So sánh file ISO và EXE Versions trong các bản cập nhật của Windows

Các bản nâng cấp của Windows có cả 2 phiên bản .iso và .exe. Mỗi phiên bản có những lợi ích và điểm hạn chế riêng, nhưng cùng thực hiện một chức năng. File .iso bổ sung thêm một số yêu cầu nhỏ để sử dụng. Vậy sự khác nhau giữ file ISO và EXE Versions trong các bản cập nhật của Windows là gì? Tại sao chúng ta lại cần phân biệt nó.

Windows upgrades mang lại một số lợi ích cho người dùng hơn là việc mua một gói “full product package” (có thể hiểu là bản quyền Windows). Giá Windows upgrades rẻ hơn, nhanh hơn và không yêu cầu định dạng toàn bộ hệ thống để cài đặt.

Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách loại bỏ việc cần thiết phải sao lưu các file cần thiết. Upgrade license (giấy phép nâng cấp) yêu cầu giấy chứng nhận quyền sở hữu giấy phép của phiên bản Windows trước đó.

su khac nhau giu file iso va exe versions trong cac ban cap nhat cua windows

Sự khác nhau giữa file ISO và Exe

File ISO và EXE là gì? Sự khác nhau giữ file ISO và EXE

Các file thực thi EXE được sử dụng phổ biến nhất để nâng cấp, cài đặt và cập nhật định dạng file. Ưu điểm của định dạng file này là có thể chạy trực tiếp trên giao diện thiết lập chương trình, không có sự can thiệp của process nào.

File ISO là file lưu trữ hình ảnh có thể đọc được như một ổ đĩa di động đa phương tiện, chẳng hạn như CD-ROM hoặc DVD- ROM. Ưu điểm của file ISO là có tất cả các chức năng của một ổ đĩa cài đặt hoặc ổ đĩa cập nhật (update).

Thực tế, các file ISO có thể được burn thành ổ đĩa hoặc có thể được gắn vào ổ đĩa ảo để truy cập như thể đã được chèn vào ổ đĩa. Bạn theo cách cập nhật Windows 10 tại đây

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-khac-nhau-giu-file-iso-va-exe-versions-trong-cac-ban-cap-nhat-cua-windows-24004n.aspx
Ngoài các file tải về của Windows, trên hệ điều này, chúng ta còn bắt găp rất nhiều định dạng phổ biến khác như văn bản, âm thanh, để so sánh các file văn bản, bạn có thể tham khảo cách so sánh văn bản bằng WinMerge mà Taimienphi đã hướng dẫn.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn so sánh văn bản, so sánh file, so sánh thư mục bằng WinMerge
Cách mở file .exe trên Mac OS
Link tải Windows 10 May 2020 Update ISO 64bit, 32bit
Làm sao để tạo được file .EXE trong WinRAR?
Cách tải file ISO Windows 8/8.1 chính gốc từ Microsoft
Từ khoá liên quan:

Sự khác nhau giữ file ISO và EXE

, phân biệt ISO và EXE, ISO và Exe là gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • Versions for Mac

    Hiển thị và quản lý hoạt động của các file hệ thống

    Versions for Mac là một công cụ tuyệt vời với những tính năng tiên tiến nhất có thể hiển thị những chế độ chỉnh sửa, các phiên bản gần đây, hoàn thành các chú ý, đánh dấu sự thay đổi của các file hệ thống. Chương trình c ...

Tin Mới