Soạn văn lớp 7 - Liệt kê

Cùng những phép tu từ nghệ thuật khác các em đã được học như nhân hóa, so sánh, ẩn dụ, hoán dụ... phép liệt kê cũng là một phép tu từ được sử dụng phổ biến trong tiếng Việt, cùng soạn bài Liệt kê trong chương trình soạn văn lớp 7 để hiểu hơn về phép tu từ này. Quý thầy cô giáo cũng có thế theo dõi bài soạn của chúng tôi để bổ sung bài soạn của mình cho hoàn thiện hơn.

=> Xem bài soạn văn lớp 7 đầy đủ tại đây: soạn văn lớp 7

Trong phần hướng dẫn soạn bài Liệt kê, chúng tôi cung cấp lời giải các bài tập trang 104 sách giáo khoa Ngữ văn 7 tập 2 để các em học sinh từng bước đi tìm hiểu về khái niệm phép liệt kê, tác dụng và các kiểu liệt kê thường gặp. Các em học sinh chú ý tham khảo tài liệu soạn văn lớp 7 của chúng tôi để được hướng dẫn một cách chi tiết, cụ thể nhất.

soanbai liet ke

soan van lop 7 liet ke 2

soan van lop 7 liet ke 3

Bài soạn kế tiếp chúng tôi cùng các em soạn bài Tìm hiểu chung về văn bản hành chính, các em cùng đón xem.

Trong chương trình học Ngữ Văn lớp 7 phần bài Xa ngắm thác núi Lư (Vọng Lư sơn bộc bố) là một nội dung quan trọng các em cần chú ý Soạn bài Xa ngắm thác núi Lư đầy đủ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-van-lop-7-liet-ke-31699n.aspx
Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Tưởng tượng sau 20 năm nữa em về thăm trường cũ nhằm chuẩn bị trước nội dung bài SGK Ngữ Văn lớp 7.

Tác giả: Hoài Linh     (4.2★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn văn lớp 7 - Kiểm tra phần văn
Soạn văn lớp 7 - Cách làm bài văn lập luận giải thích
Soạn Văn lớp 7 - Chương trình địa phương, Văn và Tập làm văn
Soạn văn lớp 7 - Văn bản báo cáo
Soạn văn lớp 7 - Dấu gạch ngang
Từ khoá liên quan:

Soạn bài: Liệt kê trang 104 SGK Ngữ văn 7

, Soạn bài Ngữ văn lớp 7: Liệt kê, giáo án ngữ văn 7 bài liệt kê,

SOFT LIÊN QUAN
 • Soạn bài chương trình địa phương lớp 7

  Phần Văn và Tập làm văn

  Soạn bài chương trình địa phương lớp 7 với cách soạn bài ngắn gọn và dễ hiểu, nội dung bài soạn văn lớp 7 này bám sát chương trình học của các em trong sách giáo khoa ngữ văn 7, cùng tải bản chi tiết soạn bài chương trình địa phương lớp 7 dưới đây nhé

Tin Mới

 • Viết bài tập làm văn số 5 lớp 7, Văn lập luận chứng minh

  Các bài soạn văn lớp 7 trước đó, học sinh đã được học các kiến thức liên quan đến phép lập luận chứng minh như khái niệm, đặc điểm và cách làm một bài văn chứng minh. Với phần soạn bài Văn lập luận chứng minh, Viết bài tập làm văn số 5 này các em sẽ được vận dụng các kiến thức đã học để thực hành viết bài văn trên lớp.

 • Em hiểu câu nói "Lửa thử vàng, gian nan thử sức" như thế nào?

  Các em hiểu câu nói "Lửa thử vàng, gian nan thử sức" như thế nào?, hãy trình bày suy nghĩ và cách hiểu câu nói này dưới dạng bài văn nghị luận ngắn để thuyết phục người đọc người nghe, thông qua đó em cũng rèn luyện cho mình kĩ năng trình bày quan điểm, chính kiến của bản thân trước một vấn đề nào đó.

 • Văn mẫu lớp 7

  Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 7 gồm có các bài văn mẫu được biên soạn bám sát vào nội dung chương trình học Ngữ văn lớp 7 từ học kỳ 1 đến học kỳ 2, thông qua tài liệu văn mẫu lớp 7, các em học sinh nhanh chóng rèn luyện được cách diễn đạt, dùng câu từ và có nhiều ý tưởng để làm văn tốt hơn.

 • Lời bài hát Vợ người ta, Phan Mạnh Quỳnh

  Vợ người ta bài hát của nhạc sĩ ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh ngay sau khi ra mắt đã đã rất được khán giả nghe nhạc yêu thích, trở thành một trong số những hiện tượng âm nhạc, giai điệu và lời bài hát Vợ người ta mang tới giai điệu vui tươi, khá gây nghiện cũng bởi lẽ đó bài hát ngay sau khi ra mắt bài hát đã liên tục góp mặt trên các bảng xếp hạng âm nhạc uy tín.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá