Tạo phụ đề phim bằng Aegisub, chèn sub vào video trong Aegisub

Tạo phụ đề cho bộ phim hay chèn sub vào video ca nhạc nước ngoài bằng cách download Aegisub là phương pháp mà người dùng thường làm hiện nay. Nếu chỉ tạo sub đơn thuần cho bộ phim, clip thì thời gian hoàn thành sẽ nhanh hơn cách vừa tạo sub + chèn các hiệu ứng (Effect Aegisub) như các video ca nhạc, karaoke. Nội dung dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo phụ đề đơn giản trong Aegisub.

Aegisub là một ứng dụng được cộng đồng mê phim trên mạng ưa chuộng để tạo ra những phụ đề cho các bộ phim.Với ưu điểm vượt trội giúp bạn làm phụ đề đẹp, sinh động và nhiều tiện ích hỗ trợ khác. Dưới đây là hướng dẫn giúp cho bạn có thể bắt đầu tạo được những file phụ đề cho các bộ phim theo cách của riêng bạn.

tao phu de cho phim bang aegisub

Sau khi làm sub cho phim xong bạn nên download VLC  hay KMP về máy tính để thưởng thức bộ phim đó nhé. Trong đó, Download VLC là phần mềm hỗ trợ xem phim với chất lượng rất tốt.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG AEGISUB ĐỂ TẠO PHỤ ĐỀ PHIM

Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của Aegisub tại đây: Download Aegisub

Bước 1: Mở ứng dụng bằng cách click đúp chuột vào biểu tượng của Aegisub trên màn hình Desktop.
 
Bước 2: Trên giao diện của Aegisub, bạn chọn Video -> Open Video… trên thanh menu rồi chọn file video mà bạn muốn làm phụ đề.

Tao phu de cho video

Sau khi phần mềm đọc xong, nếu kích thước hiển thị của video quá to hoặc quá nhỏ thì bạn có thể điều chỉnh độ hiển thị tùy ý bằng cách nhấn vào hình kính lúp như hình dưới.

Tao phu de cho film

Bước 3: Tiếp theo, bạn mở file audio chứa phần âm thanh của phim mà bạn đang làm phụ đề. Tương tự như khi mở file video, bạn chọn Audio -> Open Audio File rồi tìm đến nơi chứa file âm thanh của phim.

Tao sub cho phim

CHÚ Ý: Khi mở file audio bạn chọn lại file video có hình ảnh trước đấy. Khi đấy phần mềm sẽ chỉ lấy phần âm thanh

Sau khi mở xong ta sẽ thấy như sau:

Tao sub cho video

Bước 4: Bây giờ, ta bắt đầu làm phụ đề. Việc đầu tiên là cần xác định thời gian bắt đầu và kết thúc của từng dòng phụ đề. Đầu tiên, bạn nhấn nút Play (1) cho video chạy. Khi đến đoạn có lời thoại nhân vật bắt đầu, bạn nhấn Stop (4) để dừng lại và chọn nút Set start of selected subtitles to current video frame (2) hoặc Ctrl + 3 để đặt đấy là điểm bắt đầu của phụ đề cho đoạn lời thoại đó. Tiếp đó bạn nhấn lại nút Play để video chạy tiếp đến đoạn kết thúc lời thoại thì nhấn tiếp nút Stop để dừng lại và chọn nút Set end of selected subtitles to current video frame (3) hoặc phím tắt Ctrl + 4 để đặt điểm kết thúc đoạn phụ đề đấy.

Tao sub cho film
 
Sau khi đặt thời gian xuất hiện và biến mất của dòng phụ đề, ta sẽ có như hình dưới đây:

Lam phu de cho phim
 
Bước 5: Tiếp đó, chúng ta thêm lời thoại cho đoạn thời gian đã được thiết lập ở bước trên bằng cách nhập nội dung vào khung text (1) như hình trên. Sauk hi nhập xong, nhấn Enter trên bàn phím để kết thúc đoạn phụ đề. Lặp lại các bước trên để tiếp tục tạo đoạn phụ đề khác. Để chỉnh sửa lại định dạng đoạn phụ đề, bạn nhấn vào Edit (2). Một hộp thoại xuất hiện cho phép bạn chỉnh sửa thông số của phụ đề.

Lam phu de cho video
 
Tại đây bạn có thể chỉnh sửa phông chữ, độ lớn, màu sắc,… cho phụ đề. Sau đó nhấn Apply để áp dụng những thay đổi đó vào phụ đề của mình và nhấn OK để tắt hộp thoại.
Sau khi đã hoàn tất phụ đề cho phim, nhấn Save để lưu lại phụ đề của bạn. Một hộp thoại hiện ra và cho phép bạn chọn nơi lưu và đặt tên cho phụ đề của mình.

Lam phu de cho film
Trên đây là hướng dẫn sử dụng Aegisub để tạo phụ đề phim một cách đơn giản nhất. Bạn có thể gửi cho bạn bè hay chia sẻ trên những diễn đàn để mọi người có thể cùng thưởng thức bộ phim với phần phụ đề mang thương hiệu của riêng bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tao-phu-de-phim-aegisub-3626n.aspx
Ngoài Aegisub, các bạn có thể tìm thấy nhiều phần mềm hỗ trợ tạo phụ đề cho video hiệu quả khác qua bài viết tổng hợp những phần mềm tạo phụ đề cho video tốt nhất Taimienphi.vn đã giới thiệu tới các bạn

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.7★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

KMPlayer - Tăng, giảm kích thước phụ đề Video
Cách add Sub trong Avidemux, Add Subtitles
Tạo phụ đề cho video bằng VideoPad Video Editor
Chỉnh phụ đề phim bị lệch, đồng bộ lại phụ đề
Tạo phụ đề cho video, phần mềm tạo phụ đề cho phim hay nhất
Từ khoá liên quan:

tạo phụ đề cho video

, tạo phụ đề cho phim, làm sub việt cho phim,

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá