Soạn bài Cậu bé thông minh, Kể chuyện

Nội dung chi tiết Soạn bài Em bé thông minh, kể chuyện là những kiến thức bổ ích để các em có thể luyện tập lại cách thuật lại câu chuyện mà các em đã học một cách truyền cảm cũng như rút ra được những ý nghĩa, bài học ẩn chứa bên trong câu chuyện.

Soạn bài Cậu bé thông minh, Kể chuyện

Dựa vào các tranh sau, kể lại từng đoạn của câu chuyện Cậu bé thông minh:
soan bai cau be thong minh ke chuyen

Trả lời:
Tranh 1 : Quân lính truyền lệnh nhà vua: yêu cầu mỗi làng phải nộp một con gà trống biết đẻ trứng. Nghe rõ lệnh này dân làng lo sợ vì không thể kiếm đâu ra gà trống đẻ trứng, như vậy chắc chắn sẽ bị nhà vua trị tội.
Tranh 2 : Cậu bé xin vào gặp vua rồi khóc lóc ầm ĩ kể chuyện cha cậu mới đẻ em bé, bắt cậu đi xin sữa. Cậu xin không được sữa, bị đuổi khỏi nhà. Vua tỏ vẻ giận dữ, quát tháo cậu bé vì cho là cậu dám hỗn láo đùa cợt với nhà vua.
Tranh 3 : Cậu bé lấy một chiếc kim khâu đưa cho sứ giả để nhà vua cho rèn thành một con dao nhỏ thật sắc để mổ chim sẻ làm thành ba mâm cỗ theo ý nhà vua. Qua sự việc này vua biết cậu bé là người rất thông minh bèn ban thưởng và gửi cậu vào trường học.

Bên cạnh Soạn bài Cậu bé thông minh, Kể chuyện các em cần tìm hiểu thêm những bài soạn khác trong SGK Tiếng Việt lớp 3 như Soạn bài Cậu bé thông minh, Chính tả hay phần Soạn bài Hai bàn tay em, Tập đọc nhằm củng cố kiến thức Tiếng Việt lớp 3 của mình

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-cau-be-thong-minh-ke-chuyen-38374n.aspx
Người mẹ là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 3, học sinh cần Soạn bài Người mẹ, phần chính tả đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Pa-xtơ và em bé, kể chuyện
Soạn bài Trận bóng dưới lòng đường, phần Kể chuyện
Soạn bài Thưa chuyện với mẹ, tập đọc
Đóng vai người cha kể lại chuyện Em bé thông minh
Soạn bài Kể chuyện: Những chú bé không chết trang 70 SGK Tiếng Việt 4 tập 2
Từ khoá liên quan:

soan bai cau be thong minh ke chuyen

, soan bai trang 5 sgk tieng viet 3,
SOFT LIÊN QUAN
  • Giáo án truyện cậu bé mũi dài

    Bài giảng văn học mầm non 4T

    Giáo án truyện cậu bé mũi dài nằm trong chương trình giảng dạy lớp chồi dành cho các bé 4 tuổi. Mời các giáo viên tham khảo ngay nội dung mẫu giáo án mầm non kể chuyện cậu bé mũi dài hay nhất được chọn lọc từ những mẫu giáo án mầm non thi giáo viên giỏi đạt được các thành tích cao.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá