Cách sử dụng chất tản nhiệt CPU đúng cách

Sử dụng chất tản nhiệt là để làm giảm nhiệt độ của máy tính giúp tăng hiệu suất làm việc tránh tình trạng bị treo máy. Chất tản nhiệt đó được gắn giữa Chip của CPU và bộ phận tản nhiệt (Quạt Chip).

Chất tản nhiệt được gắn giữa Chip và quạt Chip giúp máy tính giảm nhiệt hiệu quả. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chất tản nhiệt đúng cách. Sau đây Taimienphi.vn xin hướng dẫn các bạn sử dụng chất tản nhiệt đúng cách để tăng tuổi thọ và tốc độ cho máy tính.

su dung chat tan nhiet cpu

Hướng dẫn sử dụng chất tản nhiệt CPU đúng cách

Bước 1: Bạn gắn con Chip lên khe cắm trên MainBoard

Bước 2: Chất tản nhiệt này thường được nhà sản xuất bán đi kèm theo khi bạn mua Chip hoặc Quạt tản nhiệt. Bạn gỡ chúng ra bằng cách dùng kéo cắt một đầu hoặc mở xilanh chứa chất tản nhiệt đó ra

Bước 3: Bơm chất tản nhiệt đó lên bề mặt của con Chip đã được gắn trên MainBoard

Bước 4: Kết quả sau khi bạn bơm chất tản nhiệt lên trên con Chip

Bước 5: Cuối cùng bạn gắn quạt tản nhiệt lên con Chip

https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-chat-tan-nhiet-cpu-1286n.aspx
Kết thúc quá trình bạn đóng nắp thùng máy lại rồi khởi động máy bình thường.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách sử dụng chất tản nhiệt cho CPU một cách hiệu quả, nhờ đó bạn có thể giảm nhiệt độ cho máy tính giúp hệ thống hoạt động ổn định và tăng tốc hơn.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nhiệt độ CPU bao nhiêu là ổn ?
Cách kiểm tra nhiệt độ máy tính, laptop CPU, ổ cứng, RAM, VGA bằng HWMonitor
Cách làm mát laptop, hạ nhiệt, tản nhiệt nhanh
Cách dùng keo tản nhiệt cho máy tính, laptop
Cách kiểm tra nhiệt độ Macbook, đo nhiệt độ Macbook
Từ khoá liên quan:

sử dụng chất tản nhiệt cpu

, dùng chất tản nhiệt cpu đúng cách, dùng keo tản nhiệt cpu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Cách sử dụng Yahoo

  Kiến thức toàn tập về yahoo

  Cách sử dụng Yahoo là tài liệu về phần mềm chat yahoo với đầy đủ các kiến thức từ cách tải, cài đặt, tạo tài khoản và đăng nhập đến các thủ thuật sử dụng Yahoo. Tài liệu này khá cần thiết dành cho những ai đang thường xu ...

Tin Mới

 • Ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask

  TinyTask giúp tự động hóa các thao tác chuột và bàn phím, giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho các hoạt động lặp đi lặp lại. Giao diện phần mềm cũng khá đơn giản phù hợp cho cả người dùng máy tính cơ bản. Chính vì vậy việc thực hiện ghi lại thao tác chuột và bàn phím máy tính bằng TinyTask tương đối dễ dàng.

 • Cách cài và sử dụng TinyTask trên máy tính

  TinyTask là một công cụ nhỏ cho phép bạn ghi và tự động lặp lại các thao tác trên máy tính của mình. Cách cài và sử dụng TinyTask cũng rất đơn giản, phần mềm đặc biệt hữu ích đối với những người thường xuyên phải mở các

 • Cách xóa mật khẩu máy tính, gỡ Password Windows 10, 8, 7

  Thiết lập mật khẩu máy tính giúp chúng ta bảo vệ thông tin, tài liệu lưu trữ trên máy tính. Tuy nhiên việc cài đặt mật khẩu hiện nay cũng không cần thiết nữa vì thế nhiều người lựa chọn việc xóa mật khẩu máy tính. Dưới đây là cách gỡ bỏ mật khẩu trên Windows 10, 8, 7.

 • Phần mềm quản lý gara ô tô tốt nhất

  Nếu bạn đang là một chủ một Gara ô tô và muốn tìm cho mình một phần mềm hỗ trợ cho việc quản lý một cách nhanh chóng và hiệu quả thì bài viết tổng hợp phần mềm quản lý gara ô tô dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một tiện ích phù hợp nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá