Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Soạn bài Chú ở bên Bác Hồ

Chùm chủ điểm Bảo vệ Tổ quốc, các em học sinh sẽ được học các bài tập đọc về tấm gương hi sinh anh dũng của các chiến sĩ, tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 3 của chúng tôi gợi ý cho các em soạn bài Chú ở bên Bác Hồ để em hiểu hơn về sự hi sinh của các chú bộ đội.

Bài thơ Chú ở bên Bác Hồ với những vần thơ giản dị nhưng chứa đầy cảm xúc là lời của người cháu - bé Nga thắc mắc tại sao chú mình đi bộ đội mãi chưa về và cách lí giải đầy xúc động của bố mẹ bé: "Chú ở bên Bác Hồ". Qua cách lí giải đó, người đọc nhận thấy sự thương tiếc, xót xa và sự biết ơn sâu sắc của gia đình bé Nga cũng như của người dân Việt Nam đối với sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ. Tài liệu soạn bài Chú ở bên Bác Hồ của chúng tôi đã hướng dẫn các em trả lời 4 câu hỏi cuối bài SGK Tiếng Việt 3, trang 17 giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa bài thơ.

=> Xem bài tiếng Việt lớp 3 tiếp theo tại đây: Soạn tiếng Việt lớp 3

soan bai chu o ben bac ho

soan tieng viet lop 3 soan bai chu o ben bac ho

-------------------------HẾT-----------------------------

Trong chương trình học Tiếng Việt lớp 3 phần Tập làm văn: Nói, viết về cảnh đẹp đất nước là một nội dung quan trọng các em cần chú ý chuẩn bị trước.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Soạn bài Người đi săn và con vượn, kể chuyện nhằm chuẩn bị cho bài học này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-tieng-viet-lop-3-soan-bai-chu-o-ben-bac-ho-30545n.aspx

Tác giả: Trọng Tâm     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Hội vật, Tập đọc
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Kể chuyện Hội vật
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Hội đua voi ở Tây Nguyên, Tập đọc
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Người bán quạt may mắn, Tập làm văn, Nghe kể
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Chính tả Nghe viết Rước đèn ông sao câu 2 trang 72 sgk tập 2
Từ khoá liên quan:

soan bai chu o ben bac ho trang 16 sgk tieng viet 3 tap 2

, tap doc lop 3 chu o ben bac ho, tieng viet lop 3 tap doc chu o ben bac ho,

SOFT LIÊN QUAN
  • Dạy tiếng Việt 2, phần 2

    Giáo án dạy tiếng việt lớp 2 tập 2

    Dạy tiếng Việt 2, phần 2 là phần mềm mô tả chi tiết từng bài học trong sách giáo khoa dạy tiếng việt lớp 2 phần 2 dành cho các giáo viên để làm tài liệu giảng dạy môn tiếng việt 2, phần 2 đầy đủ và bài bản nhất. Phần mềm ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá