Soạn bài Tập đọc Ai có lỗi, Tiếng Việt lớp 3

Hướng dẫn Soạn bài Tập đọc Ai có lỗi sẽ cùng các em tìm hiểu về câu chuyện Ai có lỗi đồng thời khám phá được ý nghĩa sâu sắc của câu chuyện thông qua việc trả lời câu hỏi trong sách giáo khoa.

1. Vì sao hai bạn nhỏ giận nhau ?
Trả lời: Hai bạn nhỏ giận nhau vì Cô-rét-ti vô ý chạm vào khuỷu tay bạn, làm cây bút đang viết nguệch ra một đường rất xấu, còn cậu bạn của Cô-rét-ti thì lại cố ý trả thù Cô-rét-ti bằng cách đẩy Cô-rét-ti một cái làm hỏng hết trang tập viết của Cô-rét-ti.

2. Vì sao En-ri-cô hối hận, muốn xin lỗi Cô-rét-ti?
Trả lời: En-ri-cô hối hận, muốn xin lỗi Cô-rét-ti vì nhận ra bạn không cố ý chạm vào khuỷu tay mình và En-ri-cô còn thấy vai áo bạn sứt chỉ, chắc vì bạn đã phải vất vả giúp mẹ vác củi nên En-ri-cô thấy thương bạn, muốn xin lỗi bạn.

3. Hai bạn đã làm lành với nhau ra sao ?
Trả lời: Khi En-ri-cô giơ cái thước lên toan đánh bạn thì Cô-rét-ti cười hiền hậu ngăn bạn lại: "Ấy đừng ! Ta lại thân nhau như trước đi!". Thế rồi hai bạn ôm chầm lấy nhau và hứa sẽ không bao giờ giận nhau nữa.

4. Bố đã trách mắng En-ri-cô như thế nào?
Trả lời : - Bố đã trách mắng En-ri-cô : "Đáng lẽ con phải xin lỗi bạn vì con có lỗi. Thế mà con lại giơ thước dọa đánh bạn."

5. Theo em mỗi bạn có điều gì đáng khen?

Trả lời: En-ri-cô có điều đáng khen là cậu biết ân hận, biết thương bạn vất vả, khi bạn cười làm lành, cậu đã cảm động ôm chầm lấy bạn và hứa sẽ không bao giờ giận bạn.

-Cô-rét-ti có điều đáng khen là cậu không cố ý làm hại bạn, cậu biết làm lành với bạn trước và cậu cũng là người biết giúp mẹ làm việc nhà, biết chủ động đưa ra ý kiến với bạn: "Chúng ta sẽ không bao giờ giận nhau nữa". Rõ ràng Cô-rét-ti rất quý trọng tình bạn.
Nội dung: Câu chuyện khuyên chúng ta phải biết nhường nhịn bạn, nghĩ tốt về bạn và biết nhận lỗi khi trót cư xử không tốt với bạn.

---------------------HẾT-----------------------

Bên cạnh Soạn bài Ai có lỗi, Tập đọc các em cần tìm hiểu thêm những bài soạn khác trong SGK Tiếng Việt lớp 3 như Soạn bài Ai có lỗi, Kể chuyện hay phần Soạn bài Ai có lỗi, Chính tả nhằm củng cố kiến thức Tiếng Việt lớp 3 của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/soan-bai-ai-co-loi-tap-doc-38382n.aspx
Người mẹ là bài học nổi bật trong Tuần 4 của chương trình học theo SGK Tiếng Việt 3, học sinh cần Soạn bài Người mẹ, phần chính tả đọc trước nội dung, trả lời câu hỏi trong SGK.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Tiếng đàn, Tập đọc
Ôn tập giữa học kì I tiết 3 trang 69 SGK Tiếng Việt 3
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Sông Hương
Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Tập đọc Ngày hội rừng xanh câu 1-3 trang 62 sgk
Soạn bài Cuốn sổ tay trang 118 - 119 SGK Tiếng Việt 3
Từ khoá liên quan:

soan bai tap doc ai co loi trang 13 sgk tieng viet 3

, tap doc lop 3 ai co loi giai bai tap tieng viet lop 3 trang 12, tap doc ai co loi trang 13 tieng viet lop 3 tap 1,
SOFT LIÊN QUAN
  • Bài tập ôn hè môn Tiếng Việt lớp 3

    Chương trình ôn tập hè lớp 3 môn Tiếng Việt

    Bài tập ôn hè môn Tiếng Việt lớp 3 là tài liệu ôn tập môn Tiếng Việt hay nhất cho các em học sinh lớp 3 trong kì nghỉ hè đang được rất nhiều các bậc phụ huynh và giáo viên quan tâm, nhằm giúp các em ôn tập lại chương trì ...

Tin Mới