Soạn bài Kể chuyện Cậu bé thông minh, Tiếng Việt lớp 3

Hướng dẫn chi tiết trong Soạn bài Kể chuyện Em bé thông minh không chỉ giúp các em củng cố kiến thức phần Tập đọc mà còn giúp các em vận dụng kiến thức đã học để lại câu chuyện.

Soạn bài Kể chuyện: Cậu bé thông minh

Dựa vào các tranh sau, kể lại từng đoạn của câu chuyện Cậu bé thông minh:
soan bai cau be thong minh ke chuyen

Trả lời:
-  Tranh 1 : Quân lính truyền lệnh nhà vua: yêu cầu mỗi làng phải nộp một con gà trống biết đẻ trứng. Nghe rõ lệnh này dân làng lo sợ vì không thể kiếm đâu ra gà trống đẻ trứng, như vậy chắc chắn sẽ bị nhà vua trị tội.

- Tranh 2 : Cậu bé xin vào gặp vua rồi khóc lóc ầm ĩ kể chuyện cha cậu mới đẻ em bé, bắt cậu đi xin sữa. Cậu xin không được sữa, bị đuổi khỏi nhà. Vua tỏ vẻ giận dữ, quát tháo cậu bé vì cho là cậu dám hỗn láo đùa cợt với nhà vua.

- Tranh 3 : Cậu bé lấy một chiếc kim khâu đưa cho sứ giả để nhà vua cho rèn thành một con dao nhỏ thật sắc để mổ chim sẻ làm thành ba mâm cỗ theo ý nhà vua. Qua sự việc này vua biết cậu bé là người rất thông minh bèn ban thưởng và gửi cậu vào trường học.

---------------------HẾT-----------------------

Bên cạnh Soạn bài Cậu bé thông minh, Kể chuyện các em cần tìm hiểu thêm những bài soạn khác trong SGK Tiếng Việt lớp 3 như Soạn bài Chính tả Cậu bé thông minh hay phần Soạn bài Tập đọc Hai bàn tay em nhằm củng cố kiến thức Tiếng Việt lớp 3 của mình

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-cau-be-thong-minh-ke-chuyen-38374n.aspx
Người mẹ là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 3, học sinh cần Soạn bài Người mẹ, phần chính tả đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Kể chuyện Hội vật
Soạn bài Trong quán ăn "Ba cá Bống", tập đọc
Soạn bài Kể chuyện Giọng quê hương, Tiếng Việt lớp 3
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Soạn bài Kể chuyện Ông tổ nghề thêu
Soạn bài Cóc kiện trời, kể truyện, Trang 124 SGK Tiếng Việt 3 tập 2
Từ khoá liên quan:

soan bai cau be thong minh ke chuyen trang 5 sgk tieng viet 3

, ke chuyen cau be thong minh trang 6 sgk tieng viet 3 tap 1, ke chuyen lop 3 cau be thong minh giai bai tap sgk tieng viet 3,
SOFT LIÊN QUAN
  • Giáo án truyện cậu bé mũi dài

    Bài giảng văn học mầm non 4T

    Giáo án truyện cậu bé mũi dài nằm trong chương trình giảng dạy lớp chồi dành cho các bé 4 tuổi. Mời các giáo viên tham khảo ngay nội dung mẫu giáo án mầm non kể chuyện cậu bé mũi dài hay nhất được chọn lọc từ những mẫu giáo án mầm non thi giáo viên giỏi đạt được các thành tích cao.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá