Cách sửa lỗi USB Write Protected

Một trong những cách đơn giản nhất để sửa lỗi USB Write Protected không gì khác đó là gỡ bỏ tính năng này ra khỏi USB của mình. Hãy tham khảo cách thực hiện bên dưới để biết thêm chi tiết.

Nhiều người gặp lỗi USB Write Protected thường nghĩ rằng đây là lỗi phần cứng và không thể sửa chữa được. Tuy nhiên thay vì bỏ tiền ra để mua một chiếc USB mới thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng cách gỡ bỏ write protected USB.

Cách sửa lỗi USB Write Protected

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải chắc chắn rằng USB của mình không bị virus xâm nhập. Hãy sử dụng phần mềm diệt virus để quét qua một lượt trước đã.

sua loi usb write protected

Bước 2: Tiếp đên, hãy kiểm tra xem USB có chức năng lock protected không. Nếu có thì tắt nó đi.

go bo usb write protected

Bước 3: Tiếp đến bạn kiểm tra dung lượng USB bằng cách chuột phải chọn properties. Dung lượng quá đầy thi thoảng cũng gây ra hiện tượng trên. Hãy thử xóa bỏ những file không cần thiết và kiểm tra lại xem sao.

khac phuc loi usb write protected

Bước 4: Sau cùng hãy kiểm tra dữ liệu có bị hạn chế quyền không. Nếu file ở chế độ Read-only thì bạn cũng gặp lỗi tương tự.

sua loi usb write protected, go bo usb write protected, khac phuc loi usb write protected

Đó là 4 bước để bạn sửa lỗi USB write protected. Nếu áp dụng 4 phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được thì bạn nên nhờ ai đó có kinh nghiệm để kiểm tra giúp, hoặc mua một USB mới. Hiện tại giá thành USB cũng khá rẻ, chỉ khoảng 150k cho USB 3.0 dung lượng 16GB mà thôi. Ngoài ra, hãy tham khảo thêm cách tạo bộ cài Windows 8.1 từ USB để biết thêm chi tiết.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-usb-write-protected-4506n.aspx
 


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi USB Device Not Recognized, máy tính không nhận USB
Sửa USB bị lỗi không mở được file
Cách sửa lỗi laptop không nhận usb khi cắm
Khắc phục, sửa lỗi USB hiển thị sai dung lượng
Khắc phục, sửa lỗi "Removable Disk" của USB
Từ khoá liên quan:

sua loi usb write protected

, go bo usb write protected, khac phuc loi usb write protected,

SOFT LIÊN QUAN
 • USB WriteProtector

  Ngăn chặn sao chép dữ liệu sang USB

  USB WriteProtector giúp bạn bảo vệ cho thiết bị USB của mình bằng cách ngăn chặn tình trạng sao chép thông tin quan trọng được lưu trữ trong máy tính vào USB và ngược lại. Sử dụng USB WriteProtector, bạn sẽ giữ cho các d ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi laptop không nhận usb khi cắm

  Lỗi laptop không nhận USB là một lỗi mà người dùng máy tính thường xuyên gặp phải, có rất nhiều nguyên nhân và nhiều phương pháp khắc phục cụ thể cho lỗi này, mời các bạn theo dõi bài viết hướng dẫn sửa lỗi laptop không

 • Cách bật chế độ USB debug, Gỡ Lỗi USB trên Android

  Có một số trường hợp sau khi kết nối điện thoại Android với máy tính gặp trục trặc, không nhận ... để khắc phục tình trạng này bạn cần bật chế độ USB debug, Gỡ Lỗi USB trên Android là được. Hãy thực hiện theo hướng dẫn phía dưới trong bài viết này nhé.

 • Cách tạo USB boot bằng Hiren's Boot, ghost Win 10, 8.1, 7

  Thay vì cài đặt Windows bằng đĩa, hiện nay người dùng có thể tạo USB boot bằng Hiren Boot để ghost Windows 10, 8, 8.1. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo USB boot bằng Hiren's BootCD.

 • Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác

  Cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác giúp bạn có thể giải quyết các vấn đề cấp bách có liên quan tới Gmail khi không có thiết bị di động, máy tính của mình bên cạnh. Vì vậy bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập Gmail trên thiết bị khác an toàn, bảo mật và không bị lộ thông tin.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá