Soạn bài Tập đọc Cậu bé thông minh, Tiếng Việt lớp 3

Để thấy được sự nhanh trí, ứng xử thông minh của cậu bé thông minh cũng như nắm được cách chọn lọc thông tin, trả lời câu hỏi đọc hiểu trong sách giáo khoa, các em hãy cùng tham khảo soạn bài Tập đọc Cậu bé thông minh mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Soạn bài Cậu bé thông minh, Tập đọc

1. Nhà vua nghĩ ra kế gì để tìm người tài ?
Trả lời: Nhà vua hạ lệnh cho mỗi làng trong vùng phải nộp một con gà trống biết đẻ trứng, nếu không thì cả làng phải chịu tội. Đó là kế do nhà vua nghĩ ra để tìm kiếm người tài giỏi.

2. Vì sao dân chúng lo sợ khi nghe lệnh của vua ?
Trả lời: Dân chúng lo sợ sẽ bị nhà vua hành tội vì đó là một thách đố vô lí, trái ngược với tự nhiên (gà trống không biết đẻ trứng).

3. Cậu bé đã làm cách nào để vua thấy lệnh của ngài là vô lí?
Trả lời: Cậu bé kể lại cho vua nghe câu chuyện tương tự: cha đẻ được em bé, từ đó vua nhận ra thách đố của mình là vô lí.

4. Trong cuộc thử tài lần sau, cậu bé yêu cầu điều gì ? Vì sao cậu bé yêu cầu như vậy ?
Trả lời: Trong cuộc thử tài lần sau, cậu bé yêu cầu sứ giả tâu vua rèn một chiếc kim khâu thành một con dao thật sắc để xẻ thịt chim sẻ làm ba mâm cỗ theo lệnh vua. Như vậy là yêu cầu một việc vua cũng không thể làm được để khỏi phải tuân theo lệnh làm cỗ của vua.
Nội dung : Ca ngợi sự thông minh, can đảm, tài trí ứng xử của cậu bé.

--------------------HẾT-------------------------

Trên đây là phần Soạn bài Cậu bé thông minh, Tập đọc bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Cậu bé thông minh, Kể chuyện và cùng với phần Soạn bài Cậu bé thông minh, Chính tả để học tốt tiếng Việt 3 hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-cau-be-thong-minh-tap-doc-38373n.aspx
Người mẹ là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 3, học sinh cần Soạn bài Người mẹ, phần chính tả đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.


Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Trong quán ăn "Ba cá Bống", tập đọc
Soạn bài Tuổi ngựa, tập đọc
Soạn bài Tập đọc: Lớp học trên đường trang 153 SGK Tiếng Việt 5 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 5
Soạn bài Ôn tập giữa kì II (tiết 3) trang 96 SGK Tiếng Việt 4 tập 2, soạn Tiếng Việt lớp 4
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Bé nhìn biển
Từ khoá liên quan:

soan bai cau be thong minh phan tap doc

, soan bai tap doc cau be thong minh trang 4 sgk tieng viet 3, tap doc cau be thong minh trang 5 tieng viet lop 3 tap 1,
SOFT LIÊN QUAN
  • Bài tập ôn hè môn Tiếng Việt lớp 3

    Chương trình ôn tập hè lớp 3 môn Tiếng Việt

    Bài tập ôn hè môn Tiếng Việt lớp 3 là tài liệu ôn tập môn Tiếng Việt hay nhất cho các em học sinh lớp 3 trong kì nghỉ hè đang được rất nhiều các bậc phụ huynh và giáo viên quan tâm, nhằm giúp các em ôn tập lại chương trì ...

Tin Mới