Soạn bài Cậu bé thông minh, Tập đọc

Cậu bé thông minh là một câu chuyện thú vị về cách xử trí cũng như sự dũng cảm của một cậu bé trước nhà vua. Cùng tìm hiểu phần soạn bài Cậu bé thông minh, Tập đọc để hiểu rõ hơn về nội dung này cũng như cách trả lời các câu hỏi trong trang 4 SGK Tiếng Việt 3

Soạn bài Cậu bé thông minh, Tập đọc

1. Nhà vua nghĩ ra kế gì để tìm người tài ?
Trả lời: Nhà vua hạ lệnh cho mỗi làng trong vùng phải nộp một con gà trống biết đẻ trứng, nếu không thì cả làng phải chịu tội. Đó là kế do nhà vua nghĩ ra để tìm kiếm người tài giỏi.
2. Vì sao dân chúng lo sợ khi nghe lệnh của vua ?
Trả lời: Dân chúng lo sợ sẽ bị nhà vua hành tội vì đó là một thách đố vô lí, trái ngược với tự nhiên (gà trống không biết đẻ trứng).
3. Cậu bé đã làm cách nào để vua thấy lệnh của ngài là vô lí?
Trả lời: Cậu bé kể lại cho vua nghe câu chuyện tương tự: cha đẻ được em bé, từ đó vua nhận ra thách đố của mình là vô lí.

Người mẹ là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 3, học sinh cần Soạn bài Người mẹ, phần chính tả đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.

4. Trong cuộc thử tài lần sau, cậu bé yêu cầu điều gì ? Vì sao cậu bé yêu cầu như vậy ?
Trả lời: Trong cuộc thử tài lần sau, cậu bé yêu cầu sứ giả tâu vua rèn một chiếc kim khâu thành một con dao thật sắc để xẻ thịt chim sẻ làm ba mâm cỗ theo lệnh vua. Như vậy là yêu cầu một việc vua cũng không thể làm được để khỏi phải tuân theo lệnh làm cỗ của vua.
Nội dung : Ca ngợi sự thông minh, can đảm, tài trí ứng xử của cậu bé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-cau-be-thong-minh-tap-doc-38373n.aspx
Trên đây là phần Soạn bài Cậu bé thông minh, Tập đọc bài tiếp theo, các em chuẩn bị trả lời câu hỏi SGK, Soạn bài Cậu bé thông minh, Kể chuyện và cùng với phần Soạn bài Cậu bé thông minh, Chính tả để học tốt tiếng Việt 3 hơn.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Thưa chuyện với mẹ, tập đọc
Soạn bài Người ăn xin
Soạn bài Tuổi ngựa, tập đọc
Soạn bài Đi chợ, tập đọc
Soạn bài Những chiếc chuông reo
Từ khoá liên quan:

soan bai cau be thong minh phan tap doc

, soan bai cau be thong minh tap doc, soan bai trang 4 sgk tieng viet 3,
SOFT LIÊN QUAN
  • Bài luyện đọc cho bé lớp 1

    Bài tập đọc mẫu cho bé lớp 1

    Rèn luyện kỹ năng đọc cho các bé lớp 1 sẽ giúp các bé có thể đọc được lưu loát, trôi chảy, vì vậy, bài luyện đọc cho bé lớp 1 sẽ là một tài liệu hữu ích mà các giáo viên, phụ huynh nên lựa chọn để hoàn thiện được kỹ năng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá