Sửa lỗi Skype Windows 10 không gõ được tiếng Việt

Phiên bàn Skype Windows 10 mặc dù đã qua giai đoạn thử nghiệm nhưng vẫn còn rất nhiều lỗi phát sinh ngoài ý muốn. Việc Skype Windows 10 không gõ được tiếng Việt là một trong những sự cố chúng ta cần phải khắc phục nếu muốn gõ tiếng Việt trở lại được.

Skype Windows 10 hay còn được biết đến là phiên bản Skype Preview trước khi được tung ra chính thức, là một App chạy trên nền tảng Windows 10 và được phân phối trên Windows Store. Và Skype Windows 10 hiện nay là phiên bản chạy chính thức trên Windows 10 thay vì cài Skype Preview như trước kia.

skype windows 10 khong go duoc tieng viet

Mặc dù Skype Windows 10 đã được chạy chính thức nhưng nó vẫn mắc phải một vài lỗi không đáng có và việc Skype Windows 10  gõ tiếng Việt lỗi cũng không có gì lạ bởi từ trước đến nay người dùng vẫn hay tải Unikey để gõ tiếng Việt có dấu sử dụng trên các phần mềm nước ngoài như Skype, nhưng trong trường hợp nào đó, Unikey bị lỗi chẳng hạn, bạn có thể tải Unikey phiên bản mới nhất hoặc tham khảo phương án sau đây sẽ giúp bạn sửa lỗi Skype Windows 10 không gõ được tiếng Việt.

Sửa lỗi Skype Windows 10 không gõ được tiếng Việt

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kiểm tra thật kỹ xem biểu tượng Unikey ở trên thanh Taskbar đang là chữ E (English) hay chữ V (Việt Nam),nếu là V thì bạn giữ nguyên nó.

skype windows 10 khong go duoc tieng viet 2

Bước 2: Tiếp theo bạn click đúp vào biểu tượng, xem tiếp xem bảng mã và kiểu gõ đúng chuẩn hay chưa. Skype hỗ trợ gõ tiếng Việt trên bảng mã Unicode phổ biến và kiểu gõ Telex, nếu sai bạn hãy sửa lại cho đúng 2 loại trên nhé.

skype windows 10 khong go duoc tieng viet 3

Bước 3: Trong trường hợp 2 bước trên đều không có tác dụng, bạn hãy thử thoát hoàn toàn Unikey ra, sau đó mở lại Unikey bằng quyền của Administrator như sau:

- Mở Menu Start lên sau đó gõ tìm kiếm "Unikey", tiếp theo click chuột phải vào biểu tượng Unikey tìm thấy được và chọn Run as Administrator để có thể sử dụng Unikey bằng quyền cao nhất trên máy tính.

skype windows 10 khong go duoc tieng viet 4

Và bây giờ bạn thử quay lại xem lỗi Skype Windows 10 không gõ được tiếng Việt đã được xử lý hoàn toàn chưa nhé. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tải Vietkey để làm công cụ gõ tiếng việt trên máy tính của mình, Vietkey được phát hành trước Unikey và được nhiều người yêu thích sử dụng.

Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong cách để khắc phục tình trạng Skype Windows 10 không gõ được tiếng Việt, nếu bạn đang sử dụng Skype Windows 10 thì đừng bỏ qua cách này để sửa lỗi nhé, còn trong trường hợp Skype của bạn có vấn đề về font chữ, bị lỗi font chữ trên Skype khi sử dụng thì hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách sửa lỗi Font chữ trên Skype để sửa lỗi và có thể tiếp tục sủ dụng được nhé.

Ngoài lỗi không gõ được tiếng Việt, người dùng vẫn thường gặp lỗi không đăng nhập được Skype, lỗi này có nhiều nguyên nhân khác nhau, khi gặp lỗi không đăng nhập được Skype, chúng ta nên cài bản Skype khác, còn nếu không được thì hãy lựa chọn các phương án khác.

https://thuthuat.taimienphi.vn/skype-windows-10-khong-go-duoc-tieng-viet-24625n.aspx
Tài khoản Skype cũng giống với nhiều loại tài khoản khác, khi bạn không còn nhu cầu sử dụng nữa, hãy xóa tài khoản Skype đi để tránh bị mất, rơi vào tay kẻ xấu lợi dụng để đi lừa đảo bạn bè, người thân của mình, thay vì xóa tạm thời, hãy xóa tài khoản Skype vĩnh viễn để không ai có thể phục hồi lại được.

Tác giả: Trọng Tâm     (3.2★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khắc phục lỗi Skype không chạy được trên Windows 10
Cách sửa lỗi font tiếng Việt của Skype
Skype - Xử lý lỗi "Skype has stopped working"
Sửa lỗi âm thanh và Micro không hoạt động trên Skype trong Windows 10
Sửa lỗi không cài đặt được Skype trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

skype win 10 khong go duoc tieng viet

, skype khong go duoc tieng viet, go tieng viet tren skype win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • AthTek Skype Recorder

  Hỗ trợ ghi âm cuộc gọi trên skype

  AthTek Skype Recorder tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ ghi âm cuộc gọi Skype chất lượng tốt nhất. Nó hoạt động trên Windows XP, Vista, Win7, Win8 và Windows 10. AthTek Skype Recorder có thể được sử dụng như một máy trả lời tự động hoặc một công cụ kiểm soát của cha mẹ với con cái nhờ các thiết lập tiên tiến nhất.

Tin Mới

 • Cách tạo hiệu ứng webcam khi gọi video Skype bằng Magic Camera

  Magic Camera là một trong những phần mềm tạo hiệu ứng webcam được yêu thích nhất hiện nay, cung cấp vô số hiệu ứng webcam độc đáo và đẹp mắt để bạn thêm vào video webcam, cũng như các cuộc gọi video trên nhiều nền tảng trò chuyện trực tuyến phổ biến như Skype. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hiệu ứng webcam Magic Camera trong Skype.

 • Cách tạo tài khoản Skype không cần số điện thoại

  Thông thường khi tạo tài khoản Skype, chương trình sẽ yêu cầu người dùng sử dụng số điện thoại để đăng ký. Tuy nhiên, có một cách khác mà ít người biết để tạo tài khoản Skype đơn giản, nhanh chóng hơn mà không cần sử

 • Cách đăng ký Skype trên Web

  Phần mềm Skype cho phép người dùng đăng ký bằng 2 cách khác nhau. Bạn có thể đăng ký trên Web hoặc trực tiếp tại cửa sổ làm việc của phần mềm. Cách đăng ký Skype trên web ít được người dùng thực hiện, bởi sẽ gặp đôi

 • Những lời chúc đầu tháng mới may mắn nhất

  Gửi lời chúc đầu tháng mới may mắn là một thông điệp vô cùng ý nghĩa, giúp bạn thể hiện được sự quan tâm cũng như mong muốn người nhận có được một


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá