Sử dụng Clean Master, dọn dẹp hệ thống trên máy tính, laptop

Sử dụng Clean Master, dọn dẹp hệ thống trên máy tính, laptop sẽ là phương pháp hiệu quả nếu như máy tính của bạn có biểu hiện ì ạch do dùng trong một thời gian dài. Nếu bạn đã biết cách sử dụng Clean Master phiên bản trên thiết bị Android, thì trong bài viết này, Taimienphi sẽ hướng dẫn cách sửu dụng Clean Master trên PC.

Cách sử dụng Clean Master trên máy tính cũng gần tương tự như cách tăng tốc một chạm Clean Master trên Android. Ở hệ điều hành Android, người dùng chỉ cần chạm tay để sử dụng tính năng tăng tốc một chạm Clean Master giúp giải phóng được lượng lớn dung lượng thừa. Còn cách sử dụng Clean Master trên Android lại là click chuột để quét dọn file rác, dọn cache web ... giúp giải phóng dung lượng máy tính.

Hướng dẫn sử dụng Clean Master, dọn dẹp hệ thống

Tải và cài đặt Clean Master: Download Clean Master

Bước 1: Khi mở Clean Master, phần mềm này sẽ lập tức quét dọn máy tính và hiển thị các thông tin như:

System Cache: Các file cache thừa trên máy tính

Web cache: Bộ nhớ thừa trên trình duyệt

Cũng như hiển thị dung lượng bộ nhớ máy tính của bạn

su dung clean master

Bước 2: Người dùng có thể chọn Clean Now để xóa ngay những file rác, dư thừa này giúp nhẹ máy tính.

su dung clean master

Bước 3: Quá trình Cleaning sẽ diễn ra nhanh chóng, các file thừa sẽ được xóa khỏi máy tính bằng Clean Master.

su dung clean master

Sau khi hoàn thành, lượng dữ liệu bạn xóa trên máy tính sẽ xuất hiện.

su dung clean master

Bước 4: Nếu bạn không muốn quét một phần mềm nào đó, hãy click vào biểu tượng phần mềm đó.

su dung clean master

Chọn Ignore để ẩn phần mềm đó khỏi danh sách quét dọn.

Hoặc ấn Clean Up để quét riêng phần mềm đó.

su dung clean master

Bước 5: Khi muốn tiếp tục quét dọn triệt để file rác trên máy tính, ấn Scan Again.

su dung clean master

Trên đây là chi tiết cách sử dụng Clean Master để dọn dẹp hệ thống, xóa các file rác trên máy tính.

Một phần mềm khác có các tính năng hiệu quả không kém Clean Master là CCleaner. Bạn nên cài đặt song song Clean Master và download CCleaner trên máy tính để dọn dẹp triệt để các file rác. Không chỉ thế, trên CCleaner còn có nhiều tính năng hấp dẫn như gỡ phần mềm, tắt phần mềm khởi động cùng Windows ... cùng nhiều tính năng khác mà Clean Master không có.

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-clean-master-13556n.aspx
Như đã đề cập, tính năng tắt ứng dụng tự khởi động cùng Windows với CCleaner là khá thú vị. Với tính năng này, những phần mềm bạn tắt sẽ không chạy ngầm khi mở máy tính, giúp máy tính khởi động nhanh hơn, giảm giật lag, ngốn RAM khi sử dụng. Có thể thấy tính năng tắt ứng dụng khởi động cùng Windows của CCleaner rất hữu ích với người dùng. Các bạn nên tải CCleaner về máy tính để sử dụng thêm nhiều tính năng nữa.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký bản quyền PC Clean Maestro 1 năm, tối ưu, tăng tốc máy tính từ 14/7 -15/7
Top ứng dụng dọn rác điện thoại tốt nhất
Tại sao Ccleaner bỏ qua Chrome khi dọn rác?
Hướng dẫn xem ID người dùng game Coin Master
Ứng dụng dọn rác điện thoại có thực sự hiệu quả?
Từ khoá liên quan:

su dung clean master

, don dep he thong voi, don rac may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Clean Cache Master

  Dọn rác, tăng tốc điện thoại

  Ứng dụng Clean Cache Master là công cụ dọn dẹp điện thoại nhẹ hơn cho nền tảng Android với khả năng xóa tệp rác và bộ nhớ cache để tăng hiệu suất cho thiết bị của bạn. Đây là giải pháp làm sạch đơn giản, gọn nhẹ và hiệu quả để tăng cường dung lượng bộ nhớ cho điện thoại của bạn.

Tin Mới

 • Cách khôi phục file đã xóa trong thùng rác

  Nếu đang muốn khôi phục file đã xóa trong thùng rác, recycle bin nhưng chưa biết cách thực hiện như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây để biết cách khôi phục dữ liệu đã xóa Recycle bin của Taimienphi.vn.

 • PrivaZer - Dọn dẹp hệ thống và xóa File rác

  Hệ thống máy tính hoạt động lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng hoạt động chậm chạp. Và PrivaZer sẽ là tiện ích cần thiết hỗ trợ dọn dẹp hệ thống và xóa các file rác trên máy tính, nhằm giải phóng không gian bộ nhớ, giúp máy tính hoạt động tăng tốc hơn.

 • Cách cài Clean Master, phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính

  Tải và cài đặt Clean Master trên máy tính của mình sẽ giúp người dùng dọn dẹp các tệp hệ thống còn sót lại để giải phóng hoàn toàn bộ nhớ. Bên cạnh đó, chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể loại bỏ 6 loại rủi ro về quyền riêng tư trên thiết bị của mình.

 • Đáp án cho Heo đi thi trên MoMo

  Trả lời được các đáp án cho Heo đi thi trên MoMo, bạn sẽ cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn từ ví điện tử MoMo. Những câu hỏi Heo đi thi có chủ đề rất đa dạng liên quan tới mọi lĩnh vực trong đời sống, đòi hỏi người chơi có kiến thức mở. Các bạn có thể tham khảo cách chơi cũng như đáp án cho Heo đi thi MoMo trong phần "Cho Heo đi học" để nhận được các gram thức ăn dành cho heo, giúp tạo ra Heo Vàng quyên góp cho những trẻ em gặp những hoàn cảnh khó khăn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá