Soạn bài Ai có lỗi, Tập đọc

Để có sự chuẩn bị cho bài học Ai có lỗi phần tập đọc, các em hãy theo dõi nội dung chi tiết Soạn bài Ai có lỗi, Tập đọc bao gồm những câu trả lời, bài học ý nghĩa được rút ra từ câu chuyện Ai có lỗi

Soạn bài Ai có lỗi, Tập đọc

1. Vì sao hai bạn nhỏ giận nhau ?
Trả lời: Hai bạn nhỏ giận nhau vì Cô-rét-ti vô ý chạm vào khuỷu tay bạn, làm cây bút đang viết nguệch ra một đường rất xấu, còn cậu bạn của Cô-rét-ti thì lại cố ý trả thù Cô-rét-ti bằng cách đẩy Cô-rét-ti một cái làm hỏng hết trang tập viết của Cô-rét-ti.
2. Vì sao En-ri-cô hối hận, muốn xin lỗi Cô-rét-ti?
Trả lời: En-ri-cô hối hận, muốn xin lỗi Cô-rét-ti vì nhận ra bạn không cố ý chạm vào khuỷu tay mình và En-ri-cô còn thấy vai áo bạn sứt chỉ, chắc vì bạn đã phải vất vả giúp mẹ vác củi nên En-ri-cô thấy thương bạn, muốn xin lỗi bạn.
3. Hai bạn đã làm lành với nhau ra sao ?
Trả lời: Khi En-ri-cô giơ cái thước lên toan đánh bạn thì Cô-rét-ti cười hiền hậu ngăn bạn lại: "Ấy đừng ! Ta lại thân nhau như trước đi!". Thế rồi hai bạn ôm chầm lấy nhau và hứa sẽ không bao giờ giận nhau nữa.
4. Bố đã trách mắng En-ri-cô như thế nào?
Trả lời : - Bố đã trách mắng En-ri-cô : "Đáng lẽ con phải xin lỗi bạn vì con có lỗi. Thế mà con lại giơ thước dọa đánh bạn."

Người mẹ là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 3, học sinh cần Soạn bài Người mẹ, phần chính tả đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.

5. Theo em mỗi bạn có điều gì đáng khen?
Trả lời: En-ri-cô có điều đáng khen là cậu biết ân hận, biết thương bạn vất vả, khi bạn cười làm lành, cậu đã cảm động ôm chầm lấy bạn và hứa sẽ không bao giờ giận bạn.
-Cô-rét-ti có điều đáng khen là cậu không cố ý làm hại bạn, cậu biết làm lành với bạn trước và cậu cũng là người biết giúp mẹ làm việc nhà, biết chủ động đưa ra ý kiến với bạn: "Chúng ta sẽ không bao giờ giận nhau nữa". Rõ ràng Cô-rét-ti rất quý trọng tình bạn.
Nội dung: Câu chuyện khuyên chúng ta phải biết nhường nhịn bạn, nghĩ tốt về bạn và biết nhận lỗi khi trót cư xử không tốt với bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-ai-co-loi-tap-doc-38382n.aspx
Bên cạnh Soạn bài Ai có lỗi, Tập đọc các em cần tìm hiểu thêm những bài soạn khác trong SGK Tiếng Việt lớp 3 như Soạn bài Ai có lỗi, Kể chuyện hay phần Soạn bài Ai có lỗi, Chính tả nhằm củng cố kiến thức Tiếng Việt lớp 3 của mình


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn bài Ai có lỗi, Kể chuyện
Soạn bài Người lính dũng cảm, tập đọc
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Nhà bác học và bà cụ
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chính tả Ai ngoan sẽ được thưởng, nghe viết trang 102 SGK tập 2
Soạn bài Mít làm thơ, phần tập đọc
Từ khoá liên quan:

soan bai ai co loi tap doc

, soan bai trang 13 sgk tieng viet 3, soan bai ai co loi phan tap doc,
SOFT LIÊN QUAN
  • Bài tập đọc hiểu Ngữ văn lớp 12

    Đề ôn tập đọc hiểu môn Văn 12 có đáp án

    Bài tập đọc hiểu Ngữ văn lớp 12 được rất nhiều các bạn học sinh lớp 12 tìm kiếm, tham khảo làm tài liệu ôn tập chuẩn bị cho các kì thi quan trọng trong năm học cuối cấp. Tuyển tập bài tập đọc hiểu Ngữ văn lớp 12 dưới đây ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá