Soạn bài Khi mẹ vắng nhà, Tập đọc

Với nội dung Soạn bài Khi mẹ vắng nhà, Tập đọc các em sẽ được hiểu rõ hơn về những đức tính tốt cần có trong mỗi bạn trẻ như sự chịu thương, chịu khó, đảm việc nhà và đức tính khiêm nhường. Hi vọng các em sẽ học hỏi bạn nhỏ trong câu chuyện để trở thành một đứa con ngoan hơn cũng như có kết quả học tập tốt hơn qua bài học này.

Soạn bài Khi mẹ vắng nhà, Tập đọc

1. Bạn nhỏ làm những việc gì đỡ mẹ ?
Trả lời : Bạn nhỏ làm nhiều việc đỡ mẹ : luộc khoai, giã gạo, thổi cơm, nhổ cỏ vườn và quét sân, quét cổng.
2. Kết quả công việc thế nào ?
Trả lời : Kết quả các việc trên đều rất tốt: khoai chín, gạo trắng tinh, cơm dẻo và ngon, sạch cỏ trong vườn, cổng nhà sạch sẽ.
3. Vì sao bạn nhỏ không dám nhận lời khen của mẹ ?
Trả lời: Bạn nhỏ không dám nhận lời khen của mẹ vì thấy mình cũng chưa giúp mẹ được nhiều. Mẹ vẫn còn phải rất vất vả lo toan công việc gia đình tới mức áo thì bị mưa làm bạc màu, tóc thì bị nắng làm cháy, ngày đêm vẫn còn khó nhọc.

Người mẹ là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 3, học sinh cần Soạn bài Người mẹ, phần chính tả đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.

4. Em thấy bạn nhỏ có ngoan không ? Vì sao ?
Trả lời : Bạn nhỏ đã rất ngoan. Với sức của mình, bạn nhỏ đã giúp mẹ được bao nhiêu việc trong nhà. Bạn nhỏ đã biết thương mẹ phải gánh chịu nhiều vất vả, lo toan.
Nội dung: Tình cảm yêu thương mẹ rất sâu nặng của bạn nhỏ. Bạn tự nhận là mình chưa ngoan vì chưa làm cho mẹ hết vất vả, khó nhọc.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-khi-me-vang-nha-tap-doc-38385n.aspx
Bên cạnh Soạn bài Khi mẹ vắng nhà, Tập đọc các em cần tìm hiểu thêm những bài soạn khác trong SGK Tiếng Việt lớp 3 như Em hãy viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hay phần Soạn bài Mở rộng vốn từ: Thiếu nhi, phần luyện từ và câu nhằm củng cố kiến thức Tiếng Việt lớp 3 của mình.


Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Người mẹ, phần chính tả, nghe - viết
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Cây và hoa bên lăng Bác câu 1-3 trang 111 sgk tập 2
Soạn bài Mẹ, tập đọc
Soạn bài Thầy thuốc như mẹ hiền, tập đọc
Soạn bài Bài tập làm văn, phần Tập đọc
Từ khoá liên quan:

soan bai khi me vang nha tap doc

, soan bai trang 16 sgk tieng viet 3, bai soan khi me vang nha tap doc,
SOFT LIÊN QUAN
  • Bài thơ tả mẹ viết bằng tiếq việt

    Tuyển tập thơ hay về mẹ

    Bài thơ tả mẹ viết bằng tiếq việt tổng hợp rất nhiều các bài thơ hay miêu tả về người mẹ, về tình mẫu tử thiêng liêng, về tấm lòng của người mẹ do nhiều tác giả khác nhau sáng tác. Các bạn có thể tham khảo ngay các bài t ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá