Tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị Hack - Những cách bảo vệ an toàn nhất

Việc để mất tài khoản game vào tay kẻ xấu là nỗi lo của bất kì game thủ nào trong thời buổi ngành game ngày càng phát triển tại Việt Nam. Chẳng ai muốn để mất những tài khoản game đã tiêu tốn đến hàng trăm giờ cày cuốc, là mồ hôi, nước mắt của những người yêu game chân chính. Hãy cùng bài viết tìm ra phương án bảo vệ tài khoản Liên Minh huyền thoại của bạn một cách hữu hiệu nhất.

tai khoan lien minh huyen thoai bi hack nhung cach bao ve an toan nhat

Tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị Hack - Những cách bảo vệ an toàn nhất

Tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị Hack - Những cách bảo vệ an toàn nhất

Nguyên nhân bị kẻ xấu hack tài khoản

Cái gì cũng có nguyên do của nó và việc bị kẻ xấu lấy mất tài khoản cũng không ngoại lệ, thông thường đều đến từ sự bất cẩn của chính người dùng. Dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy:

Đăng nhập tài khoản vào các trang web lừa đảo nạp thẻ, lừa đảo bán code, bán các vật phẩm khác trong game, ...

Chia sẻ tài khoản cho người khác và bị thay đổi thông tin.

Sử dụng tài khoản đăng nhập trên thiết bị khác và quên đăng xuất tài khoản.

tai khoan lien minh huyen thoai bi hack nhung cach bao ve an toan nhat

Cách bảo vệ an toàn nhất

1. Ưu tiên phòng hơn chống:

Bảo mật tài khoản là điều quan trọng nhất nhưng vẫn còn không ít những người chơi Liên Minh Huyền Thoại chưa quan tâm đến điều này, để đến khi chuyện đã xảy ra rồi thì khóc lóc cũng đã muộn, vậy nên ưu tiên phòng hơn chống là giải pháp tối ưu nhất. Thường thì các ứng dụng hỗ trợ chơi game như Garena đều đã được chuẩn bị sẵn các giải pháp bảo mật tối ưu nhất có thể để giảm thiểu tối đa các vấn nạn hack, ăn cắp tài khoản. Do đó đừng bỏ qua các bước thiết lập bảo mật này nếu bạn muốn bảo vệ tài khoản của mình một cách tối ưu nhất. Tài khoản Garena được cung cấp 4 phương thức bảo mật gồm:

Email xác thực: Hướng dẫn xác thực Email tại đây

Số điện thoại xác thực : Hướng dẫn xác thực Số điện thoại tại đây

Chứng Minh Nhân Dân: Hướng dẫn xác thực CMND tại đây

Garena Authenticator : Hướng dẫn sử dụng Garena Authenticator tại đây

Hãy truy cập vào Trung tâm tài khoản của Garena tại đây để xác thực tất cả các thông tin, bảo vệ tài khoản của chính mình ở mức độ cao nhất.

Bên cạnh đó, hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu tài khoản. Trong quá trình sử dụng, có thể bạn đã đăng nhập tài khoản trên nhiều máy tính, thiết bị di động khác nhau. Việc này có nguy cơ khiến mật khẩu bị lộ (thiết bị nhiễm virus hoặc chứa các phần mềm đánh cắp thông tin tài khoản,..). Vì vậy hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu 2-3 tháng một lần, điều này sẽ giúp tài khoản của bạn trở nên an toàn hơn.

2. Không truy cập các trang Web & Fanpage không rõ nguồn gốc, lừa đảo:

Các trang Web & Fanpage không rõ nguồn gốc, lừa đảo thường được thiết kế giống y hệt trang web chính thức của Garena. Trong những Web & Fanpage đó sẽ đăng hàng loạt các khuyến mãi khủng, phát giftcode giá trị lớn, tổ chức giải đấu hấp dẫn,... nhằm mục đích đánh cắp tài khoản người dùng. Vì vậy để nhận biết các trang web/fanpage này, các bạn cần chú ý các đặc điểm sau:

Đường dẫn trang web sẽ không có đuôi ".garena.vn"

Fanpage không có dấu stick xanh của Facebook

Yêu cầu khách hàng cung cấp mật khẩu tài khoản, mật khẩu Email,....

Garena không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp mật khẩu tài khoản hoặc mật khẩu Email. Khi gặp các trang web có dấu hiệu như trên, hãy cung cấp thông tin cho đội ngũ Garena tôi Tại đây để kịp thời ngăn chặn những hành vi xấu xảy ra, bảo đảm an toàn cho toàn bộ cộng đồng game thủ.

3. Hạn chế chia sẻ và buôn bán tài khoản

Đây là việc không bị cấm nhưng lại vông cùng thiếu an toàn do thường dựa trên sự tin tưởng vô căn cứ, không có giấy tờ xác minh rõ ràng của các bên liên quan. Điều này có thể khiến tài khoản không còn an toàn, thông tin bảo mật dễ dàng bị thay đổi và dẫn đến tranh chấp tài khoản. Khi đó tài khoản sẽ bị khóa và thời gian giải quyết lên đến 60 ngày, do đó hãy hạn chế việc chia sẻ và buôn bán tài khoản để tránh gặp phải những vấn đề đáng tiếc.

tai khoan lien minh huyen thoai bi hack nhung cach bao ve an toan nhat 2

4. Bảo vệ tài khoản khi bị hack

Trường hợp cuối cùng là khi bạn phát hiện đã có kẻ xâm nhập được vào tài khoản của mình, hãy bình tĩnh thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng xuất tài khoản ra khỏi các thiết bị

Để tránh trường hợp người lạ vẫn còn lưu đăng nhập trên thiết bị của họ và vào tài khoản thực hiện các thao tác trong game ngoài ý muốn, bạn cần đăng xuất tài khoản game ra khỏi các thiết bị.

Bước 2: Yêu cầu tạm khóa tài khoản ingame

Sau khi đăng xuất tài khoản ra khỏi các thiết bị, hãy gửi yêu cầu tạm khóa tài khoản để bảo vệ tài khoản nhằm tránh các trường hợp người lạ nắm được thông tin mật khẩu có thể đăng nhập lại tài khoản của bạn. Bạn sẽ có thêm thời gian để thay đổi mật khẩu và cập nhật các thông tin bảo mật cần thiết.

Bước 3: Thay đổi mật khẩu tài khoản

Truy cập Trang quản lý tài khoản tại đây, đăng nhập và tiến hành thay đổi mật khẩu. Nếu bạn không thể đăng nhập, hãy sử dụng Email hoặc Số điện thoại xác thực trong tài khoản để khôi phục mật khẩu.

Lưu ý: Nếu tài khoản chưa có đăng ký thông tin bảo mật hoặc các thông tin bảo mật không còn sử dụng được, bạn cần gửi yêu cầu thay đổi mật khẩu qua phiếu yêu cầu của Garena để được hỗ trợ tại đây

Bước 4: Kiểm tra thông tin bảo mật

Sau khi tiến hành đổi mật khẩu, hãy đăng nhập và kiểm tra các thông tin bảo mật trong tài khoản. Nếu tài khoản chưa xác thực hoặc chỉ xác thực 1 thông tin bảo mật, việc bị xâm nhập sẽ khiến tài khoản không còn an toàn nữa. Kẻ gian có thể tự thêm các thông tin bảo mật đang còn thiếu và khiến bạn gặp khó khăn trong việc được hỗ trợ hoặc xử lý tranh chấp. Vì vậy hãy kiểm tra ngay lại các thông tin bảo mật của mình và nếu phát hiện các thông tin sai lệch, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chăm sóc của Garena để được hỗ trợ thay đổi lại các thông tin bảo mật.

https://thuthuat.taimienphi.vn/tai-khoan-lien-minh-huyen-thoai-bi-hack-nhung-cach-bao-ve-an-toan-nhat-49623n.aspx
Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được các bạn bảo vệ tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của mình một cách tối ưu và an toàn nhất tránh việc đăng ký liên minh huyền thoại mới, chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Gỡ liên minh huyền thoại (LOL), xóa cài đặt liên minh huyền thoại khỏi máy tính
Xem thông tin tài khoản Liên Minh trên điện thoại, xem lịch sử đấu
Mẹo chụp màn hình máy tính khi đang chơi game Liên Minh Huyền Thoại, DotA
Quên mật khẩu Liên Minh Huyền Thoại, khôi phục tài khoản Passwod LOL
Mẹo thiết lập và đánh lạc hướng đối phương game Liên Minh Huyền Thoại
Từ khoá liên quan:

Tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị Hack - Những cách bảo vệ an toàn nhất

, tai khoan lien minh huyen thoai bi hack - nhung cach bao ve an toan nhat,

SOFT LIÊN QUAN
  • Liên Minh Săm Soi

    Xem thông tin game thủ LOL Liên minh huyền thoại

    Liên Minh Săm Soi hay LMSS là công cụ đắc lực, hiệu quả và nhanh chóng nhất để hỗ trợ người chơi Liên Minh Huyền Thoại, Liên Minh Săm Soi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về các server trên toàn thế giới, tra cứu tất cả thông tin của bất cứ người chơi nào tại bất kỳ máy chủ nào trên thế giới.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá