Soạn bài Tập đọc Khi mẹ vắng nhà, Tiếng Việt lớp 3

Soạn bài Tập đọc Khi mẹ vắng nhà sẽ cung cấp những gợi ý chi tiết giúp các em tìm hiểu và khám phá bài học, ý nghĩa của câu chuyện Khi mẹ vắng nhà.

* Gợi ý giải:

1. Bạn nhỏ làm những việc gì đỡ mẹ ?
Trả lời : Bạn nhỏ làm nhiều việc đỡ mẹ : luộc khoai, giã gạo, thổi cơm, nhổ cỏ vườn và quét sân, quét cổng.

2. Kết quả công việc thế nào ?
Trả lời : Kết quả các việc trên đều rất tốt: khoai chín, gạo trắng tinh, cơm dẻo và ngon, sạch cỏ trong vườn, cổng nhà sạch sẽ.

3. Vì sao bạn nhỏ không dám nhận lời khen của mẹ ?
Trả lời: Bạn nhỏ không dám nhận lời khen của mẹ vì thấy mình cũng chưa giúp mẹ được nhiều. Mẹ vẫn còn phải rất vất vả lo toan công việc gia đình tới mức áo thì bị mưa làm bạc màu, tóc thì bị nắng làm cháy, ngày đêm vẫn còn khó nhọc.

4. Em thấy bạn nhỏ có ngoan không ? Vì sao ?
Trả lời : Bạn nhỏ đã rất ngoan. Với sức của mình, bạn nhỏ đã giúp mẹ được bao nhiêu việc trong nhà. Bạn nhỏ đã biết thương mẹ phải gánh chịu nhiều vất vả, lo toan.
Nội dung: Tình cảm yêu thương mẹ rất sâu nặng của bạn nhỏ. Bạn tự nhận là mình chưa ngoan vì chưa làm cho mẹ hết vất vả, khó nhọc.

---------------------HẾT----------------------

Bên cạnh Soạn bài Khi mẹ vắng nhà, Tập đọc các em cần tìm hiểu thêm những bài soạn khác trong SGK Tiếng Việt lớp 3 như Em hãy viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hay phần Soạn bài Mở rộng vốn từ: Thiếu nhi, phần luyện từ và câu nhằm củng cố kiến thức Tiếng Việt lớp 3 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-khi-me-vang-nha-tap-doc-38385n.aspx
Người mẹ là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 3, học sinh cần Soạn bài Người mẹ, phần chính tả đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Kể chuyện Nhà ảo thuật
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Kể chuyện Hội vật
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Soạn bài Bàn tay cô giáo
Soạn bài Cuốn sổ tay trang 118 - 119 SGK Tiếng Việt 3
Ôn tập giữa học kì II tiết 1 trang 73 SGK Tiếng Việt 3
Từ khoá liên quan:

soan bai tap doc khi me vang nha trang 16 sgk tieng viet 3

, soan bai khi me vang nha trang 15 sgk tieng viet 3 tap 1, tap doc lop 3 khi me vang nha giai bai tap sgk tieng viet 3,
SOFT LIÊN QUAN
  • Bài tập cuối tuần lớp 3

    Bài tập cuối tuần môn Toán, Tiếng Việt lớp 3

    Bài tập cuối tuần lớp 3 cả năm tổng hợp rất nhiều các dạng bài tập trong chương trình kiến thức lớp 3 của 2 môn học chính là Toán và Tiếng Việt. Các bài tập cuối tuần lớp 3 cả năm đều được xây dựng bám sát vào chương trì ...

Tin Mới