Soạn bài Thề nguyền (trích Truyện Kiều), soạn văn lớp 10

Phần soạn văn lớp 10 tiếp theo chúng tôi gợi ý cho các em soạn bài Thề nguyền (trích Truyện Kiều), các em cùng tham khảo bài mẫu của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc soạn bài ở nhà. Tài liệu soạn văn của chúng tôi hi vọng cũng sẽ là tài liệu hữu ích cho các thầy cô giáo tham khảo hoàn thiện hơn bài giảng của mình.

=> Xem lại các bài soạn văn lớp 10 trước đó tại đây: soạn văn lớp 10

"Thế nguyền" là một trong số đoạn trích được coi là đặc sắc nhất trong Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du nói về việc Thúy Kiều và Kim Trọng làm lễ thề nguyền hứa hẹn sẽ chung sống suốt đời bên nhau sau hai lần gặp gỡ nhau. Khi soạn bài Thề nguyền, các em học sinh sẽ hiểu hơn về khát vọng tự do yêu đương vượt lên trên lễ giáo phong kiến của mối tình Kim Trọng - Thúy Kiều và sự ca ngợi của Nguyễn Du đối với tình yêu đẹp này. Để có thể hiểu sâu sắc hơn về nội dung tư tưởng và nghệ thuật đặc sắc của tác phẩm, các em học sinh cùng tham khảo bài soạn văn lớp 10 của chúng tôi dưới đây.

soan bai the nguyen trich truyen kieu soan van lop 10

soan bai the nguyen trich truyen kieu soan van lop 10 2

Nội dung tiếp theo, chúng tôi hướng dẫn các em soạn bài Văn bản văn học, các em cùng đón đọc nhé.

Ngoài nội dung ở trên, các em có thể tìm hiểu thêm phần Phân tích bài ca dao sau: "Muối ba năm muối đang còn mặn...Có xa nhau đi nữa cũng ba vạn sáu ngàn ngày mới xa" nhằm chuẩn bị cho bài học này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-the-nguyen-trich-truyen-kieu-soan-van-lop-10-32207n.aspx

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Trao duyên trích Truyện Kiều, Ngữ văn lớp 10
Soạn bài Thúy Kiều báo ân báo oán, trích Truyện Kiều, Nguyễn Du
Cảm nhận đoạn trích Thề nguyền
Soạn bài Chị em Thúy Kiều
Soạn bài Hồi trống Cổ Thành, Ngữ văn lớp 10
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn soạn bài : THỀ NGUYỀN

, Soạn văn bài "Thề nguyền" - trích Truyện Kiều (Nguyễn Du), Soạn bài thề nguyền trích Truyện Kiều của Nguyễn Du,

SOFT LIÊN QUAN
 • Soạn bài chương trình địa phương lớp 7

  Phần Văn và Tập làm văn

  Soạn bài chương trình địa phương lớp 7 với cách soạn bài ngắn gọn và dễ hiểu, nội dung bài soạn văn lớp 7 này bám sát chương trình học của các em trong sách giáo khoa ngữ văn 7, cùng tải bản chi tiết soạn bài chương trình địa phương lớp 7 dưới đây nhé

Tin Mới

 • Soạn bài Khe chim kêu

  Các em cùng đón đọc các mẫu soạn bài Khe chim kêu trang 163, 164 SGK Ngữ văn 10, tập 1 để cảm nhận sự bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn nhà thơ Vương Duy trước khung cảnh thiên nhiên vào một đêm mùa xuân đầy tươi đẹp, lãng mạn.

 • Soạn bài Nỗi oán của người phòng khuê

  Với việc trả lời 4 câu hỏi phần Soạn bài Nỗi oán của người phòng khuê trang 162 SGK Ngữ văn 10, tập 1, chúng ta sẽ hiểu hơn về tâm trạng, cảm xúc sầu muộn, xót ca cho thân phận của mình khi phải chia li người chồng ra đánh trận của người chinh phụ, đồng thời thấy được tinh thần phản đối chiến tranh phi nghĩa được tác giả gửi gắm qua tác phẩm.

 • Soạn bài Thơ Hai-cư

  Hai-cư là thể loại thơ ca truyền thống hết sức độc đáo của Nhật Bản, cùng tìm hiểu giá trị nội dung và nghệ thuật của thể thơ này qua phần soạn bài Thơ Hai-cư trang 155 SGK Ngữ văn 10, tập 1 với những vần thơ ngắn gọn, súc tích của nhà thơ Ba-sô viết về thiên nhiên, con người trong xã hội Nhật Bản lúc bấy giờ.

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá