Soạn bài kể chuyện Người liên lạc nhỏ, Tiếng Việt lớp 3

Nhìn tranh kể lại truyện là yêu cầu chủ yếu trong phần soạn bài Người liên lạc nhỏ, kể chuyện trang 114 SGK Tiếng Việt 3, tập 1, qua bài tập này, các em sẽ được trau dồi các kĩ năng quan sát, dựa vào các hình ảnh minh họa hình dung lại các sự việc của câu chuyện và kể lại cho đúng.

soan bai nguoi lien lac nho ke chuyen

Soạn bài Người liên lạc nhỏ, kể chuyện

 

Soạn bài Người liên lạc nhỏ, kể chuyện, Ngắn

Câu 1 (trang 114 sgk Tiếng Việt 3): Dựa vào các tranh sau, kể lại toàn bộ câu chuyện Người liên lạc nhỏ

Trả lời:

- Tranh 1: Hôm ấy, Kim Đồng được giao cho một nhiệm vụ mới. Đó là việc phải dẫn đường cho ông ké cách mạng đến địa điểm mới và phải bảo đảm sự an toàn cho ông. Thế là hai ông cháu lên đường. Cháu đi trước, thấy có gì đáng ngờ thì làm hiệu để ông đi phía sau tránh vào rừng núi ở hai bên lối đi.
- Tranh 2: Hai ông cháu đang đi chợt nhìn thấy từ xa có một toán lính Tây đang ngược chiều tiến lại. Kim Đồng thản nhiên huýt sáo. Ông ké đi sau hiểu ý tránh vào sau một tảng đá lớn ở ven đường. Nhưng bọn lính đã kịp trông thấy ông già. Chúng kêu ầm lên và chạy lại. Ông ké bình tĩnh ngồi xuống tảng đá như một người mệt đang nghỉ chân.
- Tranh 3: Bọn lính thấy cậu bé liền hỏi một cách xoi mói : Bé con đi đâu mà sớm thế ?" Kim Đồng vẫn rất bình tĩnh trả lời : Đón thầy mo về cúng cho mẹ ốm". Rồi Kim Đồng quay lại gọi ông thầy mo" đang ngồi nghỉ chân cùng đi tiếp để kịp về nhà.
- Tranh 4: Thế là ông cháu lại ung dung đi qua trước mặt bọn giặc. Chúng có mắt mà đúng như mù. Nhờ sự can đảm và nhanh trí, Kim Đồng đã bảo vệ an toàn cho ông già cán bộ. Rừng núi xung quanh như cùng bừng lên chia vui với hai ông cháu.

---------------------HẾT---------------------

Trên đây là phần Soạn bài Người liên lạc nhỏ, kể chuyện bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Người liên lạc nhỏ, tập đọc và cùng với phần Soạn bài Người liên lạc nhỏ, nghe viết để học tốt môn Tiếng Việt lớp 3 hơn

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-nguoi-lien-lac-nho-ke-chuyen-39984n.aspx

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Kể chuyện Nhà ảo thuật
Soạn bài tập đọc Người liên lạc nhỏ, Tiếng Việt lớp 3
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Kể chuyện Hội vật
Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Kể chuyện đã nghe, đã đọc
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Soạn bài Kể chuyện Ông tổ nghề thêu
Từ khoá liên quan:

soan bai ke chuyen nguoi lien lac nho tieng viet lop 3

, ke chuyen nguoi lien lac nho trang 114 sgk tieng viet 3 tap 1, soan bai nguoi lien lac nho tieng viet lop 3,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá