Battery Optimizer - Tăng thời gian dùng Pin Laptop

Công nghệ ngày càng phát triển, thì nhu cầu người dùng sử dụng Laptop thay thế máy tính bàn tăng lên khá nhiều. Và vấn đề ở đây là làm sao để tăng thời gian dùng Pin Laptop? Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng Battery Optimizer để tăng thời gian dùng Pin Laptop.

Battery Optimizer là ứng dụng giúp cho năng lượng pin của máy tính kéo dài hơn nhờ vào cơ chế cắt giảm một số chức năng không cần thiết của máy tính như: Giảm độ sáng màn hình, tắt kết nối wifi.. .và  một số chương trình tiêu tốn nguồn tài nguyên CPU và  RAM. Giúp tăng tuổi thọ của Pin cho chiếc laptop của bạn.

Hướng dẫn Tăng thời gian dùng Pin Laptop bằng Battery Optimizer

Bước 1 Tải và cài đặt Battery Optimizer trên máy tính. Nếu chưa có bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Battery Optimizer tại đây

Bước 2 Sau khi cài đặt phần mềm xong, khởi động chương trình lên

Tại Tab Home bạn bấm nút Run Diagnostic để bắt đầu quá trình chẩn đoán hệ thống thông qua việc quét. Trước khi chuẩn đoán bạn không được kết nối với nguồn điện và không được sạc.

tang thoi gian dung pin laptop

Bước 3 Để bắt đầu việc chuẩn đoán thì bạn sẽ có 2 phương pháp lựa chọn để quét toàn bộ hệ thống để tăng thời lượng cho pin là:

- Express Scanning Mode (chẩn đoán nhanh): Để tăng thời gian làm việc và tiết kiệm cho pin.
- Comprehensive Scanning Mode (chẩn đoán toàn bộ hệ thống): Để làm việc hiệu quả hơn nếu bạn không làm việc thường xuyên nên chọn cái này.

Chọn xong bạn bấm vào Begin Diagnostic để tiếp.

Bước 4 Quá trình quét hoàn tất sau vài phút quét và chương trình sẽ liệt kê một số giải pháp cải thiện thời gian dùng pin laptop như: Giảm độ sáng màn hình, tắt kết nối wifi, ngắt các kết nối với thiết bị ngoại vi (USB, webcam…).

Bước 5 Bạn có thể cấu hình thủ công bằng cách bấm vào Tab Profiles và bấm vào Activate sau mỗi lựa chọn. Để cắt giảm tiêu hao năng lượng Pin..

Bước 6  Vào Tab Options là các tùy chọn chung của phần mềm như ngôn ngữ, cấu hình tự động....

Bước 7 Bạn có thể cài đặt cảnh báo khi lượng pin giảm bằng cách vào Options --> vào Monitoring. Sẽ có 2 phương pháp khác là

- When my battery life drops below (Khi tuổi thọ pin của tôi giảm xuống dưới)
- When my battery usage increases by (Khi sử dụng pin của tôi tăng).

https://thuthuat.taimienphi.vn/tang-thoi-gian-dung-pin-laptop-bang-battery-optimizer-1866n.aspx
Trên đây là cách làm cho tuổi thọ pin laptop của bạn thêm lâu hơn bằng sự trợ giúp của Battery Optimizer trong quá trình sử dụng. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong vấn đề thời lượng pin cho chiếc laptop của bạn. Ngoài ra bạn nên tham khảo bài viết Sử dụng Pin Laptop  đúng cách, lâu bị chai để tăng tuổi thọ Pin.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 21 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài và sử dụng Auslogics BoostSpeed tăng tốc Internet
Battery Doubler - Tiết kiệm Pin cho Laptop
Cách tăng tốc Internet bằng Auslogics BoostSpeed, Auslogics Internet Optimizer
Cách dùng laptop, máy tính xách tay tốt nhất
File Optimizer - Giảm dung lượng file hiệu quả nhất
Từ khoá liên quan:

tăng thời gian dùng pin laptop

, tăng thời gian sử dụng pin laptop, sử dụng pin laptop lâu hơn,

SOFT LIÊN QUAN
 • Battery Optimizer

  Tiết kiệm pin cho Laptop

  Battery Optimizer có khả năng tối ưu hóa năng lượng pin cho máy tính xách tay của bạn bằng cách loại bỏ những tính năng không cần thiết trên hệ thống là tiêu hao pin. Với các công cụ chẩn đoán và thử nghiệm pin, ứng dụng ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng TikTok trên máy tính

  TikTok là ứng dụng mạng xã hội trên nền tảng di động. Vậy làm sao để có thể sử dụng TikTok trên máy tính được? Đây là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra bởi Tik Tok không có ứng dụng riêng dành cho PC. Tuy nhiên, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách xem TikTok trên máy tính một cách đơn giản nhất.

 • Cách cài đặt Process Explorer

  Bạn đã từng thắc mắc rằng có những phần mềm, chương trình nào đang chạy trên hệ thống của mình? Bạn không biết phần mềm nào đang gây ngốn ram và CPU? Giờ đây bạn đã có thể biết được tất cả các điều đó nhờ Process

 • Cách Tăng, Giảm, Chỉnh độ sáng màn hình laptop

  Khi phải làm việc với máy tính quá nhiều mắt bạn sẽ trở nên mệt mỏi do độ sáng của màn hình sẽ khiến mắt bạn bị nhức.Chính vì thế chỉnh độ sáng màn hình laptop là cách giúp bảo vệ mắt tốt nhất cho mọi người. Nhưng mỗi hãng laptop như Asus, Dell, HP, Apple đều có cách tăng, giảm, chỉnh độ sáng màn hình khác nhau. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn các cách tăng, giảm độ sáng màn hình cho các hãng laptop.

 • Cách lấy lại mật khẩu Zalo, tìm lại pass Zalo

  Bạn quên password Zalo ư? Bạn đừng quá lo lắng bởi bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Zalo theo từng bước cho bạn. Dù vào một ngày đẹp trời, bạn quên mật khẩu Zalo thì có thể lấy lại dễ dàng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá