Cách tải và cài đặt Unikey Vista

Unikey vista phiên bản mô phỏng Unikey lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista của Windows với giao diện nhiều màu sắc cùng những tính năng khá tương đồng với Unikey. Nếu bạn muốn tải và cài đặt Unikey Vista để trải nghiệm thì đó cũng không phải là lựa chọn tồi, hãy theo dõi cách cài đặt phiên bản này trong bài viết dưới đây.

Hiện Unikey Vista ít được sử dụng·nhưng người dùng vẫn có thể trải nghiệm hoặc cài đặt nó khi sử dụng kết hợp với phần mềm có yêu cầu phải cài phiên bản Unikey phiên bản thấp hơn. Các bạn có thể tải bộ cài đặt này trên website của Taimienphi.vn, khi tải và cài đặt Unikey Vista người dùng khi sử dụng sẽ thấy nó hoàn toàn tương đồng với phiên bản Unikey chính thức hiện tại. Do đó, để có được những cập nhật mới nhất của bộ gõ tiếng Việt Unikey, chúng tôi khuyến nghị bạn nên tải và cài đặt Unikey phiên bản chính thức.

tai va cai dat unikey vista

Cài đặt Unikey Vista phiên bản lấy cảm hứng từ Windows Vista

Hướng dẫn Tải và cài đặt Unikey Vista

Như đã nói ở trên, phiên bản Unikey Vista hiện lượng người sử dụng không nhiều, và giao diện cũng như các tính năng gõ tiếng Việt thì lại hoàn toàn tương đường với Unikey phiên bản chính thức. Mời bạn theo dõi chi tiết các bước tải, cài đặt dưới đây.

- Tải Unikey Vista tại đây

Bước 1: Bạn nên kiểm tra trước khi cài đặt phiên bản mới nhất này xem máy tính có đang dùng Unikey phiên bản cũ hơn không.

Nếu có phiên bản Unikey cũ thì bạn nên thoát nó đí bằng cách nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey ở thanh Taskbar -> chọn Kết thúc.

tai va cai dat unikey vista 2

Bước 2: Tải Unikey Vista theo link tải ở trên về máy tính của mình

Bước 3: Sau khi tải về thành công, bạn click đúp vào bộ cài đặt Unikey Vista để thực hiện cài đặt.

tai va cai dat unikey vista 3

Bước 4: Bạn nhấn chọn Accept để đồng ý với thông tin hiển thị trong giao diện.

tai va cai dat unikey vista 4

Tiếp đến, bạn nhấn chọn Install để thực hiện cài đặt UniKey Vista

tai va cai dat unikey vista 5

Quá trình cài đặt thành công, giao diện UniKey Vista sẽ hiển thị như trong ảnh dưới:

·tai va cai dat unikey vista 5

Trên đây là bài hướng dẫn tải và cài đặt Unikey Vista sử dụng trên máy tính. Ngoài việc người dùng cài đặt phiên bản bộ gõ tiếng Việt này, các bạn có thể sử dụng phiên bản chuẩn Unikey 4.3 RC4 32Bit hoặc là Unikey 4.3 RC4 64Bit để cài đặt vào máy và sử dụng nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-va-cai-dat-unikey-vista-49808n.aspx
Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách cài Unikey khởi động cùng máy tính, và nhất là nắm được các phím tắt Unikey khi sử dụng trên máy tính để việc sử dụng, gõ tiếng Việt được nhanh và chuẩn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xử lý lỗi "A previous instance of Unikey is already running" khôg mở được Unikey
Làm thế nào để gõ tắt trong Unikey?
Chuyển văn bản chữ thường sang chữ in hoa bằng Unikey thì làm thế nào?
Tổng hợp phím tắt Unikey trên máy tính cực kỳ hữu ích
Vẫn gõ được tiếng Việt nhưng không thấy biểu tượng của Unikey đâu?
Từ khoá liên quan:

Tai va cai dat Unikey Vista

, cach cai Unikey Vista, cai Unikey,

SOFT LIÊN QUAN
 • Unikey vista

  Gõ tiếng Việt, soạn thảo văn bản

  Unikey Vista là phiên bản Unikey lấy cảm hứng từ hệ điều hành Vista của Windows với các tính năng giống hệt phiên bản gốc nhưng giao diện có đôi chút đổi mới cho phù hợp với nhu cầu người dùng. Unikey vista có ưu điểm nổi bật là gõ tiếng Việt nhanh chóng, khả năng chuyển bảng mã tiếng Việt linh hoạt, với 3 phương pháp gõ thông dụng gồm TELEX, VNI và VIQR,

Tin Mới

 • Cách tải và cài EVKey trên máy tính Windows gõ tiếng Việt

  Tải và cài EVKey trên máy tính là bước quan trọng để bạn có thể sử dụng phần mềm gõ tiếng Việt, trò chuyện hoặc viết thư điện tử có dấu. So với Unikey, EVKey có dung lượng nhỏ gọn nhưng có đầy đủ chức năng chuyển đổi font, gõ tắt, chuyển đổi chữ hoa sang chữ thường và ngược lại cực kỳ nhanh chóng.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word, Excel bằng Unikey

  Tình trạng font chữ văn bản bị lỗi trong Word xảy ra khá là nhiều và đa phần đều là do định dạng font chữ giữa các văn bản không đồng nhất. Tuy nhiên chúng ta có thể sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey một cách dễ dàng và triệt để. Vậy cách sửa lỗi font chữ trong Word bằng Unikey như thế nào?

 • Cách chỉnh Unikey không nhảy phím khi chơi game trên PC

  Mới đây Unikey đã cho ra mắt phiên bản Unikey 4.6 RC1 với nhiều tính năng hữu ích, trong đó bao gồm hỗ trợ game thủ chỉnh Unikey không nhảy phím khi chơi game, đảm bảo người chơi có trải nghiệm tốt nhất mà không lo tình trạng đơ phím khó chịu.

 • Mẫu thiệp 20/11 handmade, vẽ, làm bằng tay đẹp, đơn giản

  So với quà là thiết bị số, hoa, đồng hồ, mỹ phẩm..., gửi tặng quà handmade như lời chúc, thiệp 20/11 handmade tự làm bằng tay, vẽ luôn được xem là món quà đặc biệt, được các thầy cô yêu thích nhất. Nếu bạn muốn thể hiện tấm lòng, sự kính mến thầy cô thì gửi thiệp handmade 20/11 kèm lời chúc 20/11 là hợp lý nhất. Sau đây là một số mẫu thiệp chúc mừng 20/11 vẽ, làm bằng tay đơn giản nhưng đẹp, các bạn có thể tham khảo để làm được mẫu thiệp ý nghĩa, độc đáo nhất.