Facebook - Hướng dẫn dùng Timeline Facebook

Timeline là giao diện mới của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook. Với Timeline người dùng có thể xem hoặc cập nhật tin tức, hình ảnh,sự kiện nổi bật,… vào các thời điểm trong quá khứ của mình từ lúc sinh ra cho đến hiện tại.

Điểm nhấn của Timeline chính là ảnh bìa Facebook (Cover) và cây thước thời gian chứa các sự kiện, thông tin bạn đăng tải trên trang cá nhân của mình từ năm sinh ra đến nay.

Hướng dẫn dùng Timeline Facebook

Bước 1: Để thay đổi ảnh bìa, bạn rê chuột vào ảnh, nút Thay đổi ảnh bìa (Change Cover) xuất hiện, bạn nhấp chọn Tải ảnh lên…nếu muốn tải ảnh từ máy tính của bạn. Hoặc nhấp Chọn từ ảnh… để chọn ảnh bìa là một trong số các ảnh có sẵn trên dòng thời gian của bạn.

su dung Timeline Facebook

Bước 2: Trong giao diện Timeline thì Avatar của bạn là một hình vuông chứ không phải hình dài như lúc trước. Để chỉnh sửa ảnh đại diện bạn rê chuột vào nó, nút Sửa ảnh đại diện hiện ra, bạn có thể Tải ảnh lên từ máy tính, chọn từ ảnh trong nhật kí, chỉnh sửa ảnh nhỏ cho vừa với khung avatar, bạn cũng có thể xóa nó hoặc chụp ảnh ngay thời điểm hiện tại để làm avatar nếu máy bạn có webcam.

Bước 3: Phần Cập nhật thông tin (Update Info) cho phép bạn thêm và chỉnh sửa các thông tin cá nhân, sau khi xong bạn kích vào nút Chỉnh sửa hoàn thành để facebook tiến hành lưu thông tin của bạn.

Bước 4: Tính năng Nhật ký hoạt động (View Activiti) cho phép bạn xem những hoạt động gần đây.

Bước 5: Ngoài ra, một điểm mới của giao diện Timeline là khu vực cập nhật trạng thái và hình ảnh nằm bên trái giao diện (lúc trước là giữa và bên trên). Với những trạng thái bạn muốn nhấn mạnh và gây chú ý bạn chọn như hình sau:

Bước 6: Với những bài viết bạn không muốn hiển thị trên Timeline của mình bạn chọn như hình sau:

Với cây thước mốc thời gian mà giao diện facebook Timeline cung cấp, bạn có thể dễ dàng xem thông tin trên nhật ký của mình tại một thời điểm nào đó trong quá khứ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-timeline-facebook-798n.aspx
Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn cách dùng giao diện Timeline Facebook, nhờ đó bạn có thể xem hoặc cập nhật tin tức, hình ảnh,sự kiện nổi bật,… vào các thời điểm trong quá khứ dễ dàng.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 25 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ảnh bìa Đừng Như Thói Quen cho Facebook
Ảnh bìa Pokemon Go, bộ ảnh Timeline Facebook Pokemon cực đẹp
Ảnh bìa Facebook Cô gái M52 dễ thương
Tạo status fake, fake status trên Facebook
Top 10 ảnh bìa Facebook hoa đào đẹp
Từ khoá liên quan:

dùng timeline facebook

, sử dụng giao diện timeline facebook, cài đặt giao diện timeline facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Timeline Contest AgoraPulse

  Chạy các cuộc thị trực tiếp trên Timeline Facebook

  Timeline Contest AgoraPulse giúp bạn tạo các chương trình rút thăm trúng thưởng, câu đố và cuộc thi ảnh trực tiếp trên dòng thời gian Facebook của bạn. Những hoạt động này chắc chắn sẽ thu hút lượng người theo dõi và hâm mộ trang cá nhân hay Fanpage của bạn, tăng sự tương tác trên mạng xã hội phổ biến này.

Tin Mới

 • Hướng dẫn nhắn tin Messenger trên Instagram

  Sau khoảng thời gian thử nghiệm, cuối cùng Messenger và Direct trên Instagram đã được liên kết với nhau. Như vậy từ giờ người dùng đã có thể nhắn tin Messenger trên Instagram và ngược lại.

 • Những tên Facebook hay nhất, buồn, vui, ý nghĩa

  Bạn đang muốn thay cho mình những cái tên Facebook hay nhất, vui , ý nghĩa,... không đụng hàng và gây được ấn tượng với mọi người nhưng vẫn mang phong cách, cá tính của chính mình. Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ gửi đến các

 • Cách sửa lỗi không tải được ảnh GIF lên Facebook

  Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không tải được ảnh GIF lên Facebook, đặc biệt là lỗi tải ảnh GIF trong phần bình luận bài đăng. Để tìm hiểu cách khắc phục lỗi này, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Nằm mơ thấy người chết đánh lô đề con nào

  Mơ thấy người chết đuối, nằm mơ, chiêm bao thấy người chết là giấc mơ khiến nhiều người lo lắng, sợ hãi. Vậy ý nghĩa giấc mơ thấy người chết là gì?


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá