cập vào thư mục sau khi giải nén, tại đây bạn click chuột phải là lựa chọn Run as Administrator.

Lưu ý: Tại thời điểm này hoặc trước đó, hãy cắm USB mà bạn cần tạo tường lửa cho USB vào nhé.

tao tuong lua cho usb 3

Bước 4: Giao diện của USB Disk Manager hiện lên gồm 4 phần, cả 4 phần này sẽ tác động trực tiếp vào USB và chỉ cần rút USB ra rồi cắm lại là mọi thiết lập sẽ y hệt như trong phần mềm USB Disk Manager.

tao tuong lua cho usb 4

Phần đầu tiên là Write Protector tức là cho phép bảo vệ hay nói cách khác đây chính là tính năng chính khi tạo tường lửa cho USB. Nếu đồng ý kích hoạt Turn on Write Protection thì mọi dữ liệu được ghi trên USB sẽ không thể bị CUT, DELETE, RENAME. Ngoài ra người dùng không thể tạo mới bất cứ thứ gì trên USB được.

Còn nếu Turn off Write Protection thì mọi thứ sẽ trở về trạng thái của một chiếc USB bình thường.

Bước 5: Phần tiếp theo là Execute Deny với lựa chọn Software Excution Denied (từ chối) và Software Excution Allowed (chấp nhận). Về cơ bản thì đây là tính năng cho phép hoặc từ chối chạy bất cứ ứng dụng, chương trình, công cụ nào từ USB như các phần mềm Portable hay các file văn bản, file Excel.

tao tuong lua cho usb 5

Bước 6: Disable USB với 2 giá trị là Disable USB removeable Disks Enable USB removeable Disks. Người dùng nên cân nhắc tính năng này bởi sau khi tắt nó đi (Disable) tức là toàn bộ cổng USB trên thiết bị của bạn sẽ không hoạt động được.

tao tuong lua cho usb 6

Bước 7: Sang đến phần cuối cùng là Settings, đây là phần thiết lập các tính năng liên kết giữa phần mềm với thiết bị, với hệ điều hành bao gồm.

tao tuong lua cho usb 7

- General:

* Tự động khởi động khi vào bên trong Windows.
* Cho phép giữ thiết lập này áp dụng cho User hiện tại.
* Tự động sao chép các ứng dụng tới USB.

- USB Disk Settings:

* Tắt tính năng tự động chạy USB trên Windows.

Bước 8: Để kiểm thử bạn hãy rút USB và cắm lại sau khi thiết lập các tính năng trên, vào bên trong USB sẽ thấy khi click chuột phải vào file đã bị biến mất ô Delete, Cut, Rename và sử dụng phím tắt cũng không được.

tao tuong lua cho usb 8

Như vậy Taimienphi.vn vừa giới thiệu các tính năng trên USB Disk Manager, phần mềm giúp tạo tường lửa cho USB. Sử dụng USB Disk Manager là cách tốt nhất để tạo tường lửa cho USB, tạo một lớp phòng thủ cực kỳ chắc chắn trước các mối nguy hại đến từ bên ngoài.

Có rất nhiều cách để bảo vệ cho USB của bạn như đặt mật khẩu cho USB là mộ giải pháp và mỗi cách đều có ưu nhược điểm riêng. Với cách đặt mật khẩu cho USB chắc chắn người dùng phải đăng nhập thành công thì mọi dữ liệu mới hiện ra, tuy nhiên nếu quên mật khẩu thì thực sự là thảm họa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-tuong-lua-cho-usb-13651n.aspx
USB bị dính virus sẽ đem đến rất nhiều phiền toái cho bạn, một số loại còn làm ẩn các file trong USB và để khôi phục file ẩn trong USB không phải là chuyện đơn giản nếu như bạn không biết cách làm hay có ai đó hướng dẫn cụ thể. Nếu gặp phải vấn đề trên thì hướng dẫn khôi phục file ẩn trong USB sau đây của Taimienphi.vn sẽ rất hữu ích với bạn.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn tạo USB Kaspersky Rescue Disk, diệt virus máy tính
Bật, tắt USB Disk Security tự khởi động cùng Windows trên máy tính
Sử dụng USB Disk Security, bảo vệ usb, dữ liệu máy tính an toàn
Hướng dẫn cách Ghost Win từ USB bằng HP USB Disk Storage Format Tool
Cách format USB, phần mềm định dạng USB hiệu quả, có hướng dẫn
Từ khoá liên quan:

tao tuong lua cho USB

, tang cuong bao mat cho USB, su dung tuong lua cho USB,

SOFT LIÊN QUAN
 • USB Disk Manager

  Phần mềm quản lý và ngăn chặn virus cho USB

  USB Disk Manager là một ứng dụng gọn nhẹ được tính hợp một số tính năng bảo mặt nhằm giúp người dùng ngăn chặn ổ đĩa flash USB khỏi bị nhiễm các loại phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và nhiều mối đe dọa khác.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi laptop không nhận usb khi cắm

  Lỗi laptop không nhận USB là một lỗi mà người dùng máy tính thường xuyên gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân và nhiều phương pháp khắc phục cụ thể cho lỗi này, mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn sửa lỗi laptop không

 • Cách bật chế độ USB debug, Gỡ Lỗi USB trên Android

  Có một số trường hợp sau khi kết nối điện thoại Android với máy tính gặp trục trặc, không nhận ... để khắc phục tình trạng này bạn cần bật chế độ USB debug, Gỡ Lỗi USB trên Android là được. Hãy thực hiện theo hướng dẫn phía dưới trong bài viết này nhé.

 • Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7

  Thay vì cài đặt Windows bằng đĩa, hiện nay người dùng có thể tạo USB boot bằng Hiren Boot để ghost Windows 10, 8, 8.1. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB boot bằng Hiren's BootCD.

 • Cách đăng nhập Zalo trên máy tính mới nhất

  Zalo là ứng dụng hỗ trợ nhắn tin và gọi video call miễn phí đa nền tảng. Ngoài cách sử dụng Zalo trên điện thoại bạn đọc cũng có thể sử dụng Zalo trên máy tính. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách đăng nhập Zalo trên máy tính để có thể sử dụng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách đăng nhập Zalo trên pc nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá