Sửa lỗi iPhone không sạc được pin

Có rất nhiều vấn đề, nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không sạc được pin khiến người dùng bó tay và đem nó ra ngoài hàng sửa ngay. Nhưng trước đó bạn hãy khoan bởi có thể vấn đề nó chưa đến mức đó và lỗi iPhone không sạc được pin hoàn toàn có thể sửa chữa tại nhà được.

Tình trạng người dùng gặp lỗi iPhone không sạc được pin sau một thời gian sử dụng iPhone khoảng 2 đến 3 năm hoặc là ngắn hơn với những con iPhone mua cũ không phải là hiếm. Để nói về nguyên nhân xác định thì có lẽ rất là khó nhưng chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp loại trừ và thử các cách đơn giản nhất để sửa lỗi iPhone không sạc được pin.
 

Mục Lục bài viết:
1. Khởi động lại thiết bị.
2. Kiểm tra củ sạc và cáp kết nối.
3. Bật màn hình sáng khi sạc điện thoại.
4. Vệ sinh cổng sạc iPhone.
5. Kiểm tra pin trên iPhone.
6. Cập nhật Frimware mới nhất.

sua loi iphone khong sac duoc pin

Lỗi iPhone không sạc được pin

Hướng dẫn lỗi iPhone không sạc được pin

1. Khởi động lại thiết bị

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là cách đầu tiên mà Taimienphi.vn khuyên bạn nên áp dụng trong trường hợp lỗi iPhone không sạc được pin xảy ra với thiết bị của bạn. Khởi động lại máy là cách vô cùng thần kỳ bởi nó giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng iPhone chứ không riêng gì lỗi iPhone.

Bởi lẽ trong quá trình sử dụng nhỡ đâu vì một lý do nào đó liên quan đến phần mềm của điện thoại và nó khiến cho quá trình sạc không được thiết lập theo đúng lập trình. Do đó thử khởi động lại thiết bị bằng cách tắt đi bật lại là lựa chọn đơn giản và hiệu quả nhất cho người muốn sửa lỗi.

2. Kiểm tra củ sạc và cáp kết nối

sua loi iphone khong sac duoc pin 2

Một trong những vấn đề khiến tình trạng lỗi iPhone không sạc được pin đó chính là do củ sạc và cáp kết nối của bạn. Để kiểm tra cáp kết nối bạn chỉ cần cắm vào máy tính là biết được có hoạt động hay không. Nếu trong trường hợp cáp hỏng sẽ chập chờn việc kết nối, tức là máy báo kết nối liên tục và sau đó lại ngắt. Còn nếu trong trường hợp cáp kém chất lượng, hàng nhái thì có thể iOS sẽ tự động thông báo phụ kiện không tương thích hoặc là khi cắm vào máy tính chỉ sạc được mà thôi.

Còn với củ sạc chúng ta có thể biết có hoạt động hay không bằng cách cắm vào và sạc, có thể sẽ chập chờn lúc nhận lúc không hoặc là vào sạc rất là chậm. Có thể bạn sạc vào 3, 4 tiếng chưa đầy nổi iPhone thông thường.

3. Bật màn hình sáng khi sạc điện thoại

Nghe có vẻ lạ tai nhưng thực sự để sửa lỗi iPhone không sạc được pin thì đã từng có một số máy phải áp dụng cách này. Với các thiết bị iPhone X, Xr, Xs, Xs Max đang sử dụng hệ điều hành iOS 12, iOS 12.0.1, vấn đề lỗi iPhone không sạc được pin đã xảy ra vô cùng phổ biến khi mà rất nhiều người dùng phản ánh về tình trạng khi các thiết bị này kết nối sạc nhưng điện thoại không nhận tín hiệu. Như đã nói cách khắc phục lỗi iPhone không sạc được pin này đó chính là việc người dùng sẽ mở sáng màn hình, và vấn đề không sạc được pin này sẽ ngay lập tức được khắc phục.

4. Vệ sinh cổng sạc iPhone

sua loi iphone khong sac duoc pin 3

Một trong những vấn đề luôn bị bỏ qua và nó lại chính là vấn đề lớn nhất má người dùng hay gặp phải đó chính là cổng sạc iPhone tiếp xúc quá kém. Không phải vì chất lượng kém mà đơn thuần là do lâu ngày sử dụng không vệ sinh khiến bụi bẩm đóng lại và có thể gây mòn cá chân tiếp xúc. Nếu may mắn chỉ là do bụi bẩn thì bạn chỉ cần lấy bông và lau sạch chân tiếp xúc, biết đâu sẽ giúp bạn lỗi iPhone không sạc được pin còn nếu là bị ăn mòn thì chỉ có cách mang ra ngoài cửa hàng và thay thế thôi.

5. Kiểm tra pin trên iPhone

sua loi iphone khong sac duoc pin 4

Kiếm tra pin trên iPhone là việc mà bạn phải làm thường xuyên với máy cũ, ít nhất là 2 tháng 1 lần hoặc với máy mới sử dụng khoảng 1 năm là 4 đến 6 tháng. Đây là cách giúp bạn tránh được lỗi iPhone không sạc được pin bởi lẽ pin chai chính là nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone không sạc được pin. Hoặc không hẳn là pin chai nhưng pin bị lỗi cũng có thể khiến iPhone của bạn không sạc được pin đâu.

Ngoài ra các bạn cũng có thể thực hiện cách kiểm tra chai pin trên iPhone thông qua công cụ hỗ trợ Battery Life, Batterry Life được thiết kế để hoạt động riêng trên iPhone do đó bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

- Tải Battery Life cho iPhone tại đây.

6. Cập nhật Frimware mới nhất

Có một số trường hợp lỗi iPhone không sạc được pin đến từ chính frimware của iPhone, đa phần là các frimware mới phát hành nên có nhiều lỗi khó tránh khỏi. Để tránh tình trạng này bạn nên thường xuyên theo dõi các tin tức về các bản cập nhật để biết chính xác vấn đề có phải do Frimware hay không và cập nhật cho điện thoại của mình.

Trên đây là tất cả những phương án Taimienphi.vn muốn gửi đến bạn để sửa lỗi iPhone không sạc được pin. Mặc dù chúng tôi hoàn toàn không dám chắc 100% nó có thể giúp bnaj hết lỗi iPhone không sạc được pin bởi có những tình trạng chỉ có thể thay thế mới sửa được mà thôi. Còn nếu như bạn cần phải đem đi bảo hành nếu máy chính hãng, còn hạn bảo hành thì có thể đến các địa chỉ bảo hành Apple iPhone đã được chỉ định. Tham khảo các địa chỉ bảo hành Apple iPhone tại đây và tìm cho mình khu vực gần nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-iphone-khong-sac-duoc-pin-52256n.aspx
Hoặc nếu không phải là máy được bảo hành chính hãng mà gặp lỗi iPhone không sạc được pin chúng ta vẫn cần phải biết chọn điểm sửa iPhone, iPad phù hợp và uy tín nhất. Có rất nhiều cách để chọn điểm sửa iPhone uy tín hiện nay và đơn giản nhất là truy cập vào đường dẫn ngay đây của Taimienphi.vn và cùng lựa chọn nhé.

Tác giả: Trấn thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Half Life , chơi game Half Life trên máy tính
Cách bật phần trăm Pin trên iPhone
Bí kíp trở thành cao thủ Counter Strike, Half Life
Ứng dụng kiểm tra pin iPhone bị chai
Code Gacha Life mới nhất
Từ khoá liên quan:

loi iPhone khong sac duoc pin

, loi sac pin tren iPhone, sạc pin iPhone khong vao,

SOFT LIÊN QUAN
  • Battery Life

    Quản lý, nâng cao tuổi thọ pin iPhone

    Battery Life là ứng dụng tiên phong so với mọi công cụ phân tích pin khác có trong App Store của iOS, hiển thị dung lượng pin của di động, độ hao pin, giúp bạn đánh giá độ chai pin của di động cũng như khoảng thời gian sử dụng pin của bạn. Tải ứng dụng kiểm tra pin iPhone này là giải pháp giúp bạn kiểm soát hiệu quả mọi sự cố liên quan đến pin máy.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá