Ứng dụng dọn rác điện thoại có thực sự hiệu quả?

Một trong những chủ đề mà người dùng quan tâm trên các diễn đàn liên quan đến ứng dụng dọn rác điện thoại. Nếu đang băn khoăn không biết các ứng dụng dọn rác điện thoại có thực sự hiệu quả hay không, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

Clean Master là một trong những ứng dụng dọn rác điện thoại phổ biến nhất hiện nay với hơn nửa tỷ người dùng tải xuống trên Google Play Store và hơn 33 triệu lượt đánh giá 5 sao. Ngoài Clean Master còn có các ứng dụng dọn rác khác như Nox Cleaner và CCleaner , ... . Tuy nhiên một trong những vấn đề mà người dùng quan tâm trên các diễn đàn hiện nay là các ứng dụng dọn rác điện thoại có thực sự hiệu quả?

ung dung don rac tren dien thoai co thuc su hieu qua

Sử dụng ứng dụng dọn rác trên điện thoại có hiệu quả không?

1. Ứng dụng dọn rác điện thoại tốt nhất hiện nay

Có 2 nguyên nhân làm chậm điện thoại người dùng, bao gồm: rác hệ thống và các phần mềm độc hại (malware), virus. Đó là lý do mà nhiều người dùng lựa chọn sử dụng các ứng dụng dọn rác và phần mềm diệt virus trên điện thoại của mình. Các ứng dụng này "tự" quảng cáo có khả năng tăng tốc điện thoại di động và bảo vệ thiết bị khỏi virus và các phần mềm khó chịu khác.

Trong số tất cả các ứng dụng dọn rác cho điện thoại, chúng ta không thể bỏ qua Clean Master. Ứng dụng bao gồm 6 tính năng chính. Trong đó tính năng dọn rác giúp giải phóng không gian lưu trữ thiết bị bằng cách loại bỏ các file rác và bộ nhớ cache - thủ phạm khiến thiết bị hoạt động chậm.

ung dung don rac dien thoai co thuc su hieu qua

Tính năng antivirus để ngăn chặn các phần mềm độc hại và virus tấn công thiết bị người dùng. Tính năng bảo mật Wifi có khả năng phát hiện và cảnh báo cho người dùng các kết nối Wifi giả mạo được thiết kế để đánh cắp dữ liệu người dùng.

Ngoài ra ứng dụng còn được trang bị tính năng bảo mật ảnh và video, tăng tốc điện thoại bằng cách giải phóng RAM và cuối cùng là tính năng giúp kéo dài tuổi thọ pin thiết bị.

Để tải Clean Master về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây.

=> Link tải Clean Master cho Android

=> Link tải Clean Master cho iPhone

Bên cạnh Clean Master còn có nhiều ứng dụng dọn rác điện thoại hiệu quả khác. Bạn có thể tham khảo thêm top Ứng dụng dọn rác điện thoại tốt nhất

2. Ứng dụng dọn rác điện thoại có thực sự hiệu quả? Có nên sử dụng?

Chủ đề này đang gây tranh cãi trên một số diễn đàn hiện nay.

Theo AndroidPit, các ứng dụng dọn rác điện thoại hoạt động bằng cách xóa các file bộ nhớ cache để tăng tốc thiết bị. Tuy nhiên để xóa các file bộ nhớ cache này người dùng cũng có thể thao tác bằng tay, không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của các ứng dụng của bên thứ 3.

Để xóa các file bộ nhớ cache trên Android, bạn truy cập Settings (cài đặt) =>Storage (bộ nhớ) =>Cached data (dữ liệu bộ nhớ cache) =>Clear cached data (xóa dữ liệu bộ nhớ cache) =>OK.

ung dung don rac dien thoai co tot khong co hieu qua khong

Ngoài ra một điểm chung khác của các ứng dụng này là ngốn nhiều pin thiết bị và chứa nhiều quảng cáo (nhất là trên các ứng dụng miễn phí).

Một số người dùng trên diễn đàn Quora chia sẻ, sau khi sử dụng ứng dụng để dọn rác và tăng tốc điện thoại nhưng cảm giác hiệu suất thiết bị không hề khá hơn chút nào.

Vì những lý do trên mà Taimienphi.vn khuyến cáo bạn KHÔNG nên cài đặt các ứng dụng này. Tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm, và điện thoại có đủ không gian trống, bạn cũng có thể cài đặt và sử dụng các ứng dụng này trên thiết bị của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ung-dung-don-rac-dien-thoai-co-thuc-su-hieu-qua-58672n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc ứng dụng dọn rác điện thoại có thực sự hiệu quả? Ngoài ra nếu còn thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như có những phần mềm dọn rác nào máy tính tốt, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Clean Master trên máy tính
Cách cài Clean Master, phần mềm dọn dẹp hệ thống máy tính
Tại sao Ccleaner bỏ qua Chrome khi dọn rác?
Cách xóa ứng dụng trên Android, gỡ bỏ app trên điện thoại
Cách gỡ hàng loạt ứng dụng trên Android
Từ khoá liên quan:

ung dung don rac dien thoai co hieu qua khong

, có nên sử dụng ứng dụng dọn rác điện thoại, Ứng dụng dọn rác cho điện thoại có tốt không,

SOFT LIÊN QUAN
  • Clean Cache Master

    Dọn rác, tăng tốc điện thoại

    Ứng dụng Clean Cache Master là công cụ dọn dẹp điện thoại nhẹ hơn cho nền tảng Android với khả năng xóa tệp rác và bộ nhớ cache để tăng hiệu suất cho thiết bị của bạn. Đây là giải pháp làm sạch đơn giản, gọn nhẹ và hiệu quả để tăng cường dung lượng bộ nhớ cho điện thoại của bạn.

Tin Mới