Hãy nói những điều em biết về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Tài liệu hướng dẫn bài tập Hãy nói những điều em biết về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho em những thông tin cơ bản nhất về Đội TNTP bao gồm ngày tháng năm thành lập, tên gọi ban đầu, các đội viên đầu tiên của Đội và thời gian Đội đổi tên.

Soạn bài Hãy nói những điều em biết về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

I. CÂU HỎI GỢI Ý
1. Đội thành lập ngày nào?
2. Những đội viên đầu tiên của Đội là ai?
3. Hãy cho biết những lần đổi tên của Đội.
4. Hãy nói rõ về huy hiệu Đội, khăn quàng, Đội ca và các phong trào của Đội.
II. HƯỚNG DẪN LÀM BÀI
Đọc kĩ đề, nắm nội dung mà đề yêu cầu: “đó là những hiểu biết của em về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh”. Để làm tốt bài này, em cần có trong tay cuốn “Điều lệ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh” làm tư liệu tham khảo. Đọc kĩ Điều lệ và ghi lại những nội dung chính cỏ liên quan đến hệ thống câu hỏi gợi ý, trình tự trả lời từng câu hỏi. Cuối cùng, em liên kết nội dung các câu trả lời lại bằng những từ ngữ chuyển tiếp, hình thành một bài văn hoàn chỉnh.

Người mẹ là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 3, học sinh cần Soạn bài Người mẹ, phần chính tả đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.

III. Trả lời câu hỏi
1. Đội thành lập ngày nào?
Tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được thành lập ngày 15 - 5 - 1941 tại Pác Bó, Cao Bằng. Lúc đầu, Đội mang tên: " Đội nhi đồng cứu quốc", tập hợp những thiếu niên có độ tuổi từ 9 đến 14, sinh hoạt trong các chi đội Thiếu niên Tiền phong.
2. Những đội viên đầu tiên của Đội là ai?
Khi mới thành lập, Đội chỉ có 5 đội viên. Người Đội trưởng là Nông Văn Dền (bí danh là Kim Đồng). Bốn đội viên khác là: Nông Văn Thàn (bí danh là Cao Sơn), Lí Văn Tịnh (bí danh là Thanh Minh), Ló Thị Mì (bí danh là Thúy Tiên) và Lí Thị Xậu (bí danh là Thanh Thủy).
3. Hãy cho biết những lần đồi tên của Đội.
Ngày thành lập, Đội có tên là “Đội Nhi đồng cứu quốc”. Trong dịp kỉ niệm 10 năm ngày thành lập Đội, “Đội Nhi đồng cứu quốc” được đổi tên là “Đội Thiếu nhi tháng Tám” vào ngày 15-5-1951. Năm năm sau, vào tháng 2 - 1956, Đội lại được đổi thành “Đội Thiếu niên Tiền phong. Và ngày 30-1-1970, thể theo nguyện vọng của thế hệ mầm non trong cả nước, Đội được mang tên “Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh".
4. Hãy nói rõ về huy hiệu Đội, khăn quàng, Đội ca và các phong trào của Đội.
Dấu hiệu tượng trưng cho tổ chức Đội là Huy hiệu măng non. Huy hiệu vẽ một búp măng màu xanh khỏe mạnh trên nền cờ Tổ Quốc mà mỗi đội viên luôn đeo trên ngực mình cùng với chiếc khăn quàng màu đỏ trên vai mỗi khi đến lớp, đến trường hay trong những ngày lễ hội, coi đó là một niềm vinh dự của tuổi thơ. Bài hát do nhạc sĩ Phong Nhã sáng tác được gọi là “Đội ca” thường mở đầu một cách nghiêm trang và hùng tráng trong dịp kỉ niệm sinh nhật Đội hoặc trong những ngày lễ hội thi tài đua sức của tuổi thơ do nhà trường hay Đoàn thanh niên tổ chức. Từ khi Đội được thành lập đến nay có rất nhiều các phong trào thi đua được phát động trong cả nước. Tiêu biểu như phong trào: “Công tác Trần Quốc Toản” phát động năm 1947, phong trào '‘Thiếu nhi làm nghìn việc tốt” phát động năm 1981.

Ngoài Hãy nói những điều em biết về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, để học tốt Tiếng Việt 3 hơn các em cần tìm hiểu thêm các bài viết khác như Soạn bài Ai có lỗi, Tập đọc cũng như Soạn bài Ai có lỗi, Kể chuyện nằm trong phần soạn bài SGK Tiếng Viết lớp 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-noi-nhung-dieu-em-biet-ve-doi-thieu-nien-tien-phong-ho-chi-minh-37976n.aspx
 


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.9★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Tập làm văn: Điền vào tờ giấy in sẵn
Cảm nhận của em về bài Phong cách Hồ Chí Minh
Bình luận những ý kiến đánh giá về Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh
Soạn bài Phong cách Hồ Chí Minh - Lê Anh Trà
Thuyết minh về Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Từ khoá liên quan:

Tập làm văn lớp 3: Nói về Đội thiếu niên Tiền Phong

, Soạn bài Tập làm văn: Nói về Đội TNTP,
SOFT LIÊN QUAN
  • Đơn xin vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

    Đơn đăng ký tham gia Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh

    Đơn xin vào Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh được các đội viên lập ra để gửi đến Ban phụ trách đội của trường để được xem xét và cho phép tham gia vào đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Việc tham gia các hoạt độ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá